ญาญ่า อุรัสยา ณเดช ณเดชน์-ญาญ่า ดารานักแสดง นักแสดงช่อง 3

“ลายกินรี” ละครที่แบกความคาดหวังของคนดู และการกลับมาแสดงคู่กันอีกครั้งของณเดช – ญาญ่า

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ลายกินรี ละครที่พีเรียดย้อนยุคที่นำแสดงโดยพระนางคู่จริงคู่ขวัญอย่าง ณเดชกับญาญ่า ที่ลายกินรีจะเป็นละครเรื่องที่ 7 ที่ทั้งคู่แสดงร่วมกัน
  • ความน่าสนใจอีกอย่างสำหรับลายกินรี จะเป็นการสร้างจากทีมงานละครเรื่อง กรงกรรม ละครดังในปี 2019

กลายเป็นอีกหนึ่งละครฟอร์มยักษ์ที่หลายคนคาดหวังว่าจะมาพร้อมเรตติ้งและกระแสที่เปรี้ยงอย่างถล่มทลาย สำหรับละครเรื่อง ลายกินรี ของ ค่ายแอค-อาร์ตฯ ที่ละครเรื่องล่าสุดอย่างกรงกรรม กลายเป็นละครยอดฮิตแห่งปี 2019 และสร้างความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากให้กับทางช่อง 3 ทำให้หลายต่อหลายคนต่างคาดหวังกับละครเรื่องใหม่ที่กำลังถ่ายทำอย่าง ลายกินรี ซึ่งเป็นงานละครที่เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ และเรื่องราวอันแสนเข้มข้นและความเป็นพีเรียดย้อนยุคที่ทำให้ผู้ชมต่างต้องการจะเร่งวันเร่งคืนให้ได้ออนแอร์อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันการฉายในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง

ประวัติศาสตร์และการค้นหาความจริง

ความน่าสนใจของลายกินรี ที่หลายคนประทับใจตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นนิยายของ พงศกร นักเขียนที่ผลงานถูกนำมาเป็นละครดังๆ หลายเรื่อง ทั้ง รอยไหม  , สาปภูษา , มาดามดัน , กำไลมาศ และอีกมากมาย คือ การนำเสนอเรื่องราวความเข้นข้นที่ย้อนกลับไปยังรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์ ที่การค้ากับต่างประเทศรุ่งเรือง และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมอย่างมากมาย ทั้งในด้านการแพทย์ , การค้า , ภาษา และวัฒนธรรมต่างประเทศที่หลั่งไหลเข้ามา และแน่นอนว่าฉากหลังที่เป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ถูกผสมผสานเข้าไปชีวิตของ พุดซ้อน แพทย์หญิงที่ถูกตั้งคำถามถึงสถานะการเป็นแพทย์ในช่วงเวลาที่การเป็นหมอผู้หญิงยังไม่ได้รับการยอมรับ และเธอได้เข้าไปมีส่วนรู้เห็นการเสียชีวิตของใครคนหนึ่งที่นุ่งผ้า ลายกินรี ซึ่งเรื่องราวการสืบสวนหาความจริงจะเริ่มจากเหตุการณ์นั้น และจะเกี่ยวโยงไปยังใครอีกมากมายนับไม่ถ้วน ที่ต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งจะส่งผลต่อความเป็นไปของแผ่นดิน

ทัพนักแสดงมากฝีมือ และการกลับมาของคู่ขวัญ

นอกจากเรื่องราวที่เข้มข้นโดยมีฉากหลังทางประวัติศาสตร์ที่ผสมผสานกับเรื่องราวที่ถูกแต่งเติมโดยนักประพันธ์ อีกหนึ่งสิ่งที่กลายเป็นจุดสนใจอย่างมากที่สุดของละครเรื่อง ลายกินรี คือ ทัพนักแสดงที่ขนนักแสดงยอดฝีมือมาเป็นขบวน เริ่มด้วยตัวละคร พุดซ้อน ที่จะรับบทโดย ญาญ่า อุรัสยา , ณเดชน์ คูกิมิยะ จะสวมบทเป็น ออกหลวงอินทราชภักดี หรือ หลวงอินทร์ ผู้ที่จะเข้ามาสืบหาความจริงให้ปรากฏ , การกลับมารับละครของ บงกช คงมาลัย หลังจากห่างหายจากการแสดงไปหลายปี ในบทที่รับประกันสร้างสีสันให้แก่เนื้อเรื่องแน่นอนในบท เจ้าจอมกินรี , นิว ชัยพล ตัวแปรสำคัญในบท เมอร์ซีเออร์โรแบรต์ และทัพนักแสดงที่คับคั่งจนล้นจอ ทั้ง เดียร์น่า ฟลีโป  , ก็อต จิรายุ , เดวิด อัศวนนท์ , จริยา แอนโฟเน่  ฯลฯ

ซึ่งการกลับมารับงานคู่กันของทั้งญาญ่า และ ณเดช ในละครเรื่อง ลายกินรี จะเป็นการกลับมาเล่นคู่กันเป็นเรื่องที่ 7 หลังจากเรื่องล่าสุดคือ ลิขิตรัก The Crown Princess ในปี 2561

