ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร บิลลี่ พอละจี อุ้มฆ่าบิลลี่

ดีเอสไอคุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฝากขังคัดค้านประกันตัว

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ศาลอาญาฯ ออกหมายจับ ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ในคดีอุ้มบิลลี่ พอละจี
  • ช่วงเช้าวันนี้ ‘ชัยวัฒน์’ พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ
  • ’ชัยวัฒน์’ เผยพร้อมให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ และยืนยันในความบริสุทธิ์
  • ดีเอสไอ คุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว

[อัปเดต]

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ คุมตัวนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กับพวก รวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ไปขออำนาจศาลคดีทุจริตและประพฤตมิชอบกลางฝากขังหลังให้การปฎิเสธในชั้นพนักงานสอบสวน โดยระหว่างที่มีการควบคุมตัวไปขึ้นรถตู้นายไชยวัฒน์ได้ตอบเพียงสั้นๆว่าให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา

พันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล รองอธิบดีดีเอสไอ ระบุว่าการตามข้อกล่าวหาพนักงานสอบสวนได้แจ้งพฤติการณ์ตามข้อกล่าวหาทั้งหกข้อกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ซึ่งทั้งหมดให้การปฏิเสธและไม่ขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนดีเอสไอจริงกุมผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังพร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัวโดยให้เหตุผลตามหลักข้อกฎหมาย ซึ่งศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ก็เป็นดุลยพินิจของศาล

ส่วนเรื่องการสอบสวนในคดีนี้เบื้องต้นยอมรับว่ายังไม่มีบุคคลต้องสงสัยที่จะออกหมายจับเพิ่มในเร็วเร็วนี้และยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกหลายปากโดยจะพิจารณาจากการลงพื้นที่ตรวจค้น4-5 จุดในจังหวัดเพชรบุรีที่จะส่งผลการปฎิบัติเข้ามาในช่วงเย็นวันนี้

ส่วนกรณีที่นายชัยวัฒน์ตั้งข้อสังเกตว่าดีเอสไอสามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้รวดเร็วภายในหกเดือนนั้น พันตำรวจโทปกรณ์ ยืนยันว่า การรวบรวมพยานหลักฐานเป็นไปตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏไม่ได้มีการกลั่นแกล้งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

       สำหรับการลงพื้นที่ไปหาพยานหลักฐานเป็นการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมตามประเด็นข้อสงสัยของพนักงานสอบสวนโดยเฉพาะที่บ้านของนายชัยวัฒน์ หากพบว่ามีการนำพยานหลักฐานไปซุกซ่อนหรือคนในบ้านมีส่วนรู้เห็นกับการกระทำความผิดก็จะนำตัวมาสอบสวนสอบปากคำต่อไป

‘ชัยวัฒน์’ อดีตหัวหน้าอุทยานฯ มอบตัวแล้ว คดีอุ้มฆ่าบิลลี่ พอละจี

วันนี้ 12 พ.ย.62 นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมทนาย และพวกรวม 4 ราย เดินทางเข้ามอบตัวที่ดีเอสไอ หลังวานนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้อนุมัติหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และพวก รวม 4 ราย ในหลายข้อหา (อ่านเพิ่มเติม : ชัดแล้ว!! อนุมัติหมายจับ 4 คน ผู้เกี่ยวข้องการหายตัวไปของบิลลี่ )

ทั้งนี้นายชัยวัฒน์ ซึ่งมีสีหน้าเคร่งเครียด เปิดเผยว่า ตนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองโดยจะไม่หลบหนี และจะยังคงรับราชการตามปกติ ซึ่งมองว่าการออกมาทำคดีนี้ของดีเอสไอ และทิศทางข่าวที่ออกมาเป็นการพยายามสร้างเรื่องราว จนทำให้ชีวิตข้าราชการของตนและลูกน้อง แทบไม่มีที่ยืนในสังคม โดยที่ยังไม่รู้ว่าอะไรจริงหรือเท็จ

