ข่าวสดวันนี้ จับลิขสิทธิ์ เอ๋ ปารีณา

เอ๋ ปารีณา นำทีม เหยื่อถูกจับลิขสิทธิ์ ที่ ราชบุรี เข้าแจ้งความ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เหยื่อจับลิขสิทธิ์ที่ จ.ราชบุรี มาประมาณ 10 คน
  • การเข้าแจ้งความครั้งนี้ เพื่อขอความกระจ่างตัวแทนจับลิขสิทธิ์มีอำนาจตามกฎหมายหรือไม่

ที่ สภ.เมืองราชบุรี นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 และ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้นำผู้ถูกจับลิขสิทธิ์ 9 ราย เดินทางมาแจ้งความ กับ ร.ต.อ. หญิง ศิริวรรณ ธรรมมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์จับกุมจนเสียเงินไปจำนวนมาก

โดย นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 นำมา 1 ราย และ นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรีเขต 1 นำมา 8 ราย นายพลพณ พรมมา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 1 ต.พงสวาย อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า

หลานโดนจับเรื่องขายชุดนอนเป็นรูปเป็ด ซึ่งได้มีการนำมาให้ดูช่วงที่มาจับนั้น มันเป็นคนละแบบกันที่เราซื้อมาใส่เอง 2 ชุด ใส่เอง 1 ชุด เหลืออีก 1 ชุด มีการสั่งให้ไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองราชบุรี

ซึ่งตอนนั้นไม่มีเงินจ่าย และยังรู้สึกตกใจกลัว เพราะเขาบอกว่าถ้าไม่มีเงินจ่ายจะจับติดคุกอย่างเดียว เลยโทรไปปรึกษาตนเองก็เลยรีบมาพร้อมกับถามว่าใครเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ที่มาแจ้งจับลิขสิทธิ์ หลานได้ชี้ไปที่ชายคนหนึ่ง

เราจึงเข้าไปสอบถามชายคนดังกล่าวพร้อมกับขอตรวจสอบดูใบเอกสารการแสดงตัวของเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์มีชื่อ นามสกุลอะไร และขอดูบัตรประจำตัวประชาชนด้วย แต่ชายคนนั้นไม่ยอมให้ดูและมีอาการบ่ายเบี่ยง แถมอ้างว่าอยากรู้ให้ไปถามร้อยเวรเอาเอง

ไม่นานชายคนนั้นก็ไปนำเอกสารมาให้ดูโดยที่ตนเองยังไม่ทันอ่านรายละเอียด โดยชายคนนั้นอ้างว่าเป็นเอกสารลับของทางราชการ หากเราเปิดอ่านก็จะมีความผิดฐานล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล โดนปรับอีก 5 หมื่นบาท เลยเกิดการโต้เถียงเกิดขึ้น ต่างคนต่างไม่ยอมกัน

ไม่นานชายผู้นั้นก็ยกโทรศัพท์พูดว่า เคสนี้ไม่เอาเงินแล้ว จับติดคุกอย่างเดียว ส่วนเราก็พูดว่าแล้วเราไม่มีสิทธิ์ประกันตัวเหรอ ชายคนนั้นอ้างว่าจับเข้าคุกมาทุกรายแล้ว สรุปร้อยเวรคนนั้นบอกว่า ถ้าเกิดต่อสู้คดีจะต้องเสียเงินค่าค้ำประกัน 1 แสนบาท

และถ้าทำคดีไม่เสร็จภายในคืนนี้จะต้องหลานคุณจะต้องติดคุก 1 คืน ไม่มีสิทธิ์ประกันตัว จนกว่าจะสืบสวนสอบสวนเสร็จ ปรากฏว่าคุยกันไปมามีการลดลงเหลือ 3 หมื่นบาท แต่ก็ไม่ยอมอีก ทางร้อยเวรได้เรียกหลานเข้าไปคุยอีกห้องหนึ่ง

