มหาเศรษฐี รวยที่สุดในโลก อเมซอน เจฟฟ์ เบซอส

‘เจฟฟ์ เบซอส’ เจ้าพ่อ ‘อเมซอน’ ครองแชมป์มหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลก

คัดลอก URL แล้ว

‘เจฟฟ์ เบซอส’ เจ้าพ่อแห่ง ‘อเมซอน’ ครองแชมป์มหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลก แถมเป็นคนเดียวที่มีทรัพย์สินทะลุหลักแสนล้านดอลลาร์ในปี 2561

เว็บไซต์บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานว่า นายเจฟฟ์ เบซอส ซีอีโอของอเมซอน ยังคงครองตำแหน่งมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกแบบข้ามปี โดยความมั่งคั่งของเขาเพิ่มขึ้นเกินหน้าเกินตาเพื่อนๆ มหาเศรษฐีด้วยกัน

นายเบซอส ยึดตำแหน่งชายผู้ร่ำรวยที่สุดหลังจากก่อนหน้านี้เบียด นายบิลล์ เกตส์ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรไมโครซอฟท์ให้ร่วงไปอยู่อันดับ 2 ในทำเนียบมหาเศรษฐีอเมริกันของนิตยสารฟอร์บส์ ซึ่งนายเกตส์นั่งเก้าอี้ตัวนี้มานานหลายปี

นายเบซอส มีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นมากถึง 2 หมื่น 4 พันล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 7 แสน 7 หมื่นล้านบาท ซึ่งมากกว่ามหาเศรษฐีคนอื่นๆ ในทำเนียบท็อป 500 มหาเศรษฐีพันล้านของบลูมเบิร์ก เขาทำสถิติความรวยในปี 2561 ด้วยสินทรัพย์สุทธิ 1 แสน 2 หมื่น 3 พันล้านดอลลาร์ หรือ 3 ล้าน 9 แสน 4 หมื่นล้านบาท

ที่สำคัญเขายังเป็นเพียงคนเดียวในทำเนียบมหาเศรษฐีที่รวยทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเป็นตัวเลขมากถึง 12 หลัก และเขาเคยรวยมากสุดที่ระดับ 1 แสน 5 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว เทียบให้เห็นภาพง่ายๆ คือ นายเบซอสสามารถทำเงินได้ราว 4 ล้าน 5 แสนดอลลาร์ หรือ 144 ล้านบาทในเวลา 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังไม่มีวี่แววที่ความร่ำรวยของเขาจะสั่นคลอน เพราะธุรกิจในเครือของอเมซอนเติบใหญ่ขึ้น ขณะที่มหาเศรษฐีบางรายก็รวยลดลง เช่น นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์กแห่งเฟซบุ๊ก ที่เผชิญปัญหาเรื่องข้อมูลผู้ใช้รั่วไหลจนความมั่งคั่งหายไป 2 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 6 แสน 4 หมื่นล้านบาท

สำหรับมหาเศรษฐีคนอื่นๆ ที่ติดท็อป 5 รวยสุดในโลก ได้แก่ นายเกตส์จากไมโครซอฟท์ ในอันดับ 2 มีทรัพย์สิน 9 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 2 ล้าน 9 แสนล้านบาท ตามด้วยนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีนักลงทุน, นายเบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ ซีอีโอบริษัทแฟชั่นหรู LVMH และนายอามันซิโอ ออร์เตก้า เจ้าของแบรนด์ซาร่า


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

รวยอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องรวยมากๆๆ กับไลฟ์สไตล์มหาเศรษฐีที่ ดูไบ

รวยอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องรวยมากๆๆ กับไลฟ์สไตล์มหาเศรษฐีที่ ดูไบ

เคยมีคนบอกว่า มหานคร ดูไบ ใน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีคนอยู่สองประเภทคือ คนรวย มาก เเละรวยมากๆๆ เรื่องนี้เห็นจะจริงตามที่กล่าวอ้าง เพราะภาพต่อไปนี้เเสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยของผู้คนที่นั่น แบบรวยเรื่อยเปื่อยที่เห็นเเล้วก็อดอิจฉาไม่ได้จริงๆ PlayStation ทำจากทองคำสำหรับเกมเมอร์ผู้มีอันจะกิน อ่างจากกุซซี่ที่สูงเสียดเมฆ…

เปิดคลังสมบัติ รู้จัก 10 สตรี ผู้อยู่เบื้องหลังชายที่รวยที่สุดในโลก

เปิดคลังสมบัติ รู้จัก 10 สตรี ผู้อยู่เบื้องหลังชายที่รวยที่สุดในโลก

เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ว่า “เบื้องหลังความสำเร็จของบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ มาจากสตรีผู้อยู่เคียงข้างพวกเขา” ซึ่งมันก็มักเป็นจริงตามคำกล่าวเก่าแก่จริงๆ เพราะชายใดที่ได้ศรีภรรยาเป็นคู่ครอง เธอก็จะปรนนิบัติสามีเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงานบ้าน และเป็นกำลังใจที่ดีในการให้การสนับสนุนกิจกรรมหรือความคิดของสามีเสมอ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้สามี มีความเชื่อมั่นและมีศักยภาพที่ก้าวผ่านความท้าทายไปสู่เป้าหมาย จนพิชิตความสำเร็จ วันนี้ Women…

‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกอีกครั้ง

‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกอีกครั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างอิงการจัดอันดับของสำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่า นายบิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์คว้าแชมป์เป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแซงหน้านายเจฟฟ์ เบซอส ประธานบริหารบริษัทอเมซอน ที่ครองตำแหน่งดังกล่าวมา 2 ปีติดต่อกัน รายงานระบุว่า นายเกตส์ ครอบครองสินทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ ณ เวลาปิดตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ที่ 15…

วิกฤตไฟป่า “อเมซอน”ยังน่าเป็นห่วง

วิกฤตไฟป่า “อเมซอน”ยังน่าเป็นห่วง

นับว่าขณะนี้สถานการณ์ไฟป่าอเมซอนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของบราซิลยังไงไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ล่าสุดมีข้อมูลจากสถาบันวิจัยอวกาศแห่งชาติ (ไอเอ็นพีอี) ของบลาซิล หน่วยงานที่มีหน้าที่เฝ้าติดตามการเผาทำลายป่า เปิดเผยว่า สถาบันวิจัยอวกาศแห่ชาติของบราซิล (INPE) เผยตัวเลขที่น่าตกใจว่าตั้งแต่เดือน ม.ค.-ส.ค. เกิดไฟป่าในแถบป่าอเมซอนแล้วกว่า 72,843 ครั้ง เพิ่มขึ้น 83%…

เปิดอันดับผลงานประเทศที่ลดความเหลื่อมล้ำ คนรวย-คนจน ปี61

เปิดอันดับผลงานประเทศที่ลดความเหลื่อมล้ำ คนรวย-คนจน ปี61

จัดอันดับประเทศที่ลดความเหลื่อมล้ำระหว่าง คนรวย-คนจนได้ดีสุดไปจนถึงแย่สุด ในปี 2561 เดนมาร์กครองแชมป์ทำงานได้ดีที่สุดในโลก รายงานดัชนีพันธกรณีลดความเหลื่อมล้ำ (The Commitment to Reducing Inequality Index-CRI) ของกลุ่มอ๊อกซ์แฟมที่เผยแพร่เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้จัดอันดับประเทศที่ทำผลงานได้ดีสุดไปจนถึงแย่สุด โดยมุ่งเน้นผลงานของรัฐบาลใน…

X