กู้บ้าน ล้านหลัง วงเงิน วงเงินกู้บ้านล้านหลัง

ธอส.เตรียมเสนอ เพิ่มวงเงินกู้บ้านล้านหลัง

คัดลอก URL แล้ว

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เตรียมเสนอคณะกรรมการธนาคาร เพิ่มวงเงินกู้โครงการบ้านล้านหลังในสัดส่วนผู้มีรายได้น้อย หลังประชาชนยังต้องการบ้านอีกจำนวนมาก

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. เปิดให้ประชาชนที่มีสิทธิขอสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังวงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาทมายื่นเอกสารวันแรกเมื่อวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยเป็นผู้จองสิทธิ์รอบแรกวงเงิน 59,000 ล้านบาท จากผู้จองสิทธิสินเชื่อทั้งหมด 127,000 ล้านบาท โดยสามารถยื่นเอกสารที่สาขาธนาคารทั่วประเทศ ได้จนถึงวันที่ 29 มีนาคมนี้ ส่วนผู้จองสิทธิที่เหลือกำหนดให้ยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ถึง 28 มิถุนายน

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการ ผู้จัดการ ธอส. เปิดเผยถึงการพิจารณาว่าจะเพิ่มวงเงินหรือไม่นั้น ต้องรอดูการพิจารณาวงเงินในก้อนแรกก่อนว่า อนุมัติได้เท่าไร โดยจะสรุปได้ใน 2 เดือน ก่อนเสนอแนวทางให้กระทรวงการคลังพิจารณาต่อไป

แต่การประชุมคณะกรรมการธนาคาร ในวันที่ 22 มกราคมนี้ ธนาคารได้เตรียมขยับสัดส่วนวงเงินกู้ใหม่ จากเดิมได้ตั้งวงเงินรวมสำหรับลูกค้าผู้มีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน ไว้ที่ 20,000 ล้านบาท จะเพิ่มเป็น 40,000 ล้านบาท เพราะมีผู้จองสิทธิ์กลุ่มนี้มากถึง 113,000 ล้านบาท ขณะที่กลุ่มที่มีรายได้สูงกว่า 25,000 บาทต่อเดือน ก็จะลดสัดส่วนเงินก้อนแรกลงจาก 30,000 ล้านบาท เหลือ 10,000 ล้านบาท

นายสุรชัย ดนัยตั้งตระกูล ประธานกรรมการ ธอส. เปิดเผยว่า ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ให้ดูแลผู้ที่ยื่นจองสิทธิทุกราย หากรายไหนพบปัญหาในการยื่นกู้ ให้ใช้แนวทางช่วยเหลือผ่อนปรน เช่น นำเข้าโรงเรียนการเงินเพื่อสอนวินัยทางการเงิน สำหรับกลุ่มที่ไม่เคยมีประวัติทางการเงิน ใครมีปัญหาเครดิตหรือเครดิตบูโร ให้เข้าไปช่วยให้คำแนะนำเพื่อให้กู้ผ่าน โดยยืนยันว่า ธนาคารต้องการดูแลคนที่จองสิทธิ 1.27 แสนรายให้มีบ้านเป็นของตัวเองทุกคน

ส่วนกรณีที่หากมีความต้องการสินเชื่อมากกว่าวงเงิน 50,000 ล้านบาท ขณะนี้ได้รับนโยบายจากกระทรวงการคลังแล้วว่าให้ธนาคารสามารถเสนอเรื่อง ให้พิจารณาขยายวงเงินได้


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ตารางอัปเดตดอกเบี้ยเงินให้ สินเชื่อบ้าน ประจำเดือน มกราคม 2563

ตารางอัปเดตดอกเบี้ยเงินให้ สินเชื่อบ้าน ประจำเดือน มกราคม 2563

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน MRR MLR MOR เป็นตัวแปรหลักที่มีผลต่อการคิดดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน ข้อมูลอัปเดตดอกเบี้ย สินเชื่อบ้าน จากธนาคารต่างๆ ที่เรารวบรวมมาให้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเลือกซื้อบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม ก็ตามรวมไปถึงผู้ที่ซื้อบ้านและผ่อนชำระดอกเบี้ยครบกำหนด 3 ปี…

หลาก วิธีประนอมหนี้บ้าน รักษาบ้านไว้ไม่ให้ถูกยึด

หลาก วิธีประนอมหนี้บ้าน รักษาบ้านไว้ไม่ให้ถูกยึด

ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่อนบ้านที่เหมาะสม คือไม่เกิน 30% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน และถ้าหากยังมีภาระอื่นๆ อย่างผ่อนรถร่วมด้วย ก็จะยิ่งเป็นภาระหนัก เมื่อแบกภาระหนี้ไม่ไหว การตัดภาระผ่อนบ้านออกไป อาจไม่ใช่ทางออกที่เหมาะสมนักในเมื่อเรายังมีทางเลือกอื่น นั่นคือการปรับโครงสร้างหนี้และการขอประนอมหนี้กับทางสถาบันการเงิน     วิธีประนอมหนี้บ้าน ในกรณีที่ลูกหนี้รู้ตัวล่วงหน้าก่อนแล้วว่า…

รีวิว กู้บ้าน ธอส. ชั้นเดียวงบสร้างบ้าน 780,000 รวมตกแต่ง

รีวิว กู้บ้าน ธอส. ชั้นเดียวงบสร้างบ้าน 780,000 รวมตกแต่ง

สำหรับผู้ที่ต้องการยื่นกู้ สร้างบ้านของตัวเองสักหลัง แต่ยังงงๆ ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะยื่นกู้ได้ จะกู้เดี่ยว หรือ ยื่นกู้ร่วมดี ?  ลองแวะมาชมกระทู้ รีวิวกู้บ้าน ธอส. ชั้นเดียว งบสร้างบ้าน 780,000…

ธอส. เปิด 4 แพ็คเกจโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ

ธอส. เปิด 4 แพ็คเกจโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ

ธอส. เตรียมวงเงิน 16,500 ล้านบาท จัดทำแพ็คเกจสินเชื่อรองรับความต้องการของประชาชนทุกกลุ่มที่ต้องการมีบ้าน นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการสร้างความมั่นคงในชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม พร้อมกับขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เกิดการขยายตัวผ่านภาคอสังหาริทรัพย์…

X