ตลาดนัดจตุจักร ที่จอดรถตลาดนัดจตุจักร

กลุ่มผู้ค้าจตุจักร ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. ชี้ขาดที่จอดรถตลาดนัดจตุจักร

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มจตุจักรพัฒน ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อคัดค้านการจอดรถเต็มพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร
  • ผู้ร้องมองว่า การจอดรถบนถนนคนเดินในตลาด ควรเป็นไปตามแนวทางเดิม คือให้จอดรถได้จนถึงเวลา 12.00 น. เพื่อขนถ่ายสินค้า
  • กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักรอีกกลุ่ม ขอนำรถเข้าจอดเต็มพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ชี้ ตลาดนัดจะต้องมีพื้นที่สำหรับจอดรถตามข้อกฎหมายที่กำหนดไว้

วานนี้ (7 พ.ย.2562) นายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับหนังสือร้องเรียนจากกลุ่มจตุจักรพัฒนา และกลุ่มผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักร

โดยมี ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมรับฟังข้อร้องเรียน ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ ในเวลา 10.00 น. กลุ่มจตุจักรพัฒนา ประมาณ 100 คน รวมตัวเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อคัดค้านการจอดรถเต็มพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร

โดยเห็นว่าการจอดรถบนถนนคนเดินในตลาดนัดจตุจักร ควรเป็นไปตามแนวทางเดิมที่กรุงเทพมหานครกำหนดไว้ คือให้จอดรถได้จนถึงเวลา 12.00 น. เพื่อขนถ่ายสินค้า ซึ่งการค้าขายในตลาดนัดจตุจักร ไม่มีสินค้าขนาดใหญ่ จึงไม่มีความจำเป็นต้องจอดรถทั้งวัน

อีกทั้งยังเป็นอุปสรรคต่อการเข้าถึงพื้นที่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การเจ็บป่วย หรือเหตุการณ์ไฟไหม้ดังเช่นที่ผ่านมาซึ่งทำให้รถดับเพลิงเข้าพื้นที่ได้ยากลำบากและส่งผลให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง

รวมทั้งยังขอให้มีตลาดนัดกลางคืนต่อไปเนื่องจากปัจจุบันตลาดจตุจักรกลางคืนเป็นที่รู้จัก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชม หากตลาดนัดกลางคืนได้รับการส่งเสริมประชาสัมพันธ์และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะสามารถเสริมสร้างเศรษฐกิจและสถานที่ท่องเที่ยวได้ทางหนึ่งด้วย

วันเดียวกันนี้ เวลา 11.00 น. กลุ่มผู้ค้าตลาดนัดสวนจตุจักรอีกกลุ่มหนึ่ง ประมาณ 100 คน ซึ่งชุมนุมอยู่ที่กระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอนำรถเข้าจอดเต็มพื้นที่ตลาดนัดสวนจตุจักร โดยเรียกร้องว่า ตลาดนัดจะต้องมีพื้นที่สำหรับจอดรถตามข้อกฎหมายที่กำหนดไว้

สำหรับการยื่นหนังสือครั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะนำเรื่องร้องเรียนของทั้ง 2 กลุ่ม เข้าที่ประชุมเพื่อร่วมพิจารณากับคณะผู้บริหารสำนักงานตลาดนัดจตุจักร เพื่อศึกษารายละเอียดข้อเรียกร้องของผู้ค้าทั้ง 2 กลุ่มให้ครบถ้วน และหาแนวทางแก้ไขให้เป็นไปอย่างเหมาะสมต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดนัดจัตุจักร  ทำความสะอาด เตรียมขายของ หลังมีมาตรการผ่อนปรน

พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดนัดจัตุจักร ทำความสะอาด เตรียมขายของ หลังมีมาตรการผ่อนปรน

วานนี้ ( 8 พ.ค. 63 ) ภาพบรรยากาศที่ ตลาดนัดจตุจักร เจ้าของแผงพ่อค้า-แม่ค้า ได้เริ่มทยอยเข้ามาเปิดร้าน เพื่อทำความสะอาดจัดเรียงสินค้าเพื่อเตรียมขาย หลังจากที่ต้องปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่เชื้อของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)…

ตลาดนัดจตุจักร ตีเส้นระยะห่างใหม่ป้องกัน โควิด-19

ตลาดนัดจตุจักร ตีเส้นระยะห่างใหม่ป้องกัน โควิด-19

กรุงเทพมหานคร ทำการตีเส้นระยะห่างภายในตลาดนัดจตุจักร และแผงค้าใหม่ เพื่อให้สอดรับกับมาตรการการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 เพื่อลดความแออัดบริเวณร้านค้าระหว่างรอใช้บริการ โดยมีการตีเส้นบริเวณถนนสายหลัก ระยะทางยาวรวมประมาณ 1,300 เมตร , ซอยรอง ระยะทางรวมประมาณ 2,520 เมตร…

ช้อปสบายใจ อิ่มสบายพุง กับ 10 ตลาดนัดกลางคืน ทั่วกรุงเทพฯ 

ช้อปสบายใจ อิ่มสบายพุง กับ 10 ตลาดนัดกลางคืน ทั่วกรุงเทพฯ 

อยากช้อปปิ้ง แต่กลางวันมันร้อน! วันนี้ Travel MThai เลยขอยกขบวน 10 ตลาดนัดกลางคืน ทั่วกรุงเทพฯ มาเอาใจสายช้อป ชิม ชิลล์ ซึ่งทุกวันนี้ก็มีตลาดกลางคืนผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด มีอยู่ทั่วทุกหัวมุมกรุงเทพฯ แถมเดินทางง่ายและสะดวก…

ตลาดนัดจตุจักร โกอินเตอร์ เล็งเปิดบริการที่สิงคโปร์ ต้นปีหน้า

ตลาดนัดจตุจักร โกอินเตอร์ เล็งเปิดบริการที่สิงคโปร์ ต้นปีหน้า

เว็บไซต์ todayonline ได้มีการรายงานว่า ในช่วงต้นปี 2563 ตลาดนัดจตุจักร จะไปเปิดทำการครั้งแรกที่ สิงคโปร์ ภายใต้ชื่อ ตลาดจตุจักร Night Market ในย่านบูกิต ติมาห์แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศ โดยสาเหตุที่…

ไฟไหม้จตุจักร : เปิดความเสียหาย ‘ตลาดนัดจตุจักร’ หลังควบคุมเพลิงได้

ไฟไหม้จตุจักร : เปิดความเสียหาย ‘ตลาดนัดจตุจักร’ หลังควบคุมเพลิงได้

ความคืบหน้า : เหตุเพลิงไหม้ตลาดนัดจตุจักร ในโครงการ 25 พบมีร้านค้าเสียหาย 120 ห้อง กว่า 1,000 ตารางเมตรในโครงการได้รับความเสียหาย หลังจากเมื่อเวลา 21:00 น. วานนี้…

ตัวแทนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ร้อง ปปป. ตรวจสอบ รฟท. บริหารไม่โปร่งใส จนเป็นหนี้สิน

ตัวแทนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ร้อง ปปป. ตรวจสอบ รฟท. บริหารไม่โปร่งใส จนเป็นหนี้สิน

ตัวแทนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร ร้อง ปปป. ตรวจสอบ การรถไฟแห่งประเทศไทย บริหารไม่โปร่งใส ช่วงปี 2555-2561 จนเป็นหนี้สิน วันนี้ (20 มี.ค.) เวลา 11.00 น.…

X