ปีใหม่ โรงครัวพระราชทาน

โรงครัวพระราชทาน บนถนนสายหลัก ประชาชนมารับบริการต่อเนื่อง

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center เปิดเผยว่า ผ่านมา 5 วัน สำหรับการตั้งจุดบริการประชาชนของกองทัพบก 370 จุด บริเวณหน้าค่ายทหารและบนเส้นทางคมนาคมสายหลัก เพื่ออำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้มาขอรับบริการต่อเนื่อง…

Home / NEWS / โรงครัวพระราชทาน บนถนนสายหลัก ประชาชนมารับบริการต่อเนื่อง

ประเด็นน่าสนใจ

  • ทบ.เผยโรงครัวพระราชทานบนถนนสายหลัก ประชาชนมารับบริการต่อเนื่อง 24 ชม.
  • พร้อมขยายจุดบริการหน้าค่ายทหารต่อถึง 7 ม.ค.

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center เปิดเผยว่า ผ่านมา 5 วัน สำหรับการตั้งจุดบริการประชาชนของกองทัพบก 370 จุด บริเวณหน้าค่ายทหารและบนเส้นทางคมนาคมสายหลัก เพื่ออำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้มาขอรับบริการต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ เป็นการสอบถามเส้นทาง พักรถพักคน ซ่อมตรวจสภาพรถ แวะดื่มกาแฟ เข้าห้องน้ำ เป็นต้น

ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้หน่วยทหารเปิดจุดบริการไปจนถึงหลังวันปีใหม่ 7 วันคือระหว่าง 24 ธันวาคม 2562 – 7 มกราคม 2563 เพื่อให้คลอบคลุมทุกกิจกรรมของประชาชนโดยเฉพาะการเดินทาง

ส่วนการจัดตั้ง “โรงครัวพระราชทาน” บริการอาหารปรุงสด ตลอด 24 ชั่วโมงให้กับประชาชนที่เดินทางบนเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้า เข้า – ออก กรุงเทพมหานคร ใน หลายพื้นที่

ได้แก่ ถนนเพชรเกษม หน้าห้างโกลบอล จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (มณฑลทหารบกที่15), ถนนสายเอเซียหน้าค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ (มณฑลทหารบกที่ 31 ) และ ถนนมิตรภาพ สวนสุขภาพลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา (กรมทหารราบที่ 23)

โดยมีจิตอาสาบริการร่วมดูแลประชาชนและปรุงอาหาร ตลอด 24 ชม. ก็มีประชาชนมารับบริการอย่างต่อเนื่อง สามารถช่วยบรรเทาความคับคั่งของการใช้บริการร้านอาหารตามเส้นทางได้ อีกทั้งเป็นอาหารปรุงสุกใหม่ ช่วยให้การเดินทางของประชาชนมีความสุขมากขึ้น

สำหรับในช่วงที่มีการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ การจัดสวดมนต์ข้ามปี กิจกรรม count down ในพื้นที่ชุมชนเมืองใหญ่ เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้บูรณาการร่วมกัน รวมทั้งประชาชนจิตอาสา ในการเตรียมความพร้อมดูแลความเรียบร้อย ความปลอดภัยของการจัดงาน

ซึ่ง ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้หน่วยทหารเพิ่มเติมการดูแลประชาชน ด้วยการจัดชุดบริการทางการแพทย์เคลื่อนที่ ประสานจัดชุดตรวจเคลื่อนที่ไปตามพื้นที่รอบเมืองเพื่อตรวจตราความเรียบร้อย รวมทั้งร่วมกันรณรงค์เรื่องความปลอดภัยทางจราจร ส่วนตามจุดตรวจจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ เจ้าหน้าที่จะมีการแสดงสัญลักษณ์เชิงแจ้งเตือนและป้องปราม ให้ชัดเจนเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือน ให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังยิ่งขึ้น เช่น การเปิดสัญญาณไฟไซเลนใกล้บริเวณสถานที่จัดงาน เป็นต้น

นอกจากนี้ กองทัพบกขอเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันทำความดีช่วยดูแลสังคมด้วยการเป็น “จิตอาสาปาร์ตี้” ในการแจ้งข่าวเจ้าหน้าที่เมื่อพบเห็นพฤติกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และไม่ปลอดภัยโดยเฉพาะ “เมาแล้วขับ” ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจ เพื่อให้การเฉลิมฉลองปีใหม่ของทุกคนมีความปลอดภัย เป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคนอย่างแท้จริง

🎊📍 ทบ.เผยโรงครัวพระราชทานบนถนนสายหลัก ประชาชนมารับบริการต่อเนื่อง 24 ชม. ช่วยเติมความสุขในการเดินทาง…

โพสต์โดย ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2019
X