ทำร้ายภรรยา น้องจูน ศาลทหาร

‘น้องจูน’ ยื่นคำร้อง ก.ยุติธรรม ช่วยประสานกลาโหมพิจารณาเยียวยา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • น้องจูน เหยื่อหมวดแบงค์ พร้อมมารดา เข้ายื่นคำร้องต่อกระทรวงยุติธรรม ประสานไปทางกระทรวงกลาโหมให้พิจารณาเยียวยาเพิ่มเติม
  • ในคดีที่มีการตัดสินไปเรียบร้อยแล้ว
  • จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้ ‘น้องจูน’ มีใบหน้าที่ผิดรูป และทุพพลภาพ

วันนี้ (23 ธ.ค.64) เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤติ จิตอารีย์รัตน์ มารับเรื่องร้องทุกข์ พร้อมเอกสารสำคัญจาก น.ส.สุกฤตตา สุภานิล และแม่ของน้องจูน ในคดีที่มีการตัดสินไปเรียบร้อยแล้ว อนึ่งเพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาในการพิจารณาของศาลทหารในอนาคต

โดยน้องจูน และมารดา เปิดเผยว่า นอกจากเอกสารต่าง ๆ ในคดีความที่นำมามอบให้ทางกระทรวงยุติธรรมเพื่อเป็นประโยชน์ในอนาคตต่อไปแล้ว ซึ่งตนเองและมารดาก็ยอมรับคำตัดสินที่ออกมาทั้งหมด แต่ยังมีเรื่องอยากให้ทางกระทรวงยุติธรรมประสานไปทางกระทรวงกลาโหมให้พิจารณาเยียวยาเพิ่มเติมในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากบาดแผลที่ตนถูกทำร้ายมา ทำให้ตนเองมีใบหน้าที่ผิดรูป และทุพพลภาพ หากตนได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการ อย่างน้อยก็น่าจะมีสวัสดิการในการช่วยค่ารักษาที่ตนเองต้องจ่ายอยู่เป็นประจำได้บ้าง

ทั้งนี้ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤติ จิตอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้กล่าวว่า ตนเองรู้สึกเห็นใจน้องจูน และมารดา แต่ในเรื่องของคดีเป็นอันที่สิ้นสุดแล้วก็ต้องยอมรับ แต่จะช่วยประสานให้ในเรื่องเยียวยา ทั้งนี้จะมีการนำเอกสารไปยื่นให้กับทางกระทรวกลาโหมด้วยตนเองภายในสัปดาห์หน้าอีกครั้ง

ภาพ : ธนโชติ ธนวิกรานต์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศาลทหาร มีคำสั่งไม่ฟ้อง 8 ทหาร ยิง 6 ศพวัดปทุมฯ ช่วงสลายชุมนุมปี 53

ศาลทหาร มีคำสั่งไม่ฟ้อง 8 ทหาร ยิง 6 ศพวัดปทุมฯ ช่วงสลายชุมนุมปี 53

แม่น้องเกด โพสต์ขอสู้ถึงที่สุด หลังศาลทหารสั่งไม่ฟ้อง เจ้าหน้าที่ 8 นาย อยู่บนรางรถไฟฟ้าช่วงสลายชุมนุมเมื่อปี 2553 เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2562  ที่ผ่านมา นางพะเยาว์ อัคฮาด…

แอมเนสตี้ เรียกร้องให้ทางการไทย ยุติการใช้ศาลทหารไต่สวนคดีต่อพลเรือน

แอมเนสตี้ เรียกร้องให้ทางการไทย ยุติการใช้ศาลทหารไต่สวนคดีต่อพลเรือน

แอมเนสตี้ ได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้ทางการไทย ยุติการใช้ศาลทหารไต่สวนคดีต่อพลเรือน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ออกแถลงการณ์ กระตุ้นให้ทางการยกเลิกการดำเนินคดีอาญาใดๆ ต่อบุคคล เพียงเพราะการใช้สิทธิในการเรียกร้องอย่างสันติ พร้อมเรียกร้องให้ยุติการใช้ศาลทหารเพื่อไต่สวนคดีต่อพลเรือน แถลงการณ์ดังกล่าวระบุไว้ดังนี้ จากกรณีที่มีการแจ้งความดำเนินคดีอาญากับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ…

โฆษก คสช. ยืนยัน ไม่ได้กลั่นแกล้ง ‘ธนาธร’ ชี้กฎหมายเปิดช่องให้แก้ต่าง พิสูจน์กันได้อย่างเสรี

โฆษก คสช. ยืนยัน ไม่ได้กลั่นแกล้ง ‘ธนาธร’ ชี้กฎหมายเปิดช่องให้แก้ต่าง พิสูจน์กันได้อย่างเสรี

โฆษก คสช. ยืนยัน ไม่ได้กลั่นแกล้ง นายธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุ คนโดนคดีขึ้นศาลทหาร เป็น “กลุ่มเดิมหน้าเดิม” ชี้กฎหมายเปิดช่องให้ไปแก้ต่างพิสูจน์กันได้อย่างเสรี จากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่…

ศาลทหาร มีคำสั่งยกเลิกคดี ไผ่ ดาวดิน-รังสิมันต์ โรม

ศาลทหาร มีคำสั่งยกเลิกคดี ไผ่ ดาวดิน-รังสิมันต์ โรม

ศาล มทบ.23 มีคำสั่งยกเลิกคดี “ไผ่ ดาวดิน” – “รังสิมันต์ โรม” พร้อมพวก ใน 3 คดีสำคัญ หลัง คสช. ยกเลิกคำสั่ง…

X