คดีค้ามนุษย์ อาบอบนวดนาตารี โกลัก

ตำรวจแถลงจับ ‘โกลัก’ เจ้าของอาบอบนวดนาตารี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงผลการจับกุม ‘โกลัก’ อดีตเจ้าของอาบอบนวด “นาตารี”
  • คดีดังกล่าวจับได้แล้ว 6 คน เหลือหลบหนีอีก 3 คน
  • เจ้าหน้าที่ยังได้สืบสวนขยายผลยึดทรัพย์ รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 1,000 ล้านบาท

วันนี้ (4 ต.ค.64) ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายประเสริฐ สุขขี หรือ โกลัก อายุ 63 ปี อดีตเจ้าของอาบอบนวด “นาตารี” ตามหมายจับของศาลอาญา 1303/2559 ลงวันที่ 1 ก.ค. 59

ในฐานความผิดร่วมกันฟอกเงิน , ร่วมกันแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยการค้าประเวณี , ร่วมกันเป็นธุระจัดหาชักพาบุคคลเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี , ร่วมกันเป็นผู้ดูแลสถานค้าประเวณี ให้สถานที่พักพิงต่างด้าว , และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่รับอนุญาต ซึ่งสามารถจับกุมตัวนายประเสริฐ ได้ที่เขตบางกอกน้อย กทม. หลังจากหลบหนีคดีนานกว่า 5 ปี

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวว่า คดีดังกล่าวจับได้แล้ว 5 คน เหลือหลบหนีอีก 4 คน ที่สำคัญที่เป็นตัวแปรของคดีคือนายประเสริฐ จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ขอไปสู้คดีในกระบวนการของชั้นศาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่มีความกังวลใจ เนื่องจากว่าเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะไปสู้คดีตามกระบวนการ

อย่างไรก็ตาม หลังจากจับกุมนายประเสริฐได้ ยังคงเหลืออีก 3 คนที่ต้องขยายผลสืบสวนสอบสวนจากนายประเสริฐ เพื่อทำการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อ ประกอบด้วย 1.นายธีรเดช ลูกชาย อายุ 39 ปี, 2.นายสมหมาย อายุ 49 ปี ผู้ดูแลสถานที่ และ 3.นางสาวสมใจ อายุ 30 ปี ผู้เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้สืบสวนขยายผลยึดทรัพย์ บ้าน ที่ดิน และเงินสดจากขบวนการค้ามนุษย์ร่วมกับ ปปง. ด้วย โดยรวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 1,000 ล้านบาท ส่วนเส้นทางการเงินหรือการถ่ายโอนทรัพย์สินของนายประเสริฐให้กับบุคคลในครอบครัวนั้น ยังไม่พบว่ามีการถ่ายโอนทรัพย์สินแต่อย่างใด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

6 ปี คดีค้ามนุษย์ ‘ชาวโรฮิงญา’ กับความอำมหิตของขบวนมืด

6 ปี คดีค้ามนุษย์ ‘ชาวโรฮิงญา’ กับความอำมหิตของขบวนมืด

ประเด็นคดีค้ามนุษย์ "โรฮีนจา" ถูกพูดถึงอีกครั้งหลัง รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคก้าวไกล ได้อภิปรายทั่วไปถึงคดีดังกล่าว ถึงความไม่ชอบธรรม

ราชทัณฑ์ แจงกรณีการเสียชีวิตของ “พลโทมนัส คงแป้น” ผู้ต้องขังคดีค้ามนุษย์

ราชทัณฑ์ แจงกรณีการเสียชีวิตของ “พลโทมนัส คงแป้น” ผู้ต้องขังคดีค้ามนุษย์

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงพลโทมนัส คงแป้น นักโทษคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา เสียชีวิตเนื่องจากเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน

ศาลนัดฟังคำพิพากษา ‘หญิงไก่’ คดีแจ้งความเท็จใส่ร้ายสาวใช้

ศาลนัดฟังคำพิพากษา ‘หญิงไก่’ คดีแจ้งความเท็จใส่ร้ายสาวใช้

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีที่อัยการ ฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ ‘หญิงไก่’ อายุ 62 ปี ในความผิดฐานแจ้งความเท็จเพืี่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา จากกรณีหญิงไก่ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ว่าสาวใช้ลักเอาทรัพย์สิน…

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง หญิงไก่ คดีค้ามนุษย์

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง หญิงไก่ คดีค้ามนุษย์

ศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้อง “หญิงไก่” คดีค้ามนุษย์ ชี้การกระทำของจำเลยไม่เข้าองค์ประกอบความผิดฐานค้ามนุษย์ ไม่ต้องชดใช้ค่าสินไหม รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (12 ก.พ. 2562) ศาลอุทธรณ์ได้มีการนัดอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีค้ามนุษย์ 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางมณตา…

X