และนอกจากทัพนักแสดงมากฝีมือที่ขนมาทั้งวงการ ทีมงานเบื้องหลังของละครเรื่องนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนต่างสนใจ สำหรับ ลายกินรี จะได้คนเขียนบทชั้นครูและผู้กวาดรางวัลมาอย่างมากมายอย่าง ยิ่งยศ ปัญญา และ ปารดา และได้ผู้กำกับอย่าง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และ ธนากร โปษยานนท์ ในส่วนของผู้ควบคุมการผลิตคือ สองสามีภรรยาที่สร้างละครดังๆมานับไม่ถ้วน อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และ แดง ธัญญา จากค่าย ค่ายแอค-อาร์ตฯ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก actart_gen


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวทะเล แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ สไตล์ ญาญ่า อุรัสยา

เที่ยวทะเล แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ สไตล์ ญาญ่า อุรัสยา

นางเอกฮอตลุคอินเตอร์ ญาญ่า อุรัสยา กับสไตล์การแต่งตัวไปทะเล เซ็กซี่ได้แบบไม่ง้อชุดว่ายน้ำ

ญาญ่า ตกใจความเล่นใหญ่สุดในชีวิต ณเดชน์ คนคลั่งรัก

ญาญ่า ตกใจความเล่นใหญ่สุดในชีวิต ณเดชน์ คนคลั่งรัก

นอกจากโมเม้นท์หวานล่องเรือของ ณเดชน์ & ญาญ่า อุรัสยา ยังมีความเล่นใหญ่ของฝ่ายชายทำเซอร์ไพรส์ขึ้นบิลบอร์ดใหญ่กลางเมือง

THE FACE SHOP เปิดตัว YEHWADAM HWANSAENGGO BB Cushion SPF50+ PA+++ พร้อมพรีเซนเตอร์คนใหม่ “ญาญ่า อุรัสยา”

THE FACE SHOP เปิดตัว YEHWADAM HWANSAENGGO BB Cushion SPF50+ PA+++ พร้อมพรีเซนเตอร์คนใหม่ “ญาญ่า อุรัสยา”

พิธาน องค์โฆษิต (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร และ มหิธร พงษารัตน์ (ขวา) กรรมการ บริษัท ทีเอฟเอส (ไทยแลนด์) จัดงาน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ YEHWADAM…

ญาญ่า อุรัสยา แชร์มุมมอง สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ผ่านนิตยสาร LifeWear

ญาญ่า อุรัสยา แชร์มุมมอง สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ผ่านนิตยสาร LifeWear

หลังจากที่ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) หรือ LifeWear Magazine ฉบับที่ 3 ในคอนเซ็ปต์ “Our Tomorrow: พรุ่งนี้เป็นวันของเรา” ให้ผู้สนใจหยิบอ่านกันได้ฟรีที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและทางเว็บไซต์…

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

นักแสดงสาวคนเก่ง ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ช่อง MONO29 ตื่นเต้นกับการเปิดเทอม แนะนำวัยรุ่นต้องปรับตัวกับการเรียนออนไลน์

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

เชื่อว่าในวันแรกของปีใหม่ หรือช่วงเวลาแรกของปีใหม่ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของคนหลายคน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเอกช่อง 3 อย่าง มาสุ จรรยางค์ดีกุล กลับเป็นช่วงเวลาของการโดนปล้นระหว่างเที่ยวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงช่วงเวลาและรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตราแกรมของเขา สำหรับมาสุ จรรยางค์ดีกุล ตอนนี้กำลังมีผลงานออนแอร์เป็นพระเอกละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า คู่กับนางเอก…

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

เวลาพูดถึงละครรีเมค หลายต่อหลายคนที่เป็นแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นแตกออกเป็นสองแนวทาง ในทางหนึ่งหลายคนต้องการผลงานจากบทประพันธ์ใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำเป็นละครมาก่อน เพราะเวอร์ชั่นเดิมประสบความสำเร็จและมีภาพจำเป็นอย่างมาก ในขณะที่อีกฝ่าย ก็แสดงความคิดเห็นว่า การรีเมคละครดังในอดีต ไม่จำเป็นต้องแอบอิงอยู่กับการดำเนินเรื่องแบบเดิมๆ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป และมีละครรีเมคหลายเรื่องที่เพิ่งจบไปที่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นอีกเวอร์ชั่นที่คนดูจดจำได้ ในปี 2563 นี้ เราจึงขอรวบรวม 4…

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

ใกล้เทศกาลวันเด็กแห่งชาติเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อย้อนดูถึงวงการบันเทิง เราต่างมีดาราเด็กที่แจ้งเกิดในวงการมาแล้วอย่างมากมาย แต่ก็ดูเหมือนจะมีไม่มากที่ยังคงยืนหยัดทำงานในวงการบันเทิง ด้วยฝีมือทางการแสดงที่ประจักษ์ต่อสายตาของแฟนๆ ที่ทำให้หลายคนที่ติดตามต่างรู้สึกว่า เขาคนนั้นได้เติบโตขึ้นเป็นนักแสดงที่มีฝีมือฉกาจ และเป็นอีกคนคุณภาพในวงการบันเทิง เรากำลังพูดถึงเก้า จิรายุ ละมองมณี ดังนั้น เราจึงต้องเขียนถึงย่างก้าวแต่ละก้าวในวงการบันเทิงของเขา ที่ทำให้หลายคนรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้ที่จะเปิดกว้างต่อสิ่งใหม่ๆ…