bigbang gd นักร้องเกาหลี เพลง

สำรวจตัวตนของ G-Dragon ด้วย 5 บทเพลงที่กลายเป็นตำนาน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • G-Dragon ปลดประจำการจากการเป็นทหารเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562 โดยมีแฟนคลับจำนวนกว่า 3,000 คนรอต้อนรับเข้ากลับมา ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้จะไปเป็นทหารแต่ชื่อของเขาก็ยังคงเป็นชื่อที่แฟนเพลงหลายคนรอคอย

การกลับมาของ G-Dragon ในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 หลังจากปลดประจำการจากการเป็นทหาร ท่ามกลางแฟนคลับกว่า 3,000 คนให้การต้อนรับ ได้ครองพื้นที่สื่อของเกาหลีและสื่อในทุกประเทศ หลายต่อหลายคนต่างบอกว่านี่คือการกลับมาที่น่าสนใจของนักร้องที่ปัจจุบันได้กลายเป็นไอดอลให้แก่ศิลปินรุ่นน้องหลายคน ต้นตำหรับความ swag ที่เป็นต้นแบบให้แก่คนอีกมากมาย และแน่นอนว่าหลังจากนี้ แฟนๆต่างรอคอยผลงานเพลงของเขา ที่หลายคนคาดการณ์ว่าน่าจะสร้างปรากฏการณ์ให้แก่วงการเพลงเกาหลีอีกครั้ง หลังจากที่ทุกคนรอคอยมาหลายปี

ในโอกาสนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของ G-Dragon ทางเราจึงขอรวบรวมเพลงจากงาน solo ของเขาที่ได้ทำให้เกิดกระแสและกวาดรางวัลจากการประกาศรางวัลต่างๆในเกาหลี และได้รับความนิยมในต่างประเทศมาให้ทุกคนได้ฟังกัน รวมทั้งยังเป็นบทเพลงที่ทำให้เราได้เห็นตัวตนของเขาอีกด้วย

G-DRAGON – HEARTBREAKER

ผลงานจากอัลบั้ม solo แรก ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการบันเทิงเกาหลีอย่างมากมาย ทั้งในแง่รางวัลและยอดขาย ตั้งแต่อัลบั้มแห่งปี เพลงที่ทำยอดขายสูงติดอันดับต้นๆของปี 2009 ในเกาหลี  ตัวเพลงเป็นเพลงในแนว Dance ที่ผสมความเป็น Hip – Hop ได้อย่างลงตัว มีความ swag ที่จัดจ้านในด้านดนตรีและมิวสิควีดีโอ

G-DRAGON – THAT XX

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ไปในปี 2009 กับผลงาน Heartbreaker G-DRAGON ก็ได้ออกผลงานใหม่ที่ชื่อว่า One of a Kind โดยมีเพลงเด่น THAT XX  ในปี 2012 ซึ่งเพลงนี้เป็นผลงานที่ทำให้เห็นอีกสไตล์การทำงานของเขาที่แตกต่างออกไป เพราะเราจะได้สัมผัสกลิ่นอายของความเป็น R&B , Hip-Hop และใส่ความเป็น Folk เข้าไปด้วยเสียงกีต้าร์ที่เพราะจับใจ

G-DRAGON – 삐딱하게(CROOKED)

เป็นผลงานจากอัลบั้ม Coup d’Etat ผลงานในปี 2013 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานคุณภาพที่ทำให้เราได้เห็นการเติบโตทางด้านดนตรีจากเขา โดยในเพลงนี้ เราจะเห็นการใช้สไตล์ Pop – Punk เข้ามาผสมกับความเป็น Hip – Hop ที่เหมาะเจาะและทำให้เกิดรสชาติใหม่ทางดนตรีที่ติดหูคนฟัง

G-DRAGON – 니가 뭔데(WHO YOU?)

นอกจากเพลง 삐딱하게(CROOKED) แล้ว เพลงในอัลบั้ม Coup d’Etat  ที่เป็นเพลงที่ทุกคนให้การตอบรับอย่างสูงคือเพลง 니가 뭔데(WHO YOU?) ที่มาในจังหวะแบบ R&B ที่ผสมความเป็น Pop เข้าไปจนกลายเป็นเพลงที่ติดหูจนคนร้องตามได้

G-DRAGON – ‘무제(無題) (Untitled, 2014)’

นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่นักวิจารณ์และคนฟังยกย่องให้เป็น Masterpiece ของ G-DRAGON เป็นผลงานที่เหมือนเขากำลังตกผลึกเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ตั้งคำถามกับบางสิ่งบางอย่างในตัวเอง สไตล์เพลงเป็นในแนวทางที่ R&B ที่ผสมความเป็น Ballad เข้าไปด้วยเสียงเปียโนเพราะๆ และแน่นอนว่ามันได้กลายเป็นเพลงที่ทุกคนต่างพูดถึง ทั้งในแง่ตัวตนและศักยภาพของ G-DRAGON ที่เติบโตอย่างมากเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก YG Entertainment
ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Channel Youtube : BIGBANG และ YG Entertainment


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

จีดราก้อน & เจนนี่ พี่น้องร่วมค่าย สู่คู่รักไอดอลคู่ใหม่

จีดราก้อน & เจนนี่ พี่น้องร่วมค่าย สู่คู่รักไอดอลคู่ใหม่

ส่องความสัมพันธ์ จีดราก้อน Bigbang กับ เจนนี่ Blackpink จากพี่น้องร่วมค่าย YG เคบร่วมงานกัน สู่คู่รักไอดอลคู่ใหม่

แทยอน ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปี ‘What Do I Call You’

แทยอน ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปี ‘What Do I Call You’

แทยอน ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปี ‘What Do I Call You’ เพลงแนว R&B pop ที่มีความเรียบง่ายแต่ดึงดูดความน่าสนใจด้วย จังหวะ เสียงเครื่องดนตรี และเสียงร้องของแทยอน

ชวนฟัง 5 เพลงไทย  ที่พูดถึงคนที่ยังไม่ move on

ชวนฟัง 5 เพลงไทย ที่พูดถึงคนที่ยังไม่ move on

บางคนใช้ระยะเวลาสั้นๆ สำหรับการลืมใครคนหนึ่งออกไปจากชีวิตเพื่อเริ่มต้นใหม่ กลับกันบางคนก็ใช้เวลาอย่างยาวนานเพื่อลืมเลือนความทรงจำที่มีต่อคนๆหนึ่งให้ออกไปจากหัวใจ แต่สุดท้ายยิ่งพยายามทำเป็นลืมมากเท่าไหร่ ภาพความทรงจำในอดีตก็ฉายชัดมาจนถึงปัจจุบัน การฟังเพลงก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำหรับการหวนระลึกถึงเรื่องราวบางอย่างระหว่างคนสองคนที่เคยใช้ร่วมกันในอดีต ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแต่อย่างใดที่เรายังลืมใครบางคนออกจากหัวใจไม่ได้ เพราะเมื่อมองไปท่ามกลางนักร้องมากมายและเพลงอีกนับล้านเพลงบนโลกใบนี้ เพลงที่พูดถึงสภาวะของคนที่ยังไม่สามารถ move on จากใครคนหนึ่งก็มีอยู่ให้เราได้ยินได้ฟังอยู่เสมอๆ มาในวันนี้ เราจึงขอรวบรวมเพลงไทย 5…

แฟนคลับเศร้า นักร้องสาว คูฮารา อดีตสมาชิกวง KARA เสียชีวิตแล้ว

แฟนคลับเศร้า นักร้องสาว คูฮารา อดีตสมาชิกวง KARA เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าว KBS NEWS ได้รายงานว่า นักร้องสาว ‘คูฮารา’ วัย 28 ปี อดีตสมาชิกวง KARA วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ ถูกพบเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพักย่านชองดัมดง กรุงโซล เมื่อเวลา…

ฮยอนอาเปิดเผยความรู้สึก เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า, โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ

ฮยอนอาเปิดเผยความรู้สึก เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า, โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ

ท่ามกลางข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นกับไอดอลเกาหลีที่ผ่านมาไม่นาน ทั้งเหตุการณ์การเสียชีวิตของซอลลี่ และการเสียชีวิตของคูฮาร่า ทำให้สื่อมวลชนและแฟนๆ ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ต่างตระหนักถึงภาวะความกดดันในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีที่วัยรุ่นอายุน้อยทั้งชายและหญิงที่เข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิงระบบนี้ต่างต้องเผชิญ และเมื่อค่ำของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ฮยอนอา (HyunA) นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยผ่าน…

เศร้า!  ฮันจีซอง นักแสดงสาวชาวเกาหลี เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุ

เศร้า! ฮันจีซอง นักแสดงสาวชาวเกาหลี เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุ

ฮันจีซอง อดีตสมาชิกวง B.Dolls  และนักแสดงสาวชาวเกาหลีเสียชีวิตแล้ว หลังประสบอุุบัติเหตุ ถูกรถชนบนทางด่วน สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงาน ว่า  ฮันจีซอง  อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป B.Dolls และนักแสดงสาวมาความสามารถของเกาหลี ที่ฝากผลงานทั้งซีรี่ย์ Second to…

X