การชุมนุม ม็อบ 10 ส.ค.

สรุปเหตุการณ์ ม็อบ 10 ส.ค.

คัดลอก URL แล้ว

จากการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมต่าง ๆ ในวันนี้ ได้มีการนัดรวมตัวจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยได้มีการนัดหมายกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งตั้งแต่ในก่อนเวลานัดหมายก็เริ่มมีผู้ชุมนุมบางส่วนมายืนรออยู่บางส่วน

ในขณะที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมตั้งแนวรั้วเหล็ก และมีการนำผ้าใบมาคลุมบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

13.00 น. – จนท. ได้มีการเดินทางออกมาประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุม

13.30 น. – จนท. ระบุว่า สามารถยึดลูกแก้ว หนังสติ๊กจำนวนมากได้บริเวณ ทางเท้าด้านหน้าสวนปทุมวนานุรักษ์

14.00 น. – ได้มีเคลื่อนขบวนจากแยกราชประสงค์ ไปยังตึกชิโนไทย ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นที่ตั้งบริษัทชิโน-ไทย เพื่อไปทำกิจกรรมบริเวณดังกล่าว

14.45 น. – ขบวนได้เดินทางไปถึงบริเวณหน้าตึกชิโน-ไทย ทาวเวอร์ โดยได้ทำกิจกรรมสาดสี น้ำหุ่นผ้าสีขาว ตัวแทนของผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มาวางไว้ รวมถึงมีการโปรยเอกสารข้อเรียกร้อง 5 ข้อคือ

  • ให้ควบคุมสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เข้าสู่ภาวะปรกติ
  • แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในขณะนี้
  • ยกเลิกรัฐธรรมนูญ ปี 2560
  • ผลักดันให้มีการปฏิรูปโครงสร้างสถาบันฯ การเมือง ศาล และกองทัพ
  • คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กับประชาชน

15.30 น. – แกนนำ ได้ประกาศเคลื่อนขบวนไปยังบ้าน รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในย่านพระราม 9 เพื่อไปทำกิจกรรมแสดงออก

16.00 น. – กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนเดินทางถึงบริเวณซอยเข้าบ้าน ร.อ.ธรรมนัส ในย่านพระราม 9 ซึ่งได้มีการหยุด – ปราศรัย ซึ่งในจุดนี้มีรายงานเสียงประทัดดังขึ้น ก่อนที่จะมีเหตุชลมุนเล็กน้อย แต่แกนนำได้ประกาศให้มวลชนอยู่ในความสงบ ซึ่งได้มีการทำกิจกรรมโดยการวางหุ่นที่เป็นเหมือนการห่อศพ จำนวนหลายตัว มาวางไว้บริเวณเกาะกลางถนนใต้สะพานข้ามแยก

และหลังจากที่เสร็จการทำกิจกรรมในจุดนี้ ได้มีการประกาศเคลื่อนขบวนไปยัง คิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ

16.30 น. – กลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปยัง คิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ เพื่อทำกิจกรรม ซึ่งมีบางส่วนซึ่งเป็นหัวขบวน ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ มุ่งหน้าไปยังบริเวณแยกดินแดง ซึ่งตรงจุดดังกล่าวมี จนท. คฝ. ตั้งแนวกั้น เพื่อป้องกันผู้ชุมนุมจะเคลื่อนไปยัง กรมทหารราบที่ 1

ซึ่งหลังจากนั้น เริ่มมีเสียงประทัดดังบั้นเป็นระยะ ๆ มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนตะโกนใส่เจ้าหน้าที่ รวมถึงมีการขว้างปาสิ่งของใส่ทางจนท. คฝ. โดยทางจนท. ก็ได้มีการประกาศเตือน และมีการใช้แก๊สน้ำตาม รวมถึงกระสุนยางยิงออกมา ทำให้จุดนี้กลายเป็นจุดที่มีเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

