ลูกเห็บ เชียงแสน

พายุฝนฟ้าคะนอง-ลูกเห็บตก ในหลายพื้นที่ของเชียงราย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและมีลูกเห็บตกในพื้นที่จังหวัดเชียงรายเมื่อช่วงค่ำวานนี้
  • จากเหตุดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายกับบ้านเรือนประชาชน ต้นไม้หักโค่น และเสาไฟฟ้าล้มจำนวนมาก
  • อุตุฯ แจ้งวันนี้ มีฝนฟ้าคะนอง และลูกเห็บตกอีก

เมื่อช่วงดึกวานนี้ (28 ธ.ค. 2562) มีรายงานลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายหลายจุดด้วยกัน

เชียงราย พายุฟ้าฟ้าคะนอง-ลูกเห็บตก

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ก่อนที่จะมีลูกเห็บตก ซึ่งทำให้บ้านเรือนเสียหาย เสาไฟฟ้าหักโค่นเป็นจำนวนมาก

เบื้องต้น ในอำเภอแม่จัน ได้รับผลกระทบจำนวน 13 หมู่บ้าน ในพื้นที่ 5 ตำบล คือ ต.แม่ไร่ ต.แม่ศรีค้ำ ต.แม่คำ ต.จันจว้า และต.จันจว้าใต้

ตามที่ได้เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนองและมีลูกเห็บตกในพื้นที่. จว.ช.ร. เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 20.00 -21.50 มีพื้นที่ประสบภัย ดังนี้

พื้นที่ของอำเภอเชียงแสน มีรายงานได้รับความเสียหายจำนวน 6 ตำบลด้วยกัน โดยเฉพาะในตำบลเวียง ที่มีพายุรุนแรง จนทำให้ต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าหักโค่นเป็นจำนวนมาก

สภาพภายในตัว อำเภอเชียงแสน หลังจากที่พายุพัดผ่านตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ผ่านมา

โพสต์โดย คุณชาย เนี๊ยบ เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2019

08:30 น. วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม 2562 เร่งสำรวจความเสียหาย หลังจากพายุพัดถล่ม อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย กว่า 1 กม. เสาแรงสูงล้ม 58 ต้น

โพสต์โดย คุณชาย เนี๊ยบ เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2019

อุตุฯ เตือน วันนี้ยังมีฝนฟ้าคะนอง -ลูกเห็บตก

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กรมอุตุฯ ได้แจ้งพยากรณ์อากาศวันนี้ บริเวณภาคเหนือ โดยระบุว่า จะมีฝนฟ้าคะนองและลูกเห็บตกบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และเชียงราย


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ฝน-ลูกเห็บ-หิมะ ความเหมือนที่แตกต่าง จากปรากฏการณ์ธรรมชาติ

ฝน-ลูกเห็บ-หิมะ ความเหมือนที่แตกต่าง จากปรากฏการณ์ธรรมชาติ

ประเด็นน่าสนใจ ที่มาของลูกเห็บตกจนขาวโพลนคล้ายกับหิมะในระยะนี้จากอิทธิพลของคลื่อนกระแสลมฝ่ายตะวันตก ลูกเห็บจัดเป็น “หยาดน้ำฟ้าประเภทหนึ่ง” เช่นเดียวกับ หิมะ และฝน แต่สภาพอากาศ กระแสลม ทำให้เกิดความต่างของทั้ง 3 สิ่งนี้ และแม้ว่าจะเป็นหยาดน้ำฟ้าเหมือนกัน แต่การเกิดหิมะในประเทศไทยนั้นมีความเป็นไปได้ “น้อยมาก”…

พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บถล่มปทุมฯ บ้านเรือนเสียหาย เสาไฟฟ้าหักกว่า 20 ต้น

พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บถล่มปทุมฯ บ้านเรือนเสียหาย เสาไฟฟ้าหักกว่า 20 ต้น

พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บถล่มปทุมฯ บ้านเรือนเสียหาย 30 หลังเสาไฟฟ้าหัก 26 ต้น เสาส่งสัญญาณมือถือ 1 ต้นโค่นทับบ้านประชาชน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 เมษายน…

พายุลูกเห็บถล่ม อ.ไพศาลี บ้านหลายหลังเสียหายหนัก

พายุลูกเห็บถล่ม อ.ไพศาลี บ้านหลายหลังเสียหายหนัก

เกิดพายุฝนลูกเห็บและลมกรรโชกแรงพัดถล่มนานนับชั่วโมงในพื้นหลายตำบลของ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.62) เกิดพายุฝนลูกเห็บและลมกรรโชกแรงพัดถล่มนานนับชั่วโมงในพื้นหลายตำบลของ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ จนทำให้มีบ้านของประชาชนหลายหลังคาเรือนถูกความรุนแรงของพายุพัดพาหลังคาบ้านปลิวกระจัดกระจายเสียหายหลายสิบหลัง ซึ่งในจำนวนนี้ เจ้าของบ้านไม่สามารถเข้าอยู่ภายในบ้านได้ เนื่องจากแรงลมได้พัดพาหลังคาบ้านหายไปจนเกือบหมด อีกทั้ง ยังมีสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ…

นึกว่าหิมะ!! พายุลูกเห็บตกที่ อ.อมก๋อย ชาวเน็ตแห่แชร์

นึกว่าหิมะ!! พายุลูกเห็บตกที่ อ.อมก๋อย ชาวเน็ตแห่แชร์

เกิดพายุลูกเห็บพัดกระหน่ำ หมู่ที่ 3 ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จนขาวโพลนเสมือนหิมะ วันนี้ 21 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุลูกเห็บพัดกระหน่ำหมู่บ้านทุ่งจำเริง หมู่ที่ 3…

X