ข่าวสดวันนี้ งานแต่งงาน งานแต่งงานกำนันแต

เจ้าภาพโผล่แจงแล้ว งานแต่งสุดอลังการ เชิญแขกกว่า 2,000 คน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปรากฏภาพงานแต่งงานที่เต็มไปด้วยแขกและโต๊ะจีนเต็มพื้นที่จัดงานผ่านโลกออนไลน์
  • ทราบต่อมาเจ้าภาพคือ นายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์หรือ กำนันเเต คนดังในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ฯ
  • เจ้าภาพบอกจัดใหญ่ได้เพราะมีความพร้อมในทุกด้าน แนะคิดให้ดีหากทำตาม

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการเผยแพร่ภาพงานแต่งงานงานหนึ่งที่จัดยิ่งใหญ่อลังการ มีแขกเหรื่อยจำนวนมากมาร่วมงาน จนทำให้งานแน่นขนัดไปด้วยผู้คนและโต๊ะจีน ก่อนเกิดเป็นฮือฮาไปทั่วโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุดทางทีมข่าว MONO29 ได้มีการเปิดเผยชื่อเจ้าภาพงานแต่งดังกล่าวแล้ว คือ นายทัศน์พล ทิพย์ศักดิ์ อายุ 33 ปี หรือ กำนันเเต ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว กับ เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา กรพสิษฐ์กุล เจ้าสาว

โดยกำนันแต เจ้าบ่าวเผยว่า การที่ตนจัดงานแต่งยิ่งใหญ่ได้ เพราะมีความพร้อมในทุกเรื่อง อีกอย่างคุณพ่อท่านเป็นกำนันมาก่อน เพราะฉะนั้น ท่านจึงไปช่วยงาน (ร่วมงานต่างๆ) มาค่อนข้างเยอะมาก และท่านจะไปร่วมงานเองเสมอ ไม่ฝากซองใคร ส่วนตนและแฟนก็มีเพื่อนฝูงจำนวนหนึ่ง แขกที่มางานของเราจึงเป็นอย่างที่ภาพออกมา

ทั้งนี้จึงฝากเตือนว่า หากจะจัดงานแต่งแบบตนควรดูความพร้อม อย่าจัดงานเเต่งงานด้วยการต้องกู้หนี้ยืมสินคนอื่นมาใช้ หรือกลับจากงานเเต่งมาแล้ว ต้องนอนก่ายหน้าผากกันสองคนผัวเมีย

ตนมองว่า นี่อาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะฉะนั้น การจัดงานแต่งงาน ควรไปด้วยความเหมาะสม จัดงานตามกำลังทรัพย์ของตัวเองครับ เพราะในท้ายที่สุดแล้ว การจัดงานแต่งงาน ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต

ส่วนการที่ทำให้แขกนั่งอยู่ในงานนานๆ นั้น ใช้เทคนิคกระจายเพื่อน ญาติ พี่ น้อง 50 – 60 คน เข้าประกบพานั่งในจุดที่กำหนด เช่น โซนนี้ เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาวช่วงชีวิตไหน ที่ทำงานอะไร ญาติ ผู้ใหญ่ พี่ น้อง

โดยยึดหลักที่ว่า ใครสนิทกับใคร ก็ให้เขานั่งด้วยกัน และเมื่อคนที่นานๆ ทีได้เจอกัน และมีต้นทุนความสนิทกันมาก่อนแล้ว เขาก็จะนั่งคุยกันยาวๆ เพราะอาหาร ดนตรี ทุกสิ่งทุกอย่างเคล้าคลอให้อารมณ์การพูดคุยมันเพลิดเพลิน”

สำหรับการจัดงานแต่งของกำนันแต จัดขึ้นที่ฮอลล์จัดงานอีเวนต์เซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี มีเเขกกว่า 2,500 คน โต๊ะจีนทั้งหมด 265 โต๊ะ มาร่วมงาน ใช้เวลาเตรียมงานทั้งหมดนานกว่า 1 ปี

WRITER

RELATED

ฤกษ์แต่งงาน 2565 เลื่อนงานแต่งงาน เลี่ยงโควิด สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ดีที่สุด

ฤกษ์แต่งงาน 2565 เลื่อนงานแต่งงาน เลี่ยงโควิด สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่ดีที่สุด

ฤกษ์ดี ฤกษ์แต่งงาน 2565 สำหรับว่าที่บ่าวสาวที่มีแพลนว่ากำลังจะเข้าพิธีวิวาห์หลายๆคู่

เหตุผลดีๆ ในการเลือกผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานมีอะไรบ้าง ไปรู้กัน!

เหตุผลดีๆ ในการเลือกผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานมีอะไรบ้าง ไปรู้กัน!

สิ่งที่ต้องตอบโจทย์การจัดงานเลี้ยงเป็นอย่างดีต้องมีครบทุกสิ่ง หากคุณกำลังมองหาผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงาน หรืองานปาร์ตี้ประเภทอื่นๆ สิ่งที่จะต้องเลือกเป็นพิเศษสำหรับผู้จัดงาน คือทั้งเรื่องสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน เรามาดูกันว่าอะไรบ้างคือสิ่งที่คุณต้องนำมาตัดสินสินใจเลือกผู้รับจัดงานกันบ้าง เพื่อให้งานเลี้ยงของคุณออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ต้องมากด้วยประสบการณ์ความสำคัญอันดับแรกคือเรื่องของประสบการณ์ หากคุณกำลังมองหาผู้รับจัดงานเลี้ยงงานแต่งงานหรืองานเลี้ยงประเภทอื่นๆ ก็ตาม เพราะประสบการณ์ในการจัดงานจะเป็นตัวช่วยให้คุณเบาใจได้มากทีเดียว เพราะผู้รับจัดงานเหล่านั้นจะรู้ลำดับการทำงาน รวมถึงวิธีการจัดการสิ่งต่างๆ ให้อยู่ภายในเวลาที่กำหนด…

เคล็ดลับ เลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับงานแต่งกลางวัน ลุคเรียบโก้สไตล์ โพเอม

เคล็ดลับ เลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับงานแต่งกลางวัน ลุคเรียบโก้สไตล์ โพเอม

มาดูคำแนะนำ เทรนด์การเลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว สำหรับ งานแต่งกลางวัน ที่น่าสนใจ โดย ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ชื่อดัง ฌอน ชวนล

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…