กรุงไทเป เมืองน่าอยู่

เมืองน่าย้ายไปอยู่อาศัยมากสุดปี 2563

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานการจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุด เหมาะแก่การย้ายไปอยู่ในปี 2563
  • อันดับที่ 1 กรุงไทเป ของไต้หวัน
  • เนื่องจากมีค่าครองชีพที่ไม่สูง เมืองปลอดภัย มีระบบสาธารณสุขที่ดี

อินเตอร์ เนชั่น เครือข่ายผู้ที่ทำงานในต่างประเทศ ได้ตีพิมพ์การจัดอันดับประจำปีเกี่ยวกับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการย้ายไปอยู่อาศัยหรือทำงาน ในปี 2563

โดยเมืองที่น่าย้ายไปอยู่ที่สุด ได้แก่ กรุงไทเป ของไต้หวัน เพราะมีค่าครองชีพที่ไม่สูง และมีอาหารให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ คนไต้หวันยังเป็นมิตร เมืองปลอดภัย มีระบบสาธารณสุขที่ดี และมีโอกาสทางการงานก้าวหน้า

อันดับ 2 รองลงมา คือ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซีย เนื่องจากเป็นเมืองที่ค่าครองชีพไม่แพง ผู้คนใช้ภาษาอังกฤษ และมีอาหารหลากหลาย

อันดับ 3 นครโฮจิมินห์ ของเวียดนาม เนื่องจากค่าครองชีพต่ำ

อันดับ 4 สิงคโปร์ เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง มีการเมืองที่มีเสถียรภาพ และยังมีร้านอาหารและบาร์ที่ดีอยู่มาก

และอันดับ 5 นครมอนทรีอัล ในแคนาดา เนื่องจากมีค่าครองชีพที่สมเหตุสมผล มีการงานที่ดี แต่มีชาวต่างชาติส่วนหนึ่งบอกว่า อากาศในฤดูหนาวของที่นี่หนาวเกินไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ลัดเลาะเมืองน่าอยู่ กับ 10 ที่เที่ยวกระบี่ ร้อนนี้ต้องไป

ลัดเลาะเมืองน่าอยู่ กับ 10 ที่เที่ยวกระบี่ ร้อนนี้ต้องไป

“กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” คงจะเป็นคำขวัญจังหวัดที่สั้นและได้ใจความที่สุดในเมืองไทย เมืองที่เต็มไปด้วยหุบเขา ทะเล หมู่เกาะ และน้ำตก อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันหลากหลาย จึงไม่แปลกที่กระบี่ จะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลก็ยิ่งคึกคัก แต่ที่แน่ๆ กระบี่…

‘เวียนนา’ ครองแชมป์เมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน กทม.อันดับ 133

‘เวียนนา’ ครองแชมป์เมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน กทม.อันดับ 133

‘เวียนนา’ ครองแชมป์เมืองคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก 10 ปีซ้อน กทม.อยู่อันดับที่ 133 “เมอร์เซอร์” จัดอันดับเมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 ผลปรากฏว่ากรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ยังอยู่ในอันดับที่ 1 เป็นปีที่ 10…

X