ยิงกันในศาล ศาลจังหวัดจันทบุรี เสมียนทนาย

ตำรวจยังไม่สรุป!! ปมเสมียนทนายแย่งปืน หรือ ตำรวจศาลยื่นให้

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองจันทบุรี จับกุม เสมียนทนาย ที่ยิงพลตำรวจตรี ในห้องพิจารณาคดี
  • รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เผยยังระบุไม่ได้ว่า เสมียนทนายแย่งปืน หรือ ตำรวจศาลเป็นผู้ยื่นปืนให้
  • ทางตำรวจได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจศาลนายดังกล่าวแล้ว เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงเรื่องอาวุธปืน

ภายหลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายธนากร  วีรวโรตม ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังก่อนเหตุยิง พล.ต.ต.ธารินทร์  จันทราทิพย์ ขณะที่ก่อเหตุกราดยิง ในห้องพิจารณาคดี สามารถจับกุมได้ที่โรงแรม กลางเมืองจันทบุรี ก่อนจะนำตัวไปที่ สภ.เมืองจันทบุรี

โดยผู้ต้องหา ปฎิเสธการให้สัมภาษณ์ ต่อสื่อมวลชน และแจ้งว่าจะไม่ให้การใดๆในชั้นพนักงานสอบสวน และจะให้การในชั้นศาลอย่างเดียว พร้อมแต่งตั้งทนายมาต่อสู้คดีต่อไป

ล่าสุด พ.ต.อ.ณพล นามนารถ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี แถลงความคืบกรณีการจับกุมนายธนากร วีรวโรดม ซึ่งเป็นเสมียนทนาย ที่ได้แย่งอาวุธปืนร้อยตำรวจเอกขจร บรรจง ที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลผู้ต้องหาที่จุดรับตัวผู้ต้องหาด่านล่างศาล ยิงพลตำรวจตรีธานินท์ จันทราทิพ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนกรณี นายธนากร ไปแย่งปืนหรือทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่หน้าห้องพิจารณาคดียื่นปืนให้หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ โดยขณะนี้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ร.ต.อ.ขจร บรรจง แล้ว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวยังเก็บตัวไม่ขอพูดอะไรกับสื่อและมีสีหน้าวิตกกังวล และมีความเครียดอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ภรรยาต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>> รวบ ‘เสมียนทนาย’ ยิงสวนอดีตนายตำรวจคลั่ง ในศาลจังหวัดจันทบุรี

>>>> [อัปเดต] เหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 2


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

[อัปเดต] เหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 2

[อัปเดต] เหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 2

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานว่าเกิดเหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี บริเวณหน้าบังลังค์ศาลฯ ในคดีแพ่งฟ้องแพ่งที่ดินกันมานานกว่า​ 10ปี ​เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยมีการยืนยันการเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย โดยล่าสุด (15.00 น.…

โฆษกศาลฯ ชี้แจง เหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดี

โฆษกศาลฯ ชี้แจง เหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดี

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ (12 พฤศจิกายน 62) ได้รับแจ้งว่า เวลา 09.00 น. เกิดเหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดีที่ 2 ของศาลจังหวัดจันทบุรี…

รวบ ‘เสมียนทนาย’ ยิงสวนอดีตนายตำรวจคลั่ง ในศาลจังหวัดจันทบุรี

รวบ ‘เสมียนทนาย’ ยิงสวนอดีตนายตำรวจคลั่ง ในศาลจังหวัดจันทบุรี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึง ความคืบหน้ากรณีคดีฆ่าผู้อื่น ในเหตุการณ์ที่ศาลจังหวัดจันทบุรีว่า ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ว่า ภายหลังจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจยึดอาวุธปืน, ปลอกกระสุนปืนและลูกกระสุน, สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และไล่กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้วนั้น…

ตร.ให้ประกัน ‘เสมียนทนาย’ ปลิดชีพ พล.ต.ต. กราดยิงในศาล

ตร.ให้ประกัน ‘เสมียนทนาย’ ปลิดชีพ พล.ต.ต. กราดยิงในศาล

ความคืบหน้า กรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ ใช้อาวุธปืนยิง ภายในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัด จันทบุรี ส่งผลให้นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความโจทย์เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน…

เปิดปม!! มรดกเลือดที่ดินกว่า 3 พันไร่ ฉนวนเหตุลั่นไกในศาล

เปิดปม!! มรดกเลือดที่ดินกว่า 3 พันไร่ ฉนวนเหตุลั่นไกในศาล

จากกรณีเหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี บริเวณหน้าบังลังค์ศาลฯ ในคดีแพ่งฟ้องแพ่งที่ดินกันมานานกว่า​ 10 ปี ผู้ก่อเหตุคือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ใช้อาวุธปืน ยิงคู่กรณี​บาดเจ็บ​ 4​ ราย…

มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุฯ ยื่นหลักฐานให้กองปราบเพิ่ม คดีมรดกที่ดินเลือด

มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุฯ ยื่นหลักฐานให้กองปราบเพิ่ม คดีมรดกที่ดินเลือด

นายมนัส พวงลำเจียก ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย พร้อมด้วย นายชวาลิน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ที่ปรึกษากฎหมายของมูลนิธิฯ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.เพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติมในคดีพิพาทที่ดิน 3,800…

X