GPS GPSนำทาง

คาด GPS พามาทางลัด รถเสียหลัก ตกคูน้ำเสียชีวิตคู่

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีหญิง 2 คนเสียชีวตหลังขับรถเก๋งตกคูน้ำข้างทาง
  • คาดแอปนำทาง GPS พาเข้ามาในเส้นทางลัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณคูน้ำ พื้นที่หมู่ 6 ต.ดอนเกาะกา หลังได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคล เสียหลักตกลงคูน้ำข้างทาง มีผู้เสียชีวิต

ในรถุยนต์ โตโยต้า วีออส สภาพ พลิกคว่ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำขึ้นมา พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย

โดยรายแรกนั่งอยู่บริเวณคนขับ ทราบชื่อ น.ส.พิมพา ประดิษบ์สุวรรณ อายุ 55 ปี และอีก 1 รายชื่อ นางสมหมาย อรุณพูลทรัพย์ อายุ 56 ปี สภาพศพทั้ง 2 ลักษณะขาดอากาศหายใจ จมน้ำอยู่ภายในรถ

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าผู้เสียชีวิตขับรถมาบ้านแฟนที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ชายจะเป็นคนขับและพาไปทางหลัก แต่วันนี้ผู้หญิง 2 คน ได้ขับรถมากันเอง คาดว่าแอปนำทาง GPS พาเข้ามาในเส้นทางลัด

ซึ่งถนนเส้นนี้ค่อนข้างแคบและมีโค้งเยอะ จนผู้ตายขับมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางเลี้ยวซ้ายลักษณะหักศอก อาจเป็นไปได้ว่าช่วงที่ น.ส.พิมพา ก้มดู GPS ที่โทรศัพท์พอดี เมื่อเห็นเป็นทางโค้งจึงได้หักเลี้ยวกะทันหัน เป็นเหตุให้รถพลิกคว่ำ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป

WRITER

RELATED

ศักดิ์สยาม เผย! ติด GPS ในรถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ ป้องกันการโจรกรรม

ศักดิ์สยาม เผย! ติด GPS ในรถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุ ป้องกันการโจรกรรม

จากกรณีที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม มีแนวคิดให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ศึกษาการให้ติดตั้งเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางของรถ (จีพีเอส) ในรถยนต์และรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลทุกคัน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบในโลกโซเชียลอย่างหนัก ล่าสุด นายศักดิ์สยาม ได้เรียก ขบ.มาประชุมหารือเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง โดย นายศักดิ์สยาม…

คมนาคม บอกแค่ศึกษา ติด GPS ในรถยนต์นั่งบุคคล ชี้หากไม่ดีก็ยกเลิก

คมนาคม บอกแค่ศึกษา ติด GPS ในรถยนต์นั่งบุคคล ชี้หากไม่ดีก็ยกเลิก

หลังจากที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ได้มีการสั่งการไปยังกรมขนส่งทางบก ให้ไปศึกษาต่อยอดการใช้จีพีเอสกับรถยนต์ส่วนบุคคลและรถจักรยานยนต์ เพื่อเป็นการป้องกันการขับรถเร็ว และบันทึกการใช้รถ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า มาตรการดังกล่าวเป็นการเพิ่มภาระให้ประชาชนนั้น คมนาคม เตรียมบังคับให้ รถยนต์-รถจักรยานยนต์ ติดตั้ง “จีพีเอส” เมื่อวันที่…