กงสุลฯ โพสต์เตือน 3 วันติดให้คนไทยในฮ่องกง เลี่ยงพื้นที่ชุมนุม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สถานการณ์การชุมนุมฮ่องกงยังรุนแรง ทางกงสุลฯ จึงโพสต์เตือนคนไทยให้ระวังเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน
  • การเตือนนี้เพื่อให้พร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น
  • แนะเลี่ยงพื้นที่ชุมนุม และงดถ่ายภาพทุกกรณี

เพจ Royal Thai Consulate-General, Hong Kong ได้มีการเผยแพร่ข้อความ ให้ประชาชนคนไทยในฮ่องกง ระมัดระวังและเลี่ยงพื้นที่การชุมนุมในฮ่องกง เพื่อป้องกันเหตุร้ายและอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

หลังจากทราบข่าวว่า วันนี้ (15 พ.ย.) กลุ่มผู้ชุมนุมอาจมีการชุมนุมประท้วงด้วยการขัดขวางเส้นทางจราจรและระบบขนส่งสาธารณะ (รถประจำทาง รถราง และรถไฟใต้ดิน MTR) ทั่วเกาะฮ่องกง ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป จึงแจ้งมาเพื่อทราบ จะได้เตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์รุนแรงที่อาจเกิดขึ้น และเผื่อเวลาในการเดินทางด้วย

 เนื่องด้วยการชุมนุมประท้วงในขณะนี้มีการใช้ความรุนแรงบ่อยครั้ง สถานกงสุลใหญ่ฯ จึงขอย้ำคนไทยในฮ่องกงและนักท่องเที่ยวไทยในฮ่องกงโปรดหลีกเลี่ยงการเดินทางหรือเข้าใกล้สถานที่มีการชุมนุมประท้วง และใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษหากเกิดการประท้วงในบริเวณใกล้

รวมทั้งโปรดงดการถ่ายภาพในระยะใกล้ของเหตุการณ์ประท้วง ผู้ประท้วง และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงการกระทำอื่นๆ ที่อาจเป็นการยั่วยุผู้ประท้วง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคนไทยทุกคน รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR

คนไทยในฮ่องกงสามารถติดตามข่าวสาร สถานการณ์ภาพรวมได้ที่ website สำนักงานตำรวจฮ่องกง ที่ https://www.police.gov.hk/ppp_en/index.html
สามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินทางโดยรถไฟ MTR ได้ที่ http://www.mtr.com.hk/en/customer/main/index.html และสามารถตรวจสอบสถานะของท่าอากาศยานฮ่องกงและตารางเที่ยวบินได้ที่ https://www.hongkongairport.com/

ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442


แท็ก: NEWS
WRITER
X