รถเบนซ์ ใหม่ สุคนธวา

‘ใหม่ สุคนธวา​’ ร้องซื้อรถหรู มีปัญหาส่งซ่อม เปลี่ยนคันใหม่จ่ายเพิ่ม 3 แสน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ใหม่ สุคนธวา​ ควงสามีเข้าร้องทุกข์​กับทนายสงกรานต์ หลังรถหรูป้ายแดง ออกมาได้หนึ่งสัปดาห์มีปัญหาซ่อมไม่จบ
  • ต้องส่งซ่อมนานนับเดือน จึงขอเปลี่ยนคันใหม่เลย แต่ถ้าศูนย์กลับไม่อนุมัติ
  • โดยศูนย์ระบุว่า หากเปลี่ยนคันใหม่ต้องจ่ายค่าสึกหรอ 3 แสนบาท

ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ดารานักแสดง พร้อมกับสามี นายสรพงษ์ จิตต์สุนทร หรือดีเจต้น เดินทางไปที่คลินิกหมอความ อาคารมาลีนนท์เข้าร้องเรียนกับทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ กรณีรถ Mercedes-Benz รุ่น C 200 Coupe สีขาว เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562

ซึ่งหลังจากถอยรถออกมาใหม่ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ก็มีปัญหา รถมีเสียงดัง เครื่องยนต์สั่น และดับกลางสี่แยก หน้าปัดโชว์ไฟเครื่องยนต์มีปัญหา จากนั้นจึงส่งเข้าศูนย์ในวันที่ 18 ตุลาคม  ซึ่งระหว่างนั้นบริษัทก็ได้มีรถสำรองมาให้ใช้ แต่ก็ยอมรับว่าเสียความรู้สึก เพราะรถที่ออกมาเป็นรถป้ายแดง ผ่อนเดือนละ 53,000 บาท

โดยรถต้องอยู่ในศูนย์นานเป็นเดือน เหมือนเป็นการผ่อนลม จึงมีการเจรจากับทางศูนย์ว่าจะขอเปลี่ยนรถคันใหม่เป็นรุ่นที่สูงกว่า เนื่องจากไม่มั่นใจกับรถรุ่นนี้แล้ว โดยทางศูนย์บอกว่าสามารถให้เปลี่ยนได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่ม แต่หลายวันต่อมาทางศูนย์กลับมาแจ้งว่าผู้บริหารไม่อนุมัติคำร้องนี้ ถ้าต้องการเปลี่ยนจะต้องจ่ายค่าสึกหรอของรถยนต์คันเดิมเป็นจำนวนเงิน 3 แสนกว่าบาท

ทั้งนี้มองว่าไม่ใช่ความผิดของตนเอง จึงได้นำเรื่องนี้ไปร้องต่อ สคบ. ในฐานสินค้าที่ไม่ได้มาตราฐาน จากนั้นศูนย์เบนซ์จึงติดต่อกลับมาเจรจาอีกแต่ก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่ได้ข้อสรุป จนขณะนี้ทางเมอร์เซเดสเบนซ์ประเทศไทย ก็ยังไม่ออกมาแสดงสปิริตในการรับผิดชอบอย่างชัดเจน จึงมาร้องเรียนขอคำแนะนำจากทนายสงกรานต์ เพื่อเรียกคืนเงินทั้งหมดที่จ่ายไปทั้งเงินดาวน์ เงินที่ผ่อนไปแล้ว เป็นจำนวนเงิน 594,560 บาท

ทางด้าน ทนายสงกรานต์ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ทางเบนซ์ประเทศไทยต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพราะต้องนึกถึงใจเขาใจเรา เข้าใจหัวอกผู้บริโภค เพราะไม่ว่าใครที่ซื้อรถมาในราคาที่สูง อย่างของใหม่มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท ก็ย่อมคาดหวังถึงความคุ้มค่า สมรรถนะที่ดี และความปลอดภัยสูง แต่กรณีของใหม่ ซื้อรถมาได้ไม่ถึงสองเดือนก็ต้องส่งให้ศูนย์ดูแลตลอด ซึ่งเข้าข่ายเป็นผู้เสียหาย เพราะรถที่มีปัญหาอาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงทั้งชีวิตและทรัพย์สินซึ่งเกิดจากสินค้าที่ไม่ได้มาตราฐาน ซึ่งต้องได้รับความเป็นธรรม


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ส่องไอจี ใหม่ สุคนธวา เจ้าแม่เซ็กซี่ที่จะทำให้หนุ่มๆ ต้องน้ำลายไหล

ส่องไอจี ใหม่ สุคนธวา เจ้าแม่เซ็กซี่ที่จะทำให้หนุ่มๆ ต้องน้ำลายไหล

ยังคงเซ็กซี่ร้อนแรงตลอดเวลาไม่มีเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการบันเทิงมานานแล้วก็ตาม สำหรับ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร นางร้ายรุ่นเก๋าวัย 38 ปี ที่มีผลงาน ละคร, ภาพยนตร์, โฆษณา หรือพิธีกรรายการต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน…

‘ใหม่ สุคนธวา’ ร้อง กมธ.การคุ้มครองผู้บริโภค กรณีรถหรูป้ายแดงมีปัญหา

‘ใหม่ สุคนธวา’ ร้อง กมธ.การคุ้มครองผู้บริโภค กรณีรถหรูป้ายแดงมีปัญหา

นายมานะ โลหะวณิชย์ ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจาก นางสาวสุคนธวา เกิดนิมิตร ในฐานะผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด ซินะ ชินะ เพื่อขอความเป็นธรรมกรณีรถยนต์ชำรุดบกพร่อง หลังได้ทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ยี่ห้อ เมอร์เซเดส…

X