หนังผิดลิขสิทธิ์ หนังเถื่อน แผ่นผีซีดีเถื่อน

เจ้าของหนัง “เลว 2018” ร้องกองปราบ จับขบวนการแผ่นผีซีดีเถื่อน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่อง “เลว 2018” เข้าแจ้งความถูกกลุ่มขบวนการเว็ปโป๊ เว็บพนัน และผู้ขายซีดีเถื่อน นำขายและฉายซ้ำแบบผิดลิขสิทธิ์
  • คาดว่าหลุดออกมาจากขั้นตอนตัดต่อ แต่ยังไม่สามารถระบุตัวได้
  • เชื่อว่าบุคคลร่วมขบวนการนี้มีไม่ต่ำกว่า 10 คน และอาจมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง

วันนี้ (27 ต.ค. 64) เจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่อง “เลว 2018” ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ประธานบริษัทพระเกศฟิล์ม และ กรรมการฝ่ายกฎหมายของสมาคมวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ที่กองปราบ เพื่อให้ดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้กระทำผิด เนื่องจากถูกกลุ่มขบวนการเว็ปโป๊ เว็บพนัน และผู้ขายซีดีเถื่อน นำเอาภาพยนตร์เรื่อง “เลว 2018” ไปขายและฉายซ้ำแบบผิดลิขสิทธิ์

ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า ขบวนการดังกล่าวมีการเปิดหลายบัญชีเพื่อรับเงิน เมื่อต้องการซื้อภาพยนตร์ต่าง ๆ ก็จะต้องโอนเงินไปยังบัญชีเหล่านั้น เหมือนกับการซื้อของออนไลน์ปกติ ซึ่งตนได้ทำการล่อซื้อแผ่นซีดีเถื่อนจากเว็บไซต์ แผ่นละ 80 บาท พบมีภาพยนตร์หลายเรื่องถูกละเมิดลิขสิทธิ์อีกมากมาย บางเรื่องยังไม่เผยแพร่ด้วยซ้ำ คาดว่าหลุดออกมาจากขั้นตอนตัดต่อ แต่ยังไม่สามารถระบุตัวได้ เชื่อว่าบุคคลร่วมขบวนการนี้มีไม่ต่ำกว่า 10 คน และอาจมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง จึงได้มาแจ้งความต่อกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดียึดทรัพย์และอายัดบัญชีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

“ผมอยากเห็นตำรวจกองปราบปรามชุดหนุมานเข้าไปค้น จับกุม และยึดแหล่งผลิตเทปผีซีดีเถื่อน และเว็บการพนันเถื่อน เว็ปโป๊ที่ออกมาเพ่นพ่าน เป็นภัยสังคม ภัยความมั่นคงแห่งชาติอย่างยิ่ง” ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ กล่าว

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

X