บขส. ปีใหม่ 2565

บขส. คาดผู้โดยสารแน่น 3 – 4 ม.ค. ไม่ต่ำกว่า 50,000 คนต่อวัน

บขส. เผยประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับจากจังหวัดจะเริ่มหนาแน่นในวันที่ 3-4 ม.ค.65

Home / NEWS / บขส. คาดผู้โดยสารแน่น 3 – 4 ม.ค. ไม่ต่ำกว่า 50,000 คนต่อวัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • บขส. เผยประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับจากจังหวัดจะเริ่มหนาแน่นในวันที่ 3-4 ม.ค.65
  • คาดว่าจะมีผู้โยสารประมาณวันละกว่า 50,000 คน ให้บริการผู้โดยสาร วันละกว่า 3,700 เที่ยว
  • พร้อมประสาน ขสมก. จัดรถโดยสารมารับผู้โดยสาร บริเวณชานชาลาขาเข้า เพื่อระบายผู้โดยสารไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS และเส้นทางอื่น ๆ

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการไปยังนายสถานีเดินรถ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

โดยคาดการณ์ว่า ในเที่ยวกลับระหว่างวันที่ 2 – 4 มกราคม 2565 จะมีผู้โดยสารทยอยเดินทางตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2565 และจะหนาแน่นในช่วงวันที่ 3 – 4 มกราคม 2565 ประมาณวันละกว่า 50,000 คน บขส. จึงได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส. ,รถร่วม , รถตู้) ให้บริการผู้โดยสาร วันละกว่า 3,700 เที่ยว เพื่อรองรับการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของประชาชน

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวเพิ่มเติมว่า บขส. ได้ประสานขอความร่วมมือไปยังองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสารมารับผู้โดยสาร บริเวณชานชาลาขาเข้า เพื่อระบายผู้โดยสารไปยังสถานีรถไฟฟ้า BTS และเส้นทางอื่น ๆ รวมทั้งได้ประสาน จส.100 และ สวพ.91 ประชาสัมพันธ์แจ้งรถแท็กซี่เข้ามารับผู้โดยสาร เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความแออัดบริเวณชานชาลาขาเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร)

ในส่วนความปลอดภัย ได้กำชับให้ตรวจสภาพความพร้อมของรถโดยสารและ พนักงานขับรถ บขส. และรถร่วมฯ ก่อนปล่อยรถโดยสาร ออกจากสถานีขนส่งฯ และให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมใช้มาตรการ 4 พร้อม คือ สถานีพร้อม พนักงานพร้อม รถโดยสารพร้อม และการบริการพร้อม ในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ

นอกจากนี้ขอความร่วมมือผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่ง และบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

X