หลอกโอนเงิน

บุกจับ!! อดีต รปภ.เปิดเพจ “หิ้วของ” หลอกโอนเงินผู้เสียหายนับพันราย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตำรวจบุกจับ อดีต รปภ.เปิดเพจ “หิ้วของ” หลอกโอนเงินผู้เสียหายนับพันราย
  • โดยพฤติกรรมหลอกให้เหยื่อโอนเงินค่าของ แต่ไม่ยอมส่งของให้
  • คนร้ายเปิดเพจรับหิ้วของนับ 10 เพจ เพื่อหลอกผู้เสียหาย

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายรชานนท์ โสภาพ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ซอยอุบลตระการ 7/1 ถนนอุบล-ตระการ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบล ราชานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนงที่ 634/61 ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2561

ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่จะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนสามารถเข้าจับกุมตัวได้ที่ ร้านแม็กอินเตอร์เน็ต ที่ตั้งอยู่บริเวณ รามคำแหง 2 ชอย 8 ถนนบางนา-ตราด แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

นายรชานนท์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอดีต รปภ. อ้างตนเองเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง ได้เปิดเพจรับฝากซื้อของกว่า 10 เพจ ทำมานานกว่า 4 ปี รับหิ้วของ ซึ่งเน้นลูกค้าทางสื่อโชเชียล ได้หลอกผู้เสียหายนับพันราย เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อก็โอนเงินมาเข้าบัญชีเงินฝากของผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาก็ไม่ส่งของให้กับผู้เสียหาย และยังใช้สื่อโทรทัศน์ และสื่อสิ่งพิมพ์สร้างโปรไฟให้กับตนเองเพื่อสร้างความนเชื่อถือ ซึ่งภายหลังก่อเหตุจะนำเงินที่หลอกได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และเมื่อเงินหมดก็จะหลอกลวงเหยื่อรายใหม่เพื่อนำเงินมาประทังชีวิต

โดยผู้ต้องหาไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง ใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆ ตามสวนสาธารณะ และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก่อนที่จะมาอาศัยร้านเกมส์หลับนอน และอาศัยคอมพิวเตอร์จากร้านเกมส์เพื่อติตต่อกับลูกค้าเพื่อหลอกขายสินค้าต่างๆ

จากการสอบถามทราบว่าผู้ต้องหาไม่ยอมเช่าบ้านเพื่อพักอาศัยหรือหาที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เพราะเชื่อว่าตำรวจจะติดตามตัวไม่ได้ เพื่อหลบหนีตำรวจไม่ให้ถูกจับกุม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามสืบทราบ จึงถูกจับกุมส่งพนักงานสอบล้วน สน.บางนา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้วย ณ ปัจจุบัน ประชาชนได้มีการซื้อสินคำผ่านระบบออนไลน์จำนวนมาก ซึ่งหากสงสัยในตัวสินค้าที่ซื้อว่ามีคุณภาพถูกต้องหรือไม่ หรือต้องการแจ้งเบาะแส สอบถามมายังสายด่วน 1135 หรือ เว็ปไซด์ www.cppd.go.th


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ธ.ก.ส. เตือนระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างเรียกเก็บเงินลูกค้า

ธ.ก.ส. เตือนระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างเรียกเก็บเงินลูกค้า

ธ.ก.ส.พบพฤติกรรมหลอกลวง เตือน! ลูกค้าระวังมิจฉาชีพแอบอ้างช่วยชำระหนี้และขอข้อมูลเพื่อทำธุรกรรมในนามบริษัท

‘เสี่ยตั้มขยันโอน’ ถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นนางแบบหลอกเงินนาน 4 ปี สูญ 7 ล้าน

‘เสี่ยตั้มขยันโอน’ ถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นนางแบบหลอกเงินนาน 4 ปี สูญ 7 ล้าน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.ค.ที่บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) นายรัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา หรือ ตั้ม เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และออกแบบจัดสวน พร้อม ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี…

แม่ร้องสื่อฯช่วย หลังมิจฉาชีพเอาเรื่องราวชีวิตลูกป่วยหนัก ไปทำเพจปลอมหลอกโอนเงิน

แม่ร้องสื่อฯช่วย หลังมิจฉาชีพเอาเรื่องราวชีวิตลูกป่วยหนัก ไปทำเพจปลอมหลอกโอนเงิน

แม่ร้องมิจฉาชีพฉวยโอกาสสร้างเฟซบุ๊กปลอม เอาเรื่องราวชีวิตลูกสาววัย13 ปีที่ป่วยหนักไปหากิน ให้โอนเงินเข้าบัญชีปลอม วันนี้ (26 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าว จ.สงขลา รายงานว่า น.ส.นิมล สังข์ปลอด อายุ 49 ปี…

แฉพฤติกรรมมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน เตือน! “เปิดเผยข้อมูลในโซเชียลเท่าที่จำเป็น”

แฉพฤติกรรมมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน เตือน! “เปิดเผยข้อมูลในโซเชียลเท่าที่จำเป็น”

แฉพฤติกรรมมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน สำหรับวิธีการสังเกตเพื่อป้องกันตนเองไม่ให้ถูกหลอกลวง โดยเฉพาะการโอนเงินผ่านออนไลน์ จากข้อมูลของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พบว่า กลุ่มคนร้ายมีวิธีการหลอกลวงหลากหลายรูปแบบ เช่น การเข้าไปแฮกเฟซบุ๊ก หรือไลน์ของบุคคลอื่น เพื่อหลอกขอยืมเงินจากเพื่อนในเฟซบุ๊กหรือไลน์นั้นๆ นอกจากนี้ ยังมีการทำเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างว่า เป็นบริษัทชื่อดัง…

X