ทหารข่มขืนเด็ก วัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมอปลา

ทนาย-หมอปลา ร้องดีเอสไอ 2 เคส กรณี ‘วัดท่าพุราษฎร์บำรุง-เด็กหญิงถูกทหารข่มขืน’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ทนายไพศาล พาคุณยายร้อง DSI หลังหลานวัย 11 ถูกทหารข่มขืน ซ้ำถูกข่มขู่
  • ด้านหมอปลายื่นตรวจสอบผู้เกี่ยวข้อง “วัดท่าพุราษฎร์บำรุง”
  • เผยตนเจตนาช่วยคน แต่ถูกกลั่นแกล้ง จะฟ้องกลับหรือไม่ต้องรอดู

วันนี้ (28 ก.ย. 64) หมอปลา หรือนายจีรพันธ์ เพชรขาว พร้อมด้วยทนายเกิดผล แก้วเกิด, ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ และ ทนายโนบิตะ หรือนายกฤษฎา โลหิตดี ได้เดินทางมายื่นหนังสือให้ตรวจสอบและร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)ถึง 2 เรื่อง โดยขอให้ตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในขบวนการส่งผู้ป่วยมาบำบัด ที่ศูนย์บำบัดวัดท่าพุราษฎร์บำรุง และร้องเรียนกรณี เด็กหญิงถูกพลทหารข่มขืน แต่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ไม่รับแจ้งความด้วย

สำหรับคดีพลทหารข่มขืนเด็ก นางไพบูลย์ คุณยายของเด็กหญิงวัย 11 ปี ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้ขอให้หลานสาวไปซื้อน้ำแข็ง ซึ่งมีพลทหารซึ่งรู้จักกับหลานผ่านทางอินเตอร์เน็ตอาสาพาไป ต่อมาหลานสาวหายไปประมาณ 3 ชม. ตนเห็นว่าผิดปกติจึงได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่

แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความ ระบุว่ายังหายไปไม่ถึง 24 ชม. จนวันถัดมา (23 ก.ย. 64) เวลาประมาณ 09.00 น. หลานสาวกลับมาในสภาพอิดโรย จึงได้สอบถามหลาน แต่หลานปฎิเสธไม่ตอบอะไร ตนได้พาไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย พบว่ามีร่องรอยของการมีเพศสัมพันธ์ แพทย์แจ้งว่าจะส่งรายละเอียดให้ตำรวจภายหลัง แต่เวลาผ่านไปหลายวันกลับไม่คืบหน้า โดยในวันนี้ขณะที่กำลังเดินทางมาร้อง DSI เจ้าหน้าที่เพิ่งติดต่อว่าจะออกใบแจ้งความให้วันนี้ด้วย ซึ่งทนายไพศาลก็ได้ระบุว่า คดีนี้มีคนที่เรียกตัวเองว่า ผู้กอง มาข่มขู่ผู้เสียหาย ตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงพามาร้อง DSI ในวันนี้

ส่วนคดีขบวนการศูนย์บำบัดวัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมอปลาและทีมทนาย ได้นำหลักฐานประกอบด้วยสลิปโอนเงิน คำให้การของผู้เสียหาย และภาพถ่าย เพื่อยืนต่อ DSI กองคดีการค้ามนุษย์ ให้ตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่วัด ตำรวจ จิตอาสา เพื่อกล่าวโทษกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

โดยทนายไพศาล ได้เปิดเผยว่า การยื่นหนังสือให้หน่วยงานรัฐตรวจสอบทำไปเพื่อความยุติธรรมกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ได้ต้องการกล่าวหาเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ส่วนหมอปลา ระบุว่าไม่ได้กังวลแต่อย่างใด เจตนาตนคือต้องการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน แต่กลับถูกคนบางกลุ่มใช้กฎหมายเล่นงาน จะฟ้องกลับหรือไม่ต้องรอดู

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ป.ป.ส.แจง ศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯ ควบคุมดูแลโดยสาธารณสุข

ป.ป.ส.แจง ศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯ ควบคุมดูแลโดยสาธารณสุข

ก่อนหน้านี้มีการร้องเรียนจากทางผู้ปกครองระบุว่า ศูนย์บำบัดยาเสพติด วัดท่าพุราษฎร์บำรุง มีการซ้อมทรมาน ให้ทำสัญญาและเรียกเก็บเงิน

FC ผิดหวังมาก! ซุปตาร์ให้ค่า-ร่วมงาน “ลุงพล” ผู้ต้องสงสัย ฆ่าน้องชมพู่

FC ผิดหวังมาก! ซุปตาร์ให้ค่า-ร่วมงาน “ลุงพล” ผู้ต้องสงสัย ฆ่าน้องชมพู่

กลับมาฮือฮาอีกครั้งกับคดีใครฆ่าน้องชมพู่ จนเวลาผ่านมา 1 ปี หลายคนแทบจะลืมน้องชมพู่ เพราะถูก ลุงพล ซึ่งเป็นลุงเขย กับ ป้าแท้ๆ อย่าง ป้าแต๋น เมียลุงพล กลืนหายไปจากคดี

‘หมอปลา’ แจ้งความ ‘ตลก’ ขู่ยกพวก 300 คนบุกบ้าน ปมเผาเศียรพ่อแก่

‘หมอปลา’ แจ้งความ ‘ตลก’ ขู่ยกพวก 300 คนบุกบ้าน ปมเผาเศียรพ่อแก่

‘ตลก’ ขู่ยกพวก 300 คนบุกบ้าน ‘หมอปลา’ หลังเผาเศียรพ่อแก่ผ่านสื่อฯ กระทบต่อความรู้สึกคนที่เคารพนับถือ จากกรณีที่ ถั่วแระ เชิญยิ้ม หัวหน้าสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ…

รุมจวกหนุ่มสุดอุตริ สวมเศียรพ่อแก่เต้นสายย่อ โพสต์ในแอพพลิเคชั่นดัง

รุมจวกหนุ่มสุดอุตริ สวมเศียรพ่อแก่เต้นสายย่อ โพสต์ในแอพพลิเคชั่นดัง

คนเดือด รุมถล่มหนุ่มจากประเทศเพื่อนบ้านใส่ เศียรพ่อแก่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของคนไทย เต้นโชว์แบบไร้สำนึก วันนี้ (29 ม.ค. 2562) ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความเห็น โจมตีการกระทำของชายหนุ่มกลุ่มหนึ่ง หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม สวมเศียรพ่อแก่ ออกลีลาท่าทางเต้นไม่เหมาะสมประกอบเพลงลงในแอพลิเคชั่นชื่อดัง โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก  “เดินยังเซ…

X