อีกทั้งคดีนี้ ศาลที่ออกหมายจับเป็นศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง แต่ข้อหาที่มีการแจ้งกับตนและพวก กลับเป็นข้อหาในคดีอาญา ซึ่งหลังจากที่รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ตนพร้อมที่จะเปิดเผยทุกเรื่องในคดีนี้ โดยเฉพาะสาเหตุที่ดีเอสไอ เร่งรัดคดีภายใน 6 เดือน จนนำไปสู่การออกหมายจับครั้งนี้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าตราบใดที่ตนยังอยู่ในตำแหน่งข้าราชการ ไม่ว่าคนที่ทำผิดจะใหญ่แค่ไหน ก็จะดำเนินการให้ถึงที่สุด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางลงพื้นที่แก่งกระจาน พบภรรยาของบิลเพื่อแจ้ง ความคืบกรณีการหายตัวไปของนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญลี่ พอละจี

ร้องนายกฯ ยกเลิกคำสั่งปลด “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” ออกจากราชการ

ร้องนายกฯ ยกเลิกคำสั่งปลด “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” ออกจากราชการ

กลุ่มมอเตอร์ไซค์หลายสิบคัน ซึ่งเป็นเพื่อนของ แอ๊ด คาราบาว ยื่นจดหมายถึงนายกรัฐมนตรี ให้ยกเลิกคำสั่งให้ 'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร' ออกจากราชการ

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 63 ที่ผ่านมา อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'ชัยวัฒน์' และพวก คดี บิลลี่ พอละจี ทางดีเอสไอไม่เห็นพ้องด้วยกับคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการดังกล่าว จึงมีการยื่นสำนวนการสอบสวนใหม่

มูลนิธิผสานวัฒนธรรมยื่นอัยการไม่อุทธรณ์คดีชาวกะเหรี่ยงหมิ่น”ชัยวัฒน์”

มูลนิธิผสานวัฒนธรรมยื่นอัยการไม่อุทธรณ์คดีชาวกะเหรี่ยงหมิ่น”ชัยวัฒน์”

วันนี้( 6 ม.ค.63) เวลา 10.30 น. ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ชั้น 2 อาคาร เอ ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ นายสุรพงษ์…

อัยการสั่งไม่ฟ้อง “ชัยวัฒน์” คดี “บิลลี่”

อัยการสั่งไม่ฟ้อง “ชัยวัฒน์” คดี “บิลลี่”

แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 โดยนายชวรัตน์ วงศ์ธนสมบูรณ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 1 ส่งหนังสือด่วนที่สุดถึงอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อส่งคืนสำนวนการสอบสวนจำนวน 17…

อัยการสูงสุด เผยสาเหตุ ไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร  ฆ่า บิลลี่ พอละจี

อัยการสูงสุด เผยสาเหตุ ไม่ฟ้อง ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ฆ่า บิลลี่ พอละจี

นายประยุทธ์ เพชรคุณ อัยการพิเศษสำนักงานคดีอาญา 3 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้แถลงข่าวชี้แจงกรณีที่อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีที่ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) จังหวัดปัตตานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ระหว่างปี 2551-2557 กับลูกน้องอีก…

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ความคืบกรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยง บ้านโป่ง-บางกลอย ทางอธิบดีดีเอสไอได้ยืนยันว่าชิ้นส่วนกระดูก 9 ชิ้น ที่พบในเขื่อนแก่งกระจาน เสื่อมสภาพ ไม่สามารถตรวจดีเอ็นเอได้…

DSI สรุปสำนวนสั่งฟ้อง ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฟัน 6 ข้อหา คดีบิลลี่

DSI สรุปสำนวนสั่งฟ้อง ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฟัน 6 ข้อหา คดีบิลลี่

พ.ต.ท เชน กาญจนปัทม์ ผู้อำนวยการกองปฎิบัติการคดีพิเศษภาค ดีเอสไอ นายสุรพงษ์ กองจันทึก ทนายความ และน.ส พิณนภา พฤกษาพรรณ หรือมึนอ ภรรยา นายพอละจี รักจงเจริญหรือ…

ลือ!! ‘ดีเอสไอ’ ขอหมายจับ ‘ชัยวัฒน์’ และพวก คดีอุ้มฆ่าบิลลี่

ลือ!! ‘ดีเอสไอ’ ขอหมายจับ ‘ชัยวัฒน์’ และพวก คดีอุ้มฆ่าบิลลี่

วันนี้ (11 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้เรียกประชุมหารือชุดพนักงานสอบสวนคดีฆ่า นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ พอละจี แกนนำชาวเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย…

X