ข่าวสดวันนี้ ที่ดิน ปารีณา แม่ธนาธร

‘ปารีณา’ จวก ‘แม่ธนาธร’ ปมที่ดิน ฉะอย่าโกหกต่อหน้าสื่อ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.เวลา11.00 น.น.ส.ปารีณาไกรคุปต์ส.ส.ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐกล่าวถึงกรณีขอที่ดิน 500 ไร่คืนจากนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจมารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เนื่องจากเอกสารสิทธิที่ถือครองไม่ใช่นส.3 กหรือ นส.3 ว่าตนอยากถามนางสมพรว่าสิ่งที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นข้อมูลเท็จหรือไม่เพราะการที่บอกว่าได้ซื้อที่ดินที่มีปัญหามาจากโรงงานมิตรผลตรงนี้ก็ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเนื่องจากที่ดินประเภทภบฏ5 และ นส.3 ไม่สามารถซื้อขายได้ไม่สามารถครอบครองได้ไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่หลวงที่ป่าไม้จะซื้อขายได้อย่างไร น.ส.ปารีณากล่าวต่อว่า นางสมพรไม่ควรเอาใครไปเฝ้าหรือดูแลที่ดินที่เป็นของหลวงตนอยากตั้งคำถามไปยังนางสมพรว่าพยายามทำอะไรอยู่กันแน่ซึ่งบุคคลที่ถูกว่าจ้างไปเฝ้าที่ดินอาจมีความผิดทางกฏหมายด้วย  ทั้งนี้หากนางสมพรยืนยันว่าถูกกล่าวหาไม่เป็นธรรมตนขอแนะนำให้ไปไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่นางสมพรรู้ดีอยู่แก่ใจน่าจะเหมาะสมกว่าคิดว่าถูกคนอื่นกลั่นแกล้งตลอดเวลา “เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้มาร้องเรียนและตนในฐานะผู้แทนประชาชนมีหน้าที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ร้อนและไม่เป็นธรรมหากตนเพิกเฉยก็ไม่เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่กินเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทผสการที่นางสมพรส่งทีมทนายความไปในพื้นที่ปัญหามาถึง3 ครั้งแต่ตกลงกับชาวบ้านไม่ได้ ทั้งๆที่นางสมพรก็รู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่หน้าที่ของชาวบ้านที่จะไปพิสูจน์พื้นที่ป่าเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งในครั้งที่สามที่นางอรสาตัวแทนนางสมพรพูดว่าจะคืนที่ดินให้แต่ต้องให้ชาวบ้านพิสูจน์พื้นที่ให้ได้จึงจะคืนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจมากจึงนำมาสู่การร้องเรียนมาที่ตน”น.ส.ปารีณากล่าว น.ส.ปารีณากล่าวต่อว่าการที่นางสมพรกล่าวว่าให้หยุดดำเนินการไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีนั้นตนให้ความเคารพนางสมพรในฐานะผู้อาวุโสแต่เรื่องนี้เป็นประเด็นจากชาวบ้านมีเจ้าทุกข์ชัดเจนเพราะฉะนั้นหากนางสมพรจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนตนก็ไม่ขัดข้องเพราะถือว่าทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านในพื้นที่

Home / NEWS / ‘ปารีณา’ จวก ‘แม่ธนาธร’ ปมที่ดิน ฉะอย่าโกหกต่อหน้าสื่อ

ประเด็นน่าสนใจ

  • “ปารีณา”จวก”แม่ธนาธร”ปมที่ดิน ชี้อย่าโกหกต่อหน้าสื่อ
  • เจ้าตัวย้ำทำเพื่อประโยชน์ของชาวบ้าน
  • เจ้าตัวระบุว่า อีกฝ่ายรู้ความจริงอยู่แก่ใจ ให้หยุดคิดว่าถูกกลั่นแกล้ง

เมื่อวันที่ 3 ..เวลา11.00 ...ปารีณาไกรคุปต์..ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐกล่าวถึงกรณีขอที่ดิน 500 ไร่คืนจากนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจมารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เนื่องจากเอกสารสิทธิที่ถือครองไม่ใช่นส.3 หรือ นส.3 ว่าตนอยากถามนางสมพรว่าสิ่งที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นข้อมูลเท็จหรือไม่เพราะการที่บอกว่าได้ซื้อที่ดินที่มีปัญหามาจากโรงงานมิตรผลตรงนี้ก็ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเนื่องจากที่ดินประเภทภบฏ5 และ นส.3 ไม่สามารถซื้อขายได้ไม่สามารถครอบครองได้ไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่หลวงที่ป่าไม้จะซื้อขายได้อย่างไร

..ปารีณากล่าวต่อว่า นางสมพรไม่ควรเอาใครไปเฝ้าหรือดูแลที่ดินที่เป็นของหลวงตนอยากตั้งคำถามไปยังนางสมพรว่าพยายามทำอะไรอยู่กันแน่ซึ่งบุคคลที่ถูกว่าจ้างไปเฝ้าที่ดินอาจมีความผิดทางกฏหมายด้วย 

ทั้งนี้หากนางสมพรยืนยันว่าถูกกล่าวหาไม่เป็นธรรมตนขอแนะนำให้ไปไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่นางสมพรรู้ดีอยู่แก่ใจน่าจะเหมาะสมกว่าคิดว่าถูกคนอื่นกลั่นแกล้งตลอดเวลา

เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้มาร้องเรียนและตนในฐานะผู้แทนประชาชนมีหน้าที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ร้อนและไม่เป็นธรรมหากตนเพิกเฉยก็ไม่เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่กินเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทผสการที่นางสมพรส่งทีมทนายความไปในพื้นที่ปัญหามาถึง3 ครั้งแต่ตกลงกับชาวบ้านไม่ได้ ทั้งๆที่นางสมพรก็รู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่หน้าที่ของชาวบ้านที่จะไปพิสูจน์พื้นที่ป่าเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งในครั้งที่สามที่นางอรสาตัวแทนนางสมพรพูดว่าจะคืนที่ดินให้แต่ต้องให้ชาวบ้านพิสูจน์พื้นที่ให้ได้จึงจะคืนทำให้ชาวบ้านไม่พอใจมากจึงนำมาสู่การร้องเรียนมาที่ตน..ปารีณากล่าว

..ปารีณากล่าวต่อว่าการที่นางสมพรกล่าวว่าให้หยุดดำเนินการไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีนั้นตนให้ความเคารพนางสมพรในฐานะผู้อาวุโสแต่เรื่องนี้เป็นประเด็นจากชาวบ้านมีเจ้าทุกข์ชัดเจนเพราะฉะนั้นหากนางสมพรจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนตนก็ไม่ขัดข้องเพราะถือว่าทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านในพื้นที่

X