กินหูฉลาม ธันวา ไกรฤกษ์ นายกกินหูฉลาม

เด็ก พปชร. โพสต์เหน็บ เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากกรณีที่พรรคร่วมรัฐบาลมีการนัดรับประทานอาหารกัน มีรายงานว่าเมนูส่วนใหญ่ที่เสิร์ฟเป็นอาหารจีน โดย 1 ในนั้น คือเมนูที่ทำมาจาก ‘หูฉลาม’
  • ด้าน NGO ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดเสิร์ฟ ‘หูฉลาม’ รวมไปถึงโลกออนไลน์พากันวิจารณ์ไปต่างๆ นานา
  • ล่าสุด ธันวา อดีตผู้สมัคร ส.สพรรคพลังประชารัฐ โพสต์โอด เป็นนายก ลำบากจริงๆ “กินหูฉลามก็ผิด”

จากกรณีที่ผู้คนวิจารณ์ถึงการนัดรับประทานอาหารมือค่ำของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทนวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเข้าร่วมรับประทานอาหารมือค่ำด้วยเช่นกัน

รายงานข่าวระบุว่า เมนูอาหารที่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะนั้นเป็นเมนูอาหารจีน ซึ่ง 1 ในนั้นมีหูฉลามรวมอยู่ด้วย กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ขณะนี้ ซึ่งมีบรรดาเพจต่างๆ ได้ร่วมรณรงค์งดทานหูฉลาม

นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

เป็นนายกนี่มันลำบากจริงๆ ทำอะไรก็ผิดไปหมด วันก่อนกินหูฉลามก็ผิด เพราะดันตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก และเคยกล่าวไว้เองว่าควรอนุรักษ์เมื่อปี 59

ซึ่งถ้าจะเอาแบบแถมดราม่า ในวันนั้นควรงดกินเนื้อวัวด้วย เพราะการเลี้ยงวัวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก เป็นสาเหตุหลักของสภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน

ประเด็นของเรื่องนี้คือ ทีมงานนายกต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่านี้ ทุกเรื่องที่ทำต้องคิดให้รอบคอบ รู้เท่าทันสถานการณ์ต่างๆ อยู่เสมอ

คราวก่อนโดนเรื่องกล่องโฟม โดยชาวโซเชียลซึ่งยังคงใช้กล่องโฟมและถุงพลาสติกทุกวัน แต่พอเห็นหน้าลุงแล้ว ต่อมคนดีก็ทำงานหนักเป็นพิเศษ ตอนเริ่มเขียนโพสต์นี้ ไม่มีอะไรนอกจากความรู้สึกเบื่อหน่าย เปิดเฟซมาหาข่าวดีต่อจิตใจแทบไม่เจอ ด่ากันไปมาไม่รู้จักจบสิ้น เราเองก็ด้วยในหลายครั้ง

วันพ่อปีนี้ผมบอกตัวเองว่า จะพยายามลดการตำหนิผู้อื่นให้น้อยลง สำรวจตัวเองให้มากขึ้น ใส่ใจต่อสายตาผู้อื่นให้น้อยลง แล้วลงมือทำสิ่งดีให้มากขึ้น

WRITER

RELATED

ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถามข้อเท็จจริงอาการบาดเจ็บ ‘จ่านิว’

ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถามข้อเท็จจริงอาการบาดเจ็บ ‘จ่านิว’

ธันวา ไกรฤกษ์ ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ยื่นหนังสือถึง รพ.มิชชั่น สอบถามข้อเท็จจริงอาการบาดเจ็บ ‘จ่านิว’ ว่าสาหัสปางตายจริงหรือไม่ วันที่ 4 มิ.ย. 2562 นายธันวา ไกรฤกษ์…

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พปชร. ส่งข้อความถึง อภิสิทธิ์ – ไอติม ชี้ บิ๊กตู่ คือความจำเป็นของชาติ

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พปชร. ส่งข้อความถึง อภิสิทธิ์ – ไอติม ชี้ บิ๊กตู่ คือความจำเป็นของชาติ

วันนี้ (20 พ.ค. 2562) นายธันวา ไกรฤกษ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พปชร. และ ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง และเขตประเวศ ของพรรค ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงนายอภิสิทธิ์…