ม็อบ16สิงหา มือปืน สน.ดินแดง

จับกุมมือยิง เยาวชนอายุ 15 หน้าสน.ดินแดงได้แล้ว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นสำคัญ

  • ตำรวจนครบาล แถลงจับกุมผู้ก่อเหตุยิงเยาวชน อายุ 15 ปี บริเวณหน้าโรงแรมปริ้นท์ตันใกล้กับ สน.ดินแดงได้แล้ว
  • หลังหลบหนีไปอยูที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้นำตัวมาสอบปากคำ และค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม
  • เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ไม่ได้เป็นผู้ยิง ยอมรับเป็นบุคคลในภาพจากวงจรปิดจริง

จากกรณีที่มีเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ถูกยิงบริเวณใกล้กับสน.ดินแดง เมื่อค่ำวันที่ 16 สิงหาคม จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายชุติพงษ์ หรือแบ้งค์ ทิศกระโทก อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1569/2564 ลงวันที่ 27 ก.ย. 2564 ในความผิดฐานพยายามฆ่า,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ

ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง ร่วมกับ ตำรวจสืบสวน สอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้สืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนขอหมายจับผู้ต้องสงสัยรายนี้ โดยสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยพลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุมนาย ชุติพงษ์ ทิศกระโทก หรือแบงค์ อายุ 28 ปี ผู้ก่อเหตุ ยิงเยาวชนอายุ 15 ปี โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าโรงแรมปรินส์ตัน ด้านหลังสน.ดินแดง ซึ่งผู้บาดเจ็บในขณะนี้ยังคงอยู่ในระหว่างการรักษาตัว

ซึ่งได้มีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ดินแดง และได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ ยิงปืนในสถานที่สาธารณะ

เบื้องต้น ในขณะนี้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ปรากฎอยู่ในกล้องวงจรปิด โดยทางเจ้าหน้าที่สืบสวน จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ และผู้ต้องหารายอื่น ๆ ที่ร่วมกันก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับการสืบสวนในขณะนี้ มีผู้ที่อยู่ในข่ายของคดีนี้ 3-4 คนด้วยกัน ซึ่งทางตำรวจระบุว่า มีพยานหลักฐานที่ระบุการกระทำผิด และมีประจักษ์พยานยืนยันในการก่อเหตุ ในขณะนี้อยู่ในระหว่างการนำตัวไปค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

โดยผู้ก่อเหตุรายนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และได้หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ราว 1 เดือน และหลังจากนี้ นำตัวส่ง สน.ดินแดง สอบปากคำเบื้องต้น และนำตัวไปค้นบ้านที่เช่าพักอาศัยอยู่ บ้านในต่างจังหวัด รวมถึงบ้านของผู้ที่เกี่ยวข้องในการก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

‘ประมุข’ หัวหน้าวิน สั่งยิงหนุ่มเคอรี่ เข้ามอบตัวแล้ว

‘ประมุข’ หัวหน้าวิน สั่งยิงหนุ่มเคอรี่ เข้ามอบตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บช.น. ได้ควบคุมตัว นายวันชัย มงคลเข็ม หรือ อั้ม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ซึ่งเป็น ผู้ก่อเหตุยิง…

X