16.45 น. – ผู้ชุมุนมบางส่วนเคลื่อนขบวนต่อไปยัง คิวพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ ได้ไปถึงแล้ว ในขณะที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ยังคงมีเสียงประทัด แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ซึ่งตลอดช่วงเวลาที่เกิดขึ้นตั้งแต่ราว 16.30 น. มีการเผชิญหน้ากันของทางทั้งสองฝ่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นระยะ ๆ และทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการขยับรถจีโน่ เข้าประจำในแนว

17.30 น. – ตัวแทนผู้จัดกิจกรรมได้ประกาศยุติกาศชุมนุมในวันนี้

17.40 น. – มีรายงานป้อมตำรวจบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงถูกเผา หลังจากมีเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุม กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในบริเวณดังกล่าว

17.45 น. – จนท. คฝ. เริ่มมีการขยับแนวมาจากจุดที่ตั้ง ทำให้ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ เคลื่อนมายังบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะตั้งแนวบริเวณแยกดินแดง มุ่งหน้าแยกราชปรารภ ซึ่งมีสถานการณ์ยังคงมีเสียงประทัด – พลุ แก๊สน้ำตา และกระสุนยางเป็นระยะๆ

18.00 น. – มีรายงานไฟไหม้ป้อมตำรวจ บริเวณแยกดินแดง

18.30 น. – สถานการณ์ยังคล้ายเดิม ในบริเวณแยกราชปรารภ มีเสียงประทัด พลุ ดังเป็นระยะ ๆ ส่วนทางด้านจนท. ก็มีการใช้แก๊สน้ำตา กระสุนยาง และรถฉีดน้ำแรงดันสูง

19.00 น. – มีรายงานเจ้าหน้าที่ คฝ. ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวนหนึ่งนาย โดยได้มีการนำรถพยาบาลเข้าไปรับตัว นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจนท. เดิหน้าเพื่อกระชับพื้นที่บริเวณแยกราชปรารภ มุ่งหน้าอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

19.30 น. – มีรายงานเหตุไฟไหม้บริเวณป้อมตำรวจบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมาภูมิ

20.00 น. – ผู้ชุมนุมบางส่วนที่ยังคงไม่เดินทางกลับ วนไปปักหลักอยู่บริเวณแฟลตดินแดง ยังคงมีเสียงประทัดดังอยู่เป็นระยะ ๆ และจนท.ก็ยังคงตรึงกำลังอยู่บริเวณใกล้เคียง

21.00 น. – ผู้ชุมนุมที่เหลือเดินทางกลับ และมีการเปิดการจราจรอีกครั้ง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ปิดทางไปบ้านนายกฯ

วันนี้ (16 ส.ค. 64). เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกันเส้นทางถนนพหลโยธินซอย 2 ไม่ให้รถเคลื่อนผ่านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ โดยจุดนี้เป็นเส้นทางออกจากถนนพหลโยธินไปยังถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางผ่านที่กลุ่มผู้ชุมนุม #ทะลุฟ้า นัดหมายทำกิจกรรม…

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

นำตัว ภูมิ หัวลำโพง ไปฝากขัง ในคดีทำลายป้าย สตช. เมื่อ 7 ส.ค.

วันนี้ ( 10 ส.ค. 64 ) ที่ เมื่อเวลา 09.15 น. พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน นำตัว นายคณพศ หรือ…

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

บช.น. แนะนำเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุมฯ วันนี้

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค.2564 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

เกาะติด – ม็อบ 18 ก.ค. มาตามนัด ตั้งขบวนมุ่งหน้าทำเนียบ

ประเด็นสำคัญ การชุมนุม ม็อบ 18 ก.ค. มีการรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนรวมตัวกันตั้งขบวนในช่วง 15.00 ออกเดินมุ่งไปยังทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจนท. ได้มีการตั้งแนวสกัด และทางกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าประชิดแนวรั้ว จนท.ประกาศเตือน ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมรื้อแนวสกัด หากเข้ารื้อรั้ว…

[สรุป] กลุ่ม REDEM ทำกิจกรรม หน้าศาลอาญาฯ

[สรุป] กลุ่ม REDEM ทำกิจกรรม หน้าศาลอาญาฯ

โดยมีการนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยฯ ก่อนเคลื่อนขบวนไปทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา รัชดา

X