ม็อบ16สิงหา มือปืน สน.ดินแดง

จับกุมมือยิง เยาวชนอายุ 15 หน้าสน.ดินแดงได้แล้ว

หลังหลบหนีไปจังหวัดกาญจนบุรี

Home / NEWS / จับกุมมือยิง เยาวชนอายุ 15 หน้าสน.ดินแดงได้แล้ว

ประเด็นสำคัญ

  • ตำรวจนครบาล แถลงจับกุมผู้ก่อเหตุยิงเยาวชน อายุ 15 ปี บริเวณหน้าโรงแรมปริ้นท์ตันใกล้กับ สน.ดินแดงได้แล้ว
  • หลังหลบหนีไปอยูที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้นำตัวมาสอบปากคำ และค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม
  • เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่ได้เป็นผู้ยิง ยอมรับเป็นบุคคลในภาพจากวงจรปิดจริง

จากกรณีที่มีเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ถูกยิงบริเวณใกล้กับสน.ดินแดง เมื่อค่ำวันที่ 16 สิงหาคม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายชุติพงษ์ หรือแบ้งค์ ทิศกระโทก อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1569/2564 ลงวันที่ 27 ก.ย. 2564 ในความผิดฐานพยายามฆ่า,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ร่วมกับ ตำรวจสืบสวน สอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้สืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนขอหมายจับผู้ต้องสงสัยรายนี้ โดยสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุมนาย ชุติพงษ์ ทิศกระโทก หรือแบงค์ อายุ 28 ปี ผู้ก่อเหตุ ยิงเยาวชนอายุ 15 ปี โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าโรงแรมปรินส์ตัน ด้านหลังสน.ดินแดง ซึ่งผู้บาดเจ็บในขณะนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการรักษาตัว

ซึ่งได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ดินแดง และได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ ยิงปืนในสถานที่สาธารณะ

เบื้องต้น ในขณะนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ปรากฎอยู่ในกล้องวงจรปิด โดยทางเจ้าหน้าที่สืบสวน จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ และผู้ต้องหารายอื่น ๆ ที่ร่วมกันก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับการสืบสวนในขณะนี้ มีผู้ที่อยู่ในข่ายของคดีนี้ 3-4 คนด้วยกัน ซึ่งทางตำรวจระบุว่า มีพยานหลักฐานที่ระบุการกระทำผิด และมีประจักษ์พยานยืนยันในการก่อเหตุ ในขณะนี้อยู่ในระหว่างการนำตัวไปค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

โดยผู้ก่อเหตุรายนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และได้หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ราว 1 เดือน และหลังจากนี้ นำตัวส่ง สน.ดินแดง สอบปากคำเบื้องต้น และนำตัวไปค้นบ้านที่เช่าพักอาศัยอยู่ บ้านในต่างจังหวัด รวมถึงบ้านของผู้ที่เกี่ยวข้องในการก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย

X