ศักดิ์สยาม ชิดชอบ เทศกาลปีใหม่

‘ศักดิ์สยาม​’ ตรวจสอบการระบายการจราจร​ และป้องกันอุบัติเหตุ​เทศกาลปีใหม่ 63

นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม​ พร้อมด้วยนายอธิรัฐ​ รัตนเศรษฐ​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม​ นายชัยวัฒน์​ ทองคำคูณ​ ปลัดกระทรวงคมนาคม นายสราวุธ​ ทรงศิวิไล​ อธิบดีกรมทางหลวง และนายจิรุตม์​ วิศาลจิตร​ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก​…

Home / NEWS / ‘ศักดิ์สยาม​’ ตรวจสอบการระบายการจราจร​ และป้องกันอุบัติเหตุ​เทศกาลปีใหม่ 63

ประเด็นน่าสนใจ

  • รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตรวจสอบการระบายการจราจร​ และป้องกันอุบัติเหตุ
  • รวมทั้งการเดินทางบนถนนสายหลัก​ ในเที่ยวขาออก จากกรุงเทพฯ เทศกาลปีใหม่ 2563

นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม​ พร้อมด้วยนายอธิรัฐ​ รัตนเศรษฐ​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม​ นายชัยวัฒน์​ ทองคำคูณ​ ปลัดกระทรวงคมนาคม นายสราวุธ​ ทรงศิวิไล​ อธิบดีกรมทางหลวง และนายจิรุตม์​ วิศาลจิตร​ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก​ เดินทางตรวจสภาพการจราจร อำนวยการเส้นทาง​ และป้องกันปัญหาอุบัติเหตุในเส้นทางถนนสายหลัก ช่วงการเดินทาง ขาออกของประชาชน เพิ่งกลับภูมิลำเนาในเทศกาลปีใหม่ 2563

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพร้อมคณะ ออกเดินทางโดย เฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจ​ ถนนรามอินทรา  กทม.​ ตรวจการจราจรบนถนน วิภาวดีรังสิต​ ถนนมิตรภาพ​ บริเวณเนินมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี​  และบริเวณเนินคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว​ จังหวัด นครราชสีมา​  และ บริเวณจุดบริการประชาชน เทศบาลตำบลคลองไผ่​   ซึ่งนายศักดิ์สยาม​ ได้รับฟังการบรรยายสรุป แผนการป้องกันอุบัติเหตุ ในเทศกาลปีใหม่ 2563 จากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้กำลังใจ​ และมอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการอำนวยการดูแลประชาชนในตลอดเทศกาล​

โดยนายศักดิ์สยาม​ กล่าวถึงนโยบายกระทรวงคมนาคม​ ในการอำนวยการเดินทางปีใหม่นี้​ ภายใต้แนวคิดโครงการ​ “ใส่ใจกำลังสาม เดินทางอุ่นใจ ปลอดภัยตลอดปีใหม่” ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนด้านต่าง ๆ อาทิ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารปลอดภัย โดยตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถโดยสาร ณ จุดตรวจความพร้อมเข้มข้น (Checking Point)

ทั้งการพักผ่อนที่เพียงพอและปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด ด้านถนนปลอดภัยให้ปรับปรุงถนน ผิวทาง สะพานให้พร้อม ติดป้ายรณรงค์แนะนำตักเตือนเรื่องความปลอดภัย ในส่วนของการก่อสร้างช่องทางจราจรให้คืนพื้นที่ผิวจราจรที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างทุกโครงการ และบริหารจัดการจราจร ให้สามารถเดินรถได้โดยสะดวก โดยเฉพาะในเส้นทางสายหลักที่มีปริมาณรถหนาแน่น เพื่อให้พี่น้องประชาชนเดินทางกลับบ้านด้วยความสะดวกและปลอดภัย พร้อมทั้งได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนอย่างเต็มที่ทุกด้าน เพื่อให้ได้รับความสะดวก และปลอดภัยในการเดินทางทุกมิติ

นอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพร้อมคณะอย่าง​ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ตรวจการจราจรและอำนวยการในเส้นทางถนนสายสำคัญ​  เช่น​  ถนน​  304  อำเภอวังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมา​ และ​ อำเภอนาดี​ จังหวัดปราจีนบุรี

X