ข่าวภูมิภาค บอล บางแก้ว รถสวมทะเบียน แฟนบอล บางแก้ว

รองผบ.ตร. เผย เตรียมออกหมายจับ ‘บอล บางแก้ว’ ปมสวมทะเบียนรถหรู

รองผบ.ตร.สั่งพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับบอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 ธ.ค. 62 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาที่ สภ.คูคต ต.ลาดสวาย…

Home / NEWS / รองผบ.ตร. เผย เตรียมออกหมายจับ ‘บอล บางแก้ว’ ปมสวมทะเบียนรถหรู

รองผบ.ตร.สั่งพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับบอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 ธ.ค. 62 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. และเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาที่ สภ.คูคต ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อร่วมประชุมคดีเหตุเพลิงไหม้บ้านของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว จนเป็นเหตุให้นางสาวสุภานี หรือ เบนซ์ สินอนันต์ตระกูล แฟนสาวเสียชีวิตภายในห้องน้ำ และร่วมตรวจสอบรถยนต์หรูยี่ห้อ BMW สีดำ หมายเลขทะเบียนประมูล ญฒ-2266 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ในบ้านของ บอล บางแก้ว ในวันเกิดเหตุโดยช่างมาทำการเปิดกุญแจประตูเพื่อตรวจสอบด้านในรถเบื้องต้นพบหลักฐานบางอย่าง และเก็บดีเอ็นอีภายในรถยนต์ทั้งหมด

พ.ต.อ.ตะวัน ไวยารัตน์ นวท.(สบ.4) พฐ.จ.สมุทธปราการ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่าเลขประจำตัวถังและเลขเครื่องยนต์ไม่ตรงกับแผ่นป้ายที่เสียภาษีประจำปีที่ติดอยู่ที่รถยนต์ โดยได้มีการเก็บวัตถุพยานดีเอ็นเอ ภายในรถเพื่อนำไปตรวจสอบ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า ได้สั่งการพนักงานสอบสวนไปแล้วถ้าพิจารณาเห็นว่ามีความผิดก็ให้ดำเนินการโดยทันที ในข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทเพลิงไหม้ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนการปลอมแปลงเอกสารรถยนต์นั้น เอกสารนี้เป็นของกรมการขนส่งทางบกต้องให้ขนส่งเป็นผู้ยืนยัน แต่เรื่องปลอมแปลงรถไม่ใช่ปัญหาเท่าไร เพราะหมายเลขเครื่องกับป้ายเสียภาษีไม่ตรงกันแล้วแต่ข้อหาหลักๆก็จะเป็นรถหนีภาษี ซึ่งในวันนี้หากหลักฐานถึงหลักฐานครบก็ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานไปออกหมายจับโดยทันที ส่วนจะอนุมัติหมายจับหรือไม่นั้นอยู่ที่ดุลพินิจของศาล

ทางด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รองผบช.สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เปิดเผยว่า วันนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานก็ได้เข้าไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้อีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ยังสงสัยอยู่ ส่วนที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้นมาจากห้องนอนของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว แต่ตรงจุดไหนของห้องนั้นต้องรอสรุปอีกครั้งหนึ่ง ส่วนรถเก๋งยี่ห้อBMW สีดำ หมายเลขทะเบียน ญฒ2266 กรุงเทพมหานคร จากการสอบตรวจแล้วพบเสื้อผ้าของผู้หญิงอยู่ที่ท้ายรถ ชุดชั้นในผู้หญิงอยู่ที่เบาะรถข้างคนขับ รวมทั้งเอกสารการโอนเงินที่ระบุชื่อนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ อยู่ในรถพร้อมทั้งของใช้สำหรับผู้หญิงอยู่จำนวนหนึ่ง

X