ข่าวสดวันนี้ เขาค้อ

เสี่ยคนดังเพชรบูรณ์ ขึ้นป้ายประจาน ถาม นายกฯ มีไว้ทำไม

โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นี่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีการแชร์ภาพป้ายขนาดยักษ์ติดอยู่ที่บริเวณหน้ารีสอร์ทเมาเทนพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยระบุว่า “มีนายกรัฐมนตรีไว้ทำไม? มีรมว. มหาดไทยไว้ทำไม? มี รมว. ทรัพยากรไว้ทำไม? โรงแรมเถื่อนผุดขึ้นเป็น…

Home / NEWS / เสี่ยคนดังเพชรบูรณ์ ขึ้นป้ายประจาน ถาม นายกฯ มีไว้ทำไม

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปรากฏภาพป้ายโจมตีนายกฯ ผุดกลางเขาค้อ
  • ป้ายดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะมีโรงแรมหลายแห่งเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต แถมรุกป่าสงวน
  • การตั้งป้ายนี้เพราะต้องการให้นายกฯ สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นี่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังมีการแชร์ภาพป้ายขนาดยักษ์ติดอยู่ที่บริเวณหน้ารีสอร์ทเมาเทนพาร์คสวิสเซอร์แลนด์ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โดยระบุว่า “มีนายกรัฐมนตรีไว้ทำไม? มีรมว. มหาดไทยไว้ทำไม? มี รมว. ทรัพยากรไว้ทำไม? โรงแรมเถื่อนผุดขึ้นเป็น 1,000 แห่ง ปล่อยให้ผู้ว่า ฯ นายอำเภอ กรมป่าไม้ (ไม่บังคับใช้กฎหมาย) “ทำไมปล่อยให้โรงแรมเถื่อน” “หากินในพื้นที่ป่าสงวนได้?”

ทั้งนี้ บนป้ายมีรูปภาพของบุคคลสำคัญในรัฐบาลและข้ารชการระดับสูงหลายคน อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทส. นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ และนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเป็นป้ายที่นายประสม ประคุณสุขใจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมาเทนพาร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟแอนด์รีสอร์ทจำกัด ได้นำพนักงานลูกจ้างกว่า 10 คนช่วยกันติดตั้ง

พร้อมระบุว่า สาเหตุที่ติดป้ายนี้ เพราะอยากจะฟ้องพี่น้องประชาชน เพื่อจะได้รู้ว่ามีคนบางกลุ่มเอาป่าไปหากิน และวันนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 10,000 คนมาเที่ยวชมคอนเสิร์ตโอเวอร์โค้ทเขาค้อ 2019 ก็อยากให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้ไปขยายผลบอกคนอื่น ๆ ให้ได้เห็นได้ยินกันเป็รแสนคนเป็นล้านคนไปเลย

X