มหาเศรษฐี รวยที่สุดในโลก อเมซอน เจฟฟ์ เบซอส

‘เจฟฟ์ เบซอส’ เจ้าพ่อ ‘อเมซอน’ ครองแชมป์มหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลก

คัดลอก URL แล้ว

‘เจฟฟ์ เบซอส’ เจ้าพ่อแห่ง ‘อเมซอน’ ครองแชมป์มหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลก แถมเป็นคนเดียวที่มีทรัพย์สินทะลุหลักแสนล้านดอลลาร์ในปี 2561

เว็บไซต์บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานว่า นายเจฟฟ์ เบซอส ซีอีโอของอเมซอน ยังคงครองตำแหน่งมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกแบบข้ามปี โดยความมั่งคั่งของเขาเพิ่มขึ้นเกินหน้าเกินตาเพื่อนๆ มหาเศรษฐีด้วยกัน

นายเบซอส ยึดตำแหน่งชายผู้ร่ำรวยที่สุดหลังจากก่อนหน้านี้เบียด นายบิลล์ เกตส์ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรไมโครซอฟท์ให้ร่วงไปอยู่อันดับ 2 ในทำเนียบมหาเศรษฐีอเมริกันของนิตยสารฟอร์บส์ ซึ่งนายเกตส์นั่งเก้าอี้ตัวนี้มานานหลายปี

นายเบซอส มีความมั่งคั่งเพิ่มขึ้นมากถึง 2 หมื่น 4 พันล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 7 แสน 7 หมื่นล้านบาท ซึ่งมากกว่ามหาเศรษฐีคนอื่นๆ ในทำเนียบท็อป 500 มหาเศรษฐีพันล้านของบลูมเบิร์ก เขาทำสถิติความรวยในปี 2561 ด้วยสินทรัพย์สุทธิ 1 แสน 2 หมื่น 3 พันล้านดอลลาร์ หรือ 3 ล้าน 9 แสน 4 หมื่นล้านบาท

ที่สำคัญเขายังเป็นเพียงคนเดียวในทำเนียบมหาเศรษฐีที่รวยทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเป็นตัวเลขมากถึง 12 หลัก และเขาเคยรวยมากสุดที่ระดับ 1 แสน 5 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว เทียบให้เห็นภาพง่ายๆ คือ นายเบซอสสามารถทำเงินได้ราว 4 ล้าน 5 แสนดอลลาร์ หรือ 144 ล้านบาทในเวลา 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังไม่มีวี่แววที่ความร่ำรวยของเขาจะสั่นคลอน เพราะธุรกิจในเครือของอเมซอนเติบใหญ่ขึ้น ขณะที่มหาเศรษฐีบางรายก็รวยลดลง เช่น นายมาร์ก ซักเคอร์เบิร์กแห่งเฟซบุ๊ก ที่เผชิญปัญหาเรื่องข้อมูลผู้ใช้รั่วไหลจนความมั่งคั่งหายไป 2 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 6 แสน 4 หมื่นล้านบาท

สำหรับมหาเศรษฐีคนอื่นๆ ที่ติดท็อป 5 รวยสุดในโลก ได้แก่ นายเกตส์จากไมโครซอฟท์ ในอันดับ 2 มีทรัพย์สิน 9 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 2 ล้าน 9 แสนล้านบาท ตามด้วยนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีนักลงทุน, นายเบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ ซีอีโอบริษัทแฟชั่นหรู LVMH และนายอามันซิโอ ออร์เตก้า เจ้าของแบรนด์ซาร่า


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

Eve Jobs ลูกสาว Steve Jobs จากนักกีฬาขี่ม้า เธอกำลังมุ่งหน้าสู่การเป็นนางแบบมืออาชีพ

Eve Jobs ลูกสาว Steve Jobs จากนักกีฬาขี่ม้า เธอกำลังมุ่งหน้าสู่การเป็นนางแบบมืออาชีพ

Eve Jobs ลูกสาวคนเล็กของ Steve Jobs ผู้ล่วงลับ ในวัย 23ปี ที่หนุ่มๆทั่วโลกยกให้เป็นสาวเซ็กซี่ในดวงใจ เซ็นสัญญาเป็นนางแบบอาชีพ กับ สังกัด DNA Model Managenent

รวยอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องรวยมากๆๆ กับไลฟ์สไตล์มหาเศรษฐีที่ ดูไบ

รวยอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องรวยมากๆๆ กับไลฟ์สไตล์มหาเศรษฐีที่ ดูไบ

เคยมีคนบอกว่า มหานคร ดูไบ ใน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีคนอยู่สองประเภทคือ คนรวย มาก เเละรวยมากๆๆ เรื่องนี้เห็นจะจริงตามที่กล่าวอ้าง เพราะภาพต่อไปนี้เเสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยของผู้คนที่นั่น แบบรวยเรื่อยเปื่อยที่เห็นเเล้วก็อดอิจฉาไม่ได้จริงๆ PlayStation ทำจากทองคำสำหรับเกมเมอร์ผู้มีอันจะกิน อ่างจากกุซซี่ที่สูงเสียดเมฆ…

เปิดคลังสมบัติ รู้จัก 10 สตรี ผู้อยู่เบื้องหลังชายที่รวยที่สุดในโลก

เปิดคลังสมบัติ รู้จัก 10 สตรี ผู้อยู่เบื้องหลังชายที่รวยที่สุดในโลก

เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ว่า “เบื้องหลังความสำเร็จของบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ มาจากสตรีผู้อยู่เคียงข้างพวกเขา” ซึ่งมันก็มักเป็นจริงตามคำกล่าวเก่าแก่จริงๆ เพราะชายใดที่ได้ศรีภรรยาเป็นคู่ครอง เธอก็จะปรนนิบัติสามีเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงานบ้าน และเป็นกำลังใจที่ดีในการให้การสนับสนุนกิจกรรมหรือความคิดของสามีเสมอ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมให้สามี มีความเชื่อมั่นและมีศักยภาพที่ก้าวผ่านความท้าทายไปสู่เป้าหมาย จนพิชิตความสำเร็จ วันนี้ Women…

‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกอีกครั้ง

‘บิล เกตส์’ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีรวยที่สุดในโลกอีกครั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างอิงการจัดอันดับของสำนักข่าวบลูมเบิร์กระบุว่า นายบิล เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์คว้าแชมป์เป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแซงหน้านายเจฟฟ์ เบซอส ประธานบริหารบริษัทอเมซอน ที่ครองตำแหน่งดังกล่าวมา 2 ปีติดต่อกัน รายงานระบุว่า นายเกตส์ ครอบครองสินทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์ ณ เวลาปิดตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ที่ 15…

วิกฤตไฟป่า “อเมซอน”ยังน่าเป็นห่วง

วิกฤตไฟป่า “อเมซอน”ยังน่าเป็นห่วง

นับว่าขณะนี้สถานการณ์ไฟป่าอเมซอนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของบราซิลยังไงไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ล่าสุดมีข้อมูลจากสถาบันวิจัยอวกาศแห่งชาติ (ไอเอ็นพีอี) ของบลาซิล หน่วยงานที่มีหน้าที่เฝ้าติดตามการเผาทำลายป่า เปิดเผยว่า สถาบันวิจัยอวกาศแห่ชาติของบราซิล (INPE) เผยตัวเลขที่น่าตกใจว่าตั้งแต่เดือน ม.ค.-ส.ค. เกิดไฟป่าในแถบป่าอเมซอนแล้วกว่า 72,843 ครั้ง เพิ่มขึ้น 83%…

เปิดอันดับผลงานประเทศที่ลดความเหลื่อมล้ำ คนรวย-คนจน ปี61

เปิดอันดับผลงานประเทศที่ลดความเหลื่อมล้ำ คนรวย-คนจน ปี61

จัดอันดับประเทศที่ลดความเหลื่อมล้ำระหว่าง คนรวย-คนจนได้ดีสุดไปจนถึงแย่สุด ในปี 2561 เดนมาร์กครองแชมป์ทำงานได้ดีที่สุดในโลก รายงานดัชนีพันธกรณีลดความเหลื่อมล้ำ (The Commitment to Reducing Inequality Index-CRI) ของกลุ่มอ๊อกซ์แฟมที่เผยแพร่เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้จัดอันดับประเทศที่ทำผลงานได้ดีสุดไปจนถึงแย่สุด โดยมุ่งเน้นผลงานของรัฐบาลใน…

X