คดียาเสพติด จับประธานสโมสร ฟอกเงิน เครือข่ายค้ายาเสพติด แก๊งค้ายาภาคเหนือ

บุกยึดทรัพย์ ปธ.สโมสรฟุตบอลดังไทยลีก เครือข่ายแก๊งค้ายาภาคเหนือ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • DSI สนธิกำลังร่วมกับ ป.ป.ส.-ปปง. -ศรภ. เข้าตรวจค้น 6 จุด ยึดทรัพย์กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายใหญ่ภาคเหนือ
  • ผู้ต้องหาหนึ่งในนั้นมีตำแหน่งเป็นประธานใหญ่ สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือ
  • จากการเข้าตรวจค้น 6 จุด ในพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.เชียงใหม่ ยึดทรัพย์สิน เช่น รถยนต์หรูยี่ห้อ แลมโบกี่นี อัลพาร์ท ของใช้และกระเป๋าแบรนด์เนม
  • พบเงินในบัญชีหมุนเวียนของเครือข่าย กว่า 300 ล้านบาท

สืบเนื่องจากการจับกุม ในคดีพิเศษที่ 60/2563 กรณี ความผิดตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 และตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542  โดยศูนย์สืบสวนสอบสวนทางการเงินเพื่อยึดทรัพย์เครือข่ายการค้ายาเสพติด (ศส.ยส.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา รวม 6 ราย

ตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 และตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542  โดยเมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2564 และ 20  ก.ค. 2564  ที่ผ่านมานั้น ต่อมากรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ขยายผลจนพบเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง จึงดำเนินการขออนุมัติหมายค้น จากศาลจังหวัดเชียงราย และศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าค้นสถานที่ดังกล่าว

พ.ต.ท.กรวัชร์  ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มอบให้นายมเหสักข์  พันธ์สง่า ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษภาค และนายวรพจน์ ไม้หอม รองผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค พร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางไปราชการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย เพื่อดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีพิเศษที่ 60/2563  

โดยพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ดำเนินการสอบสวนพยานพร้อมรับเอกสารจากพนักงานสอบสวนตำรวจและเจ้าหน้าที่ธนาคารสถาบันต่าง ๆ ที่มีประเด็นเกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ในวันที่ 10 และวันที่ 11 ส.ค. 2564  และดำเนินการของหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมายทั้งหมด 6 เป้าหมาย ซึ่งผู้ต้องหาหนึ่งในนั้นมีตำแหน่งเป็นประธานใหญ่ สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือ ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2021-2022

นายวรพจน์ กล่าวว่า กองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค ร่วมบูรณาการกับ ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 5 สำนักงาน ปปง. สำนักงาน ปปส. และ ศรภ. กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าทำการตรวจค้น ในพื้นที่ จังหวัดเชียงราย 3 จุด  ในวันที่ 10 ส.ค. 2564  

  • จุดที่ 1 ห้องพักเลขที่ 311 อพาร์ตเม้นท์ เลขที่ 382/24 หมู่ 13 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย  
  • จุดที่ 2 บ้านเลขที่ 135 ม.4 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
  • จุดที่ 3 บริษัท โฟร์คิง อิมพอร์ต แอนด์ เอ็กพอร์ต จำกัด เลขที่ 378 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย  

และในวันที่ 11 สิงหาคม 2564  ได้เข้าพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำการตรวจค้น 3 จุด ได้แก่

  • จุดที่ 1  บ้านเลขที่ 362/101 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่  
  • จุดที่ 2  อาคารพาณิชย์เลขที่ 84/3 ซอย 5 ถ.วังสิงห์คำ ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
  • จุดที่ 3 บ้านเลขที่ 218/2 หมู่บ้านนันทวัน ซิรีนเลค ห.7 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

ผลการตรวจค้น ได้ยึดทรัพย์สิน เช่น รถยนต์หรูยี่ห้อ แลมโบกี่นี อัลพาร์ท ของใช้และกระเป๋าแบรนด์เนมหลายรายการโดยพบเงินในบัญชีหมุนเวียนของเครือข่าย กว่า 300 ล้านบาท กรมสอบสวนคดีพิเศษ จะได้สืบสวนขยายผลต่อไป และในส่วนของอสังหาริมทรัพย์สำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินการตรวจสอบและยึดต่อไปด้วย


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

รวบหนุ่มซุกยาไอซ์ 3 กก. ส่งจากไทยไปสิงคโปร์ ผ่านทางเครื่องบิน

รวบหนุ่มซุกยาไอซ์ 3 กก. ส่งจากไทยไปสิงคโปร์ ผ่านทางเครื่องบิน

วานนี้กระทรวงยุติธรรม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุมหนุ่มชาวสิงคโปร์ ลักลอบขนยาเสพติด เป็นยาไอซ์ 3 กก. ถูกส่งจากประเทศไทยไปยังประเทศสิงคโปร์ ผ่านทางเครื่องบิน

