ครม.สัญจร ประยุทธ์ จันทร์โอชา ราชบุรี

“ประยุทธ์” ถึงราชบุรีแล้ว ประชาชนแห่ต้อนรับเนืองแน่น

ที่ โรงยิมเนเซียม จังหวัดราชบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมจะประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ เป็นครั้งแรก หลังเลือกตั้ง ทั้งนี้บรรยากาศประชาชนชาวราชบุรีจำนวนมาก…

Home / NEWS / “ประยุทธ์” ถึงราชบุรีแล้ว ประชาชนแห่ต้อนรับเนืองแน่น

ประเด็นน่าสนใจ

  • ประยุทธ์ นำทีมครม. ถึงราชบุรี ประชาชนแห่ต้อนรับ เต็มทุกที่นั่ง! ประชุมสัญจร‘ราชบุรี-กาญจนบุรี’ครั้งแรก
  • ช่วงเย็นนายกฯ เยี่ยมโครงการจัดระเบียบแพ และติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์พัฒนาเมืองเก่า

ที่ โรงยิมเนเซียม จังหวัดราชบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่จังหวัดราชบุรี และจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมจะประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ เป็นครั้งแรก หลังเลือกตั้ง

ทั้งนี้บรรยากาศประชาชนชาวราชบุรีจำนวนมาก จาก 10 อำเภอ เดินทาง มาร่วมรอต้อนรับ นายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้ที่นั่งภายในโรงยิมเต็มทุกที่นั่ง เจ้าหน้าที่ต้องให้ประชาชนเข้าไปยังจุดที่พักสำรองบริเวณอาคารโดมด้านข้างของ. อาคาร 4000 ที่นั่ง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข็มงวด

เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึงจังหวัดราชบุรีเพื่อเป็นประธารสักขีพยานในโอกาสที่รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมมอบหนังสือ แสดงโครงการป่าขุมชน ให้ผู้ว่าฯราขบุรี กาญจนบุรี และสุพรรณบุรี โดยที่ผู้ว่าฯราชบุรีจะมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้นำชุมชน

โดย พล.อ.ประยุทธ์จะมอบเงินสนับสนุนโครงการลดต้นทุนการผลิตให้ตัวแทนเกษตรกร โครงการลดต้นทุนการผลิตข้าว โครงการประกันรายได้ข้าว และโครงการประกันรายได้ปาล์ม พร้อมกล่าวทักทายประชาชนในจุดดังกล่าว

หลังจากนั้น นายกฯ จะเดินทางไปติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวทางน้ำ “วิถีคลอง วิถีไทย” ที่อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี และจะเข้าสักการะพระประธานภายในวัดโชติทายการาม และเยี่ยมชมกิจกรรมเกษตรปลอดสารพิษ และการผลิตผัก ผลไม้ไร้สารเคมี ตามวิถีธรรมชาติ เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ชุมชนโอทอป

พร้อมเยี่ยมชมตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก เพื่อติดตามโครงการพัฒนาคูคลอง เส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ การท่องเที่ยวิถีเกษตร สะท้อนประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตประเพณีของคนในท้องถิ่น เยี่ยมชนร้านค้า พบปะประชาชน และนักท่องเที่ยวริมคลองดำเนินสะดวก

ช่วงเย็นนายกฯ พร้อมคณะจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการจัดระเบียบแพ และติดตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์พัฒนาเมืองเก่า โดยพัฒนาพื้นที่ราชพัสดุแปลงโรงงานกระดาษไทย ที่ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

และเวลาประมาณ 18.35 น. นายกฯ พร้อมคณะจะร่วมลอยกระทงกับชาวกาญจนบุรีในงานประเพณีลอยกระทง ที่ท่าเรือขุนแผน เทศบาลตำบลปากแพรก จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งในส่วนของคณะรัฐมนตรีจะมีการแบ่งพื้นที่เพื่อลงตรวจติดตามงานตามนโยบายของรัฐบาลและพบปะประชาชน

X