รถหาย รถหายในศูนย์

จบด้วยดี!! มาสด้ามอบรถคันใหม่ ให้สาวถูกขโมยรถในศูนย์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้มีสาวคนหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า นำรถไปซ่อมในศูนย์ แต่พอจะไปรับรถปรากฏว่ารถหาย
  • เรื่องผ่านมาเกือบเดือน ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากทางศูนย์รถ จึงเข้าร้องเรียนต่อ สคบ.
  • สคบ. นัดทุกฝ่ายร่วมเจรจาไกล่เกลี่ย ได้ข้อสรุปว่าทางศูนย์จะมอบรถคันใหม่ให้ พร้อมจัดไฟแนนซ์ในข้อเสนอพิเศษ

จากกรณีรถยนต์ยี่ห้อดัง มาสด้า 2 สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียนป้ายขาว 8กฮ -8759 หรือป้ายแดง ส 4851 ของ น.ส.นันทวัน ภูพาดแร่ หายที่ศูนย์มาสด้า โดยนำรถเข้าศูนย์ฯตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 62 และได้เข้าไปเอารถวันที่ 6 พ.ย.62 ปรากฏว่ารถหาย มีบุคคลอื่นนำรถออกจากศูนย์ไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : สาวสุดงง เอารถป้ายแดงไปซ่อมที่ศูนย์ พอจะไปรับรถหาย!!)

ต่อมา น.ส.นันทวัน ภูพาดแร่ นำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งร้องทุกข์ ต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เพื่อเข้าช่วยเหลือในกรณีดังกล่าว หลังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนจากทางศูนย์รถ

ล่าสุดวานนี้ (2 ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง สคบ. ได้เรียก น.ส.นันทวัน และศูนย์มาสด้า พร้อมด้วยบริษัทวิริยะประกันภัย (บริษัทที่ทำประกันรถหาย) และธนาคารไทยพาณิชย์ (ไฟแนนซ์) มาไกล่เกลี่ยร่วมกัน โดยได้ข้อสรุปว่า ทางศูนย์มาสด้า จะชดเชยค่าเสียหายโดยการมอบรถคันใหม่ทดแทนรถคันเดิมที่หายไป ในรุ่นราคา 690,000 บาท

พร้อมหักค่างวดรถที่ผ่อนไปก่อนหน้านี้ 6 งวด และเงินดาวน์ที่วางตอนซื้อรถคนเก่าประมาณ 1 แสนบาท โดยจัดทำไฟแนนซ์ในสัญญาการซื้อขายใหม่วงเงิน 5 แสนกว่าบาท ผ่อน 84 งวด ซึ่งจะผ่อนเป็นรายเดือนถูกกว่ารถคันเดิม ทั้งนี้ในวันที่ 9 ธ.ค.62 ทางบริษัทมาสด้า จะนัดส่งมอบรถคันใหม่ โดย น.ส.นันทวัน ได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ ที่ช่วยเหลือให้คำแนะนำต่างๆ จนได้ข้อสรุปซึ่งเป็นที่น่าพอใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ร้องสคบ.ช่วย!! รถหายที่ศูนย์ฯ การชดใช้ค่าเสียหายไม่คืบหน้า


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เมื่อเทคโนโลยี i-SMART ร่วมกับตำรวจ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจรถหาย…ก็ได้คืนง่ายขึ้น

เมื่อเทคโนโลยี i-SMART ร่วมกับตำรวจ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจรถหาย…ก็ได้คืนง่ายขึ้น

ด้วยความสำเร็จของเทคโนโลยี i-SMART ผนึกกำลังร่วมกับตำรวจ ที่ช่วยติดตามรถจากการถูกโจรกรรมได้คือมาอย่างง่ายดาย จากเหตุการณ์จริงในประเทศไทย

จอดรถในห้างฯ แบบใดให้ง่ายต่อการเจอไม่ต้องปวดหัวเดินหา

จอดรถในห้างฯ แบบใดให้ง่ายต่อการเจอไม่ต้องปวดหัวเดินหา

หารถไม่เจอ!! ปัญหาระดับชาติของใครบางคนเวลานำรถไปจอดตาม ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า เเละเมื่อเสร็จธุระกลับหารถตนเองไม่เจอ ต้องเดินหาวนหารถชั้นเเล้วชั้นเล่า เสียทั้งอารมณ์เเละเวลา บางรายอาจพาลคิดไปไกลถึงขั้นหรือรถของเราจะโดนจารกรรมเสร็จโจรไปซะเเล้ว ใจเย็นๆ ก่อน เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ใตอย่างที่คิด หากมีความรอบคอบสักนิดปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเเละนี่คือสิ่งที่ควรทำเพื่อป้องกันการเดินหารถตามลานจอดชั้นต่างๆ รวมถึงขั้นตอนการตามหารถแบบง่ายๆ ในกรณีสุดวิสัยยังไงก็หารถไม่เจอเเล้ว 1.จำเลขชั้น เลขเสาบริเวณที่จอด อาจต้องใช้ความจำสักหน่อยแต่ก็คิดว่าไม่น่าเหนือบ่ากว่าเเรงกับการที่ต้องจำเลขชั้นที่จอด…

สาวสุดงง เอารถป้ายแดงไปซ่อมที่ศูนย์ พอจะไปรับรถหาย!!

สาวสุดงง เอารถป้ายแดงไปซ่อมที่ศูนย์ พอจะไปรับรถหาย!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กชื่อ บ๋อมแบ๋ม พรีเมียม ได้โพสต์ภาพและข้อความ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง เมื่อผู้โพสต์นำรถยนต์ป้ายแดงไปซ่อมที่ศูนย์แห่งหนึ่งย่านหัวหมาก วันที่ 16 ต.ค.62 กระทั่งเจ้าหน้าที่ศูนย์โทรติดต่อให้สามารถเข้าไปรับรถได้ในวันที่ 4 พ.ย.62 แต่ผู้โพสต์ไปรับรถในช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ย.62…

ร้องสคบ.ช่วย!! รถหายที่ศูนย์ฯ การชดใช้ค่าเสียหายไม่คืบหน้า

ร้องสคบ.ช่วย!! รถหายที่ศูนย์ฯ การชดใช้ค่าเสียหายไม่คืบหน้า

น.ส.นันทวัน ภูพาดแร่ เล่าเหตุการณ์ว่าตนเอารถเข้าซ่อมระบบไฟฟ้าที่ศูนย์มาสด้าแห้งหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม จากนั้นวันที่ 5 พฤศจิกายน ทางศูนย์ฯโทรมาบอกว่า รถเสร็จแล้วให้เข้าไปรับได้เลย แต่วันที่ 5 พฤศจิกายน ตัวเองติดธุระ…

X