ศาลรธน. นัดอ่านคำวินิจฉัย ‘ธรรมนัส’ พ้นสภาพ ส.ส.-รัฐมนตรี หรือไม่ 5 พ.ค.นี้

ศาลรธน. นัดอ่านคำวินิจฉัย ‘ธรรมนัส’ พ้นสภาพ ส.ส.-รัฐมนตรี หรือไม่ 5 พ.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคําร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 'ธรรมนัส พรหมเผ่า' พ้นสภาพการเป็น ส.ส.-รัฐมนตรี หรือไม่

ศาลพิพากษาจำคุก 38 ปี 9 เดือน ‘ปุ๊กกี้’ อดีตนักร้องดัง คดียาเสพติด

ศาลพิพากษาจำคุก 38 ปี 9 เดือน ‘ปุ๊กกี้’ อดีตนักร้องดัง คดียาเสพติด

ศาลอาญาพิพากษาจำคุก ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดัง และสามี ตลอดชีวิต คดีสมคบต่างชาติค้ายาเสพติด แต่จำเลยรับสารภาพลดโทษลงกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 38 ปี 9 เดือน พร้อมปรับเงิน 1 ล้าน 8 แสนบาท

ศาลอุทธรณ์ เพิ่มโทษ “เอมี่” เป็นจำคุกตลอดชีวิต ปรับ 1 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์ เพิ่มโทษ “เอมี่” เป็นจำคุกตลอดชีวิต ปรับ 1 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งแก้โทษจำคุก ตลอดชีวิต และปรับ 1 ล้านบาท แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษ จำเลยไว้ 33 ปี 4 เดือน ปรับ 666,666.67 บาท

ตร.แถลงจับคดียาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด – ยาไอซ์จำนวนมาก

ตร.แถลงจับคดียาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด – ยาไอซ์จำนวนมาก

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.),พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน, พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. แถลงข่าวจับกุมนายนิพล จันทร์ประภาส อายุ 29 ปี นายอนุวัฒน์ บุญจีน อายุ…

ปุ๊กกี้-สามี ให้การรับสารภาพคดีค้ายา ศาลนัดสืบพยาน 8 ก.ย.63

ปุ๊กกี้-สามี ให้การรับสารภาพคดีค้ายา ศาลนัดสืบพยาน 8 ก.ย.63

ศาลอาญา รัชดาฯ นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางสาวปริศนา กับพวก รวม 5 คน ในความผิดฐาน ร่วมกันค้ายาเสพติด ประเภทเคตามีน โดยยึดของกลางกว่า 4…

191 โชว์รวบ​เครือข่ายยานรก ยึดปืน-ยาบ้า 3.1 แสนเม็ด

191 โชว์รวบ​เครือข่ายยานรก ยึดปืน-ยาบ้า 3.1 แสนเม็ด

ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิษณ (บก.สปพ.191) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์…

ศาลยกฟ้อง!! ‘หนุ่มแพะคดียา’ ยื่นฟ้อง สตช. เรียกค่าเสียหาย 30 ล.

ศาลยกฟ้อง!! ‘หนุ่มแพะคดียา’ ยื่นฟ้อง สตช. เรียกค่าเสียหาย 30 ล.

[อัพเดท] ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐาน รับฟังได้ว่าตำรวจชุดจับกุมทั้ง 8 นายจะทำการไปตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย หาได้มีการกลั่นแกล้ง หรือจะทำการละเมิด ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย ส่วนคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์และศาลฎีกา ให้ยกฟ้อง โจทก์ในคดีครอบครองยาเสพติดนั้นถือเป็นดุลพินิจของศาล ยกประโยชน์จากเหตุอันควรสงสัยให้จำเลย จึงนำมาอ้างเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายไม่ได้ พิพากษาให้ยกฟ้อง และยึดค่าธรรมเนียมศาลเป็นเงิน…

‘จากคนบาปสู่รัฐมนตรี’ หัวข้อที่สื่อดังออสซี่ตีข่าว “ธรรมนัส” เคยติดคุก 4 ปีคดียาเสพติด

‘จากคนบาปสู่รัฐมนตรี’ หัวข้อที่สื่อดังออสซี่ตีข่าว “ธรรมนัส” เคยติดคุก 4 ปีคดียาเสพติด

หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ของประเทศออสเตรเลีย เสนอข่าวโดยมีการกล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคพลังประชารัฐ โดยรายงานพิเศษมีหัวข้อระบุว่า“จากคนบาปสู่รัฐมนตรี” ( From Sinister to Minister)…

X