ฟาร์มจระเข้ รุ่งทวีชัยฟาร์ม เนื้อจระเข้

“ฟาร์มจระเข้” ทางเลือกหนึ่งของผู้ประกอบการ เลี้ยงง่าย ขาย-ใช้ได้ทุกส่วน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “เนื้อจระเข้” กลายเป็นอาหารทางเลือก หลังราคาเนื้อหมูในตลาดที่มีราคาสูงขึ้น
  • โปรตีนสูงแต่ไขมันน้อยกว่าทั้งเนื้อหมู และไก่
  • เจ้าของฟาร์มจระเข้ “รุ่งทวีชัยฟาร์ม” เผย ฟาร์มเนื้อจระเข้ใช้ต้นทุนต่ำ ผลผลิตสามารถนำไปใช้ได้ทุกส่วน

ด้วยราคาเนื้อหมูในตลาดที่มีราคาสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ “เนื้อจระเข้” ซึ่งไม่ได้เป็นอาหารที่นิยมทานในวงกว้าง ได้กลายเป็นอาหารทางเลือกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นในช่วงเวลานี้ (14 ม.ค. 65) เนื่องจากราคาถูกกว่าเนื้อหมู และโปรตีนสูงแต่ไขมันน้อยกว่าทั้งเนื้อหมู และไก่

โดย ร.ต.ต.วิชัย รุ่งทวีชัย เจ้าของฟาร์มจระเข้ “รุ่งทวีชัยฟาร์ม” จ.นครปฐม ได้เปิดเผยว่า ตนได้ทำฟาร์มเลี้ยงจระเข้มากว่า 30 ปี ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 10,000 กว่าตัว เหตุผลที่เลือกเลี้ยงจระเข้เพราะว่าเป็นสัตว์ที่เลี้ยงได้ง่าย ให้อาหารเพียงวันละมื้อสำหรับลูกจระเข้ หากโตเต็มวัยให้อาหารเพียงสองถึงสามวันต่อครั้ง ฟาร์มเนื้อจระเข้ใช้ต้นทุนต่ำ ไม่ต้องฉีดยา และผลผลิตสามารถนำไปใช้ได้ทุกส่วน

“เลือดจระเข้สามารถนำไปทำแคปซูลขาย มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย สำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย เสียเหงื่อ หรือเป็นโรคเบาหวาน ภูมิแพ้ โลหิตจาง ส่วนหนังสามารถนำไปทำเครื่องหนังต่างๆ เนื้อก็สามารถขายให้นำไปปรุงอาหารได้ ส่วนหัวสามารถขายเป็นของแต่งบ้านได้เช่นกัน นอกจากนี้ไข่เองก็สามารถขายเพื่อนำไปปรุงอาหารได้” ร.ต.ต.วิชัย กล่าว

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

จระเข้กระทะ มิติใหม่แห่งบุฟเฟ่ต์ ด้วย “เติมไม่อั้น ไม่จํากัดเวลา”

จระเข้กระทะ มิติใหม่แห่งบุฟเฟ่ต์ ด้วย “เติมไม่อั้น ไม่จํากัดเวลา”

ประเด็นน่าสนใจ จากราคาเนื้อหมูที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ร้านค้าต้องปรับตัว เนื้อจระเข้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายร้านนำมาใช้เปิดเมนูใหม่ ร้านหมูกระทะแห่งนี้ก็เช่นกัน ที่นำเนื้อจระเข้ มาเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ผลตอบรับที่ถือว่า ดี เพราะลูกค้าแวะเวียนเข้ามาเพิ่มจากเมนูเนื้อจระเข้ และยังช่วยลดต้นทุนแทนหมูที่มีราคาแพงได้อีกด้วย ส่วนหนึ่งทางร้านใช้ผักที่ปลูกไว้เอง จึงช่วยลดต้นทุนและยังคงเดินหน้าเปิดร้านค้าต่อไปได้ ร้านหมูกระทะปรับตัว เพื่อความอยู่รอด…

เจ้าของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ยืนยันไม่ทรมานหมี

เจ้าของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ยืนยันไม่ทรมานหมี

ข้อมูลที่สื่อต่างประเทศสำนักหนึ่งเผยแพร่ออกไป คือหมีควาย เพศเมีย 3 ตัว ถูกเลี้ยงไว้ในบ่อ ภายในฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ อ้างว่า หมีพยายามตะเกียกตะกายขึ้นจากบ่อ ขออาหารจากนักท่องเที่ยว คล้ายกับการถูกทรมาน เจ้าของฟาร์ม ยืนยันว่า นั่นเป็นพฤติกรรมปกติของหมีควายที่จะมาขออาหาร เพราะคุ้นชินกับนักท่องเที่ยวที่จะยื่นอาหารให้เป็นประจำ…

เมนูสุดแปลก เนื้อจระเข้ปิ้งนมสด ขายดีคนแห่รอคิวแน่นร้าน

เมนูสุดแปลก เนื้อจระเข้ปิ้งนมสด ขายดีคนแห่รอคิวแน่นร้าน

เมนูสุดแปลก เนื้อจระเข้ปิ้งนมสด ที่เดียวในจังหวัดพะเยา ขายดีลูกค้าแห่รอคิวซื้อชิมกันแน่นร้าน ชาวบ้านจำนวนมากต่างมายืนรอคิวซื้อและมุงดูร้าน “จระเข้ปิ้งนมสด” ที่ชาวจังหวัดลำพูนนำมาจำหน่ายในงานกาชาดจังหวัดพะเยากันอย่างเนืองแน่น และถือว่าเป็นเมนูแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งสร้างความสนใจและตื่นเต้นให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก จนแต่ละคนต่างรอคิวซื้อชิมกันอย่างคึกคัก ขณะที่นางอมรรัตน์ เสพันธ์จร แม่ค้าขายเนื้อจระเข้ย่างนมสด กล่าวว่า ทางร้านได้นำเนื้อจระเข้มาย่างนมสดขายที่พะเยาเป็นวันแรก…

X