จากนั้นได้เรียกลิขสิทธิ์ไปพูดคุย สักพักออกมาบอกว่าไกล่เกลี่ยให้แล้วขอ 1 หมื่นบาท หลานเลยยอมให้ไป นางอังคนางค์ แก้วขวัญเพชร อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 1 ต.พงสวาย อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้ที่ถูกจับกุมรายหนึ่ง ที่ถูกจับเสื้อผ้าชุดนอนรูปเป็ดเปิดเผยว่า มาแจ้งความเพื่อเรียกร้องขอดูเอกสารว่าคนที่มาจับมาจากลิขสิทธิ์จริงมั๊ย

เพราะวันนั้นที่ได้มาจับ เขาไม่ได้ให้ดูเอกสารอะไรเลย จึงเดินทางมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ นางสาวปารีณา และนางสาวกุลวลี เปิดเผยว่า มีชาวบ้านมาร้องเรียนขอความช่วยเหลือเรื่องคดีละเมิดลิขสิทธิ์ที่กำลังเป็นข่าว

การเข้าแจ้งความ เพื่อขอความชัดเจน ตัวแทนจับลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

วันนี้ทางส.ส.กุลวลีก็ได้พาลูกบ้านมาด้วย วันนี้ ประมาณ 10 ราย เป็นคนในพื้นที่ของ ส.ส.กุลวลี 9 ราย และคนในพื้นที่ ส.ส.ปารีณา 1 ราย เลยพากันมาแจ้งความวันนี้เพื่อมาดูความชัดเจนว่ามีกระบวนการล่อให้กระทำความผิดแล้วใช้ช่องโหว่กฎหมายที่จะล่อซื้อ หรือมีพฤติกรรมกับเด็กที่โดนเรื่องกระทงอายุ 15 ปี

จึงมาขอความชัดเจนของตำรวจถึงการสืบสวนสวน เพราะตัวแทนของลิขสิทธิ์เป็นคนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ส่วนใหญ่ที่มาวันนี้จะโดนนายอภิชาต ตาลเจริญ เป็นคนเดิมในข่าวมาโดยตลอด ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน

จึงขอให้ทุกคนที่เป็นผู้เสียหายจากนายอภิชาติ ตาลเจริญ ที่กรรโชคทรัพย์ไปด้วยช่องว่างทางกฎหมายมาแจ้งความและดำเนินคดีเอาผิดกลับคืนนายอภิชาต หวังว่านายอภิชาตจะคืนเงินให้กับทุกคนที่เสียหาย ฝากบอกผู้เสียหายที่โดนเรื่องนี้ขอให้มาแจ้งความเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ จะได้เป็นบรรทัดฐานให้กับทั่วประเทศด้วย

พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า ทาง ส.ส.ได้ประสานมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าจะนำตัวคนที่เคยถูกจับเรื่องลิขสิทธิ์ในห้วงที่ผ่านมา เพื่ออยากให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์จริงหรือไม่

หรือได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของลิขสิทธิ์มาดำเนินการ เบื้องต้นทางส.ส.ได้แจ้งมา 9 ราย ที่สะดวกมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนวันนี้ ในส่วนของรองผู้กำกับ หัวหน้างานสอบสวนได้ตั้งทีมพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำและอำนวยความสะดวกและจะดำเนินการทำหนังสือสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ที่แท้จริงและจะสอบถามถึงการได้มอบอำนาจให้แก่ผู้ใดดำเนินการเรื่องลิขสิทธิ์เป็นไปตามกระบวนการตามขั้นตอน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปประเด็นดราม่าระหว่าง ‘บุ๋ม ปนัดดา’ & ‘เอ๋ ปารีณา’

สรุปประเด็นดราม่าระหว่าง ‘บุ๋ม ปนัดดา’ & ‘เอ๋ ปารีณา’

จากกรณีดราม่าระหว่าง ดร. บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นักแสดง และพิธีกรชื่อดัง กับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่มีประเด็นร้อนกันอยู่ ณ ขณะนี้บนโลกออนไลน์ วันนี้ทาง…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X