กินหูฉลาม ธันวา ไกรฤกษ์ นายกกินหูฉลาม

เด็ก พปชร. โพสต์เหน็บ เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

จากกรณีที่ผู้คนวิจารณ์ถึงการนัดรับประทานอาหารมือค่ำของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทนวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย…

Home / NEWS / เด็ก พปชร. โพสต์เหน็บ เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากกรณีที่พรรคร่วมรัฐบาลมีการนัดรับประทานอาหารกัน มีรายงานว่าเมนูส่วนใหญ่ที่เสิร์ฟเป็นอาหารจีน โดย 1 ในนั้น คือเมนูที่ทำมาจาก ‘หูฉลาม’
  • ด้าน NGO ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดเสิร์ฟ ‘หูฉลาม’ รวมไปถึงโลกออนไลน์พากันวิจารณ์ไปต่างๆ นานา
  • ล่าสุด ธันวา อดีตผู้สมัคร ส.สพรรคพลังประชารัฐ โพสต์โอด เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

จากกรณีที่ผู้คนวิจารณ์ถึงการนัดรับประทานอาหารมือค่ำของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทนวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเข้าร่วมรับประทานอาหารมือค่ำด้วยเช่นกัน

รายงานข่าวระบุว่า เมนูอาหารที่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะนั้นเป็นเมนูอาหารจีน ซึ่ง 1 ในนั้นมีหูฉลามรวมอยู่ด้วย กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ขณะนี้ ซึ่งมีบรรดาเพจต่างๆ ได้ร่วมรณรงค์งดทานหูฉลาม

นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

เป็นนายกนี่มันลำบากจริงๆ ทำอะไรก็ผิดไปหมด วันก่อนกินหูฉลามก็ผิด เพราะดันตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก และเคยกล่าวไว้เองว่าควรอนุรักษ์เมื่อปี 59

ซึ่งถ้าจะเอาแบบแถมดราม่า ในวันนั้นควรงดกินเนื้อวัวด้วย เพราะการเลี้ยงวัวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก เป็นสาเหตุหลักของสภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน

ประเด็นของเรื่องนี้คือ ทีมงานนายกต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่านี้ ทุกเรื่องที่ทำต้องคิดให้รอบคอบ รู้เท่าทันสถานการณ์ต่างๆ อยู่เสมอ

คราวก่อนโดนเรื่องกล่องโฟม โดยชาวโซเชียลซึ่งยังคงใช้กล่องโฟมและถุงพลาสติกทุกวัน แต่พอเห็นหน้าลุงแล้ว ต่อมคนดีก็ทำงานหนักเป็นพิเศษ ตอนเริ่มเขียนโพสต์นี้ ไม่มีอะไรนอกจากความรู้สึกเบื่อหน่าย เปิดเฟซมาหาข่าวดีต่อจิตใจแทบไม่เจอ ด่ากันไปมาไม่รู้จักจบสิ้น เราเองก็ด้วยในหลายครั้ง

วันพ่อปีนี้ผมบอกตัวเองว่า จะพยายามลดการตำหนิผู้อื่นให้น้อยลง สำรวจตัวเองให้มากขึ้น ใส่ใจต่อสายตาผู้อื่นให้น้อยลง แล้วลงมือทำสิ่งดีให้มากขึ้น

X