LAZYLOXY ความรัก ซันนี่ ดีใจด้วยนะ ตู่ภพธร พีชพชร วงการเพลงไทย เพลง แว่นใหญ่ แสตมป์ แอบดี

ชวนฟัง 5 เพลงไทย ที่พูดถึงคนที่ยังไม่ move on

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หลายครั้งที่การฟังเพลง เป็นกิจกรรมที่ทำเพื่อปลดปล่อยภาวะบางอย่างในจิตใจ แต่ในทางกลับกัน การฟังเพลงในบางช่วงเวลา ทำให้เราตระหนักว่า ความรู้สึกของเรากับใครคนหนึ่งยังคงเหมือนเดิมไม่ไปไหน ในวันนี้จึงขอรวบรวม 5 เพลงที่สะท้อนภาวะของคนที่ยัง move on จากใครบางคนไม่ได้ มาให้ฟังกัน

บางคนใช้ระยะเวลาสั้นๆ สำหรับการลืมใครคนหนึ่งออกไปจากชีวิตเพื่อเริ่มต้นใหม่ กลับกันบางคนก็ใช้เวลาอย่างยาวนานเพื่อลืมเลือนความทรงจำที่มีต่อคนๆหนึ่งให้ออกไปจากหัวใจ แต่สุดท้ายยิ่งพยายามทำเป็นลืมมากเท่าไหร่ ภาพความทรงจำในอดีตก็ฉายชัดมาจนถึงปัจจุบัน

การฟังเพลงก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำหรับการหวนระลึกถึงเรื่องราวบางอย่างระหว่างคนสองคนที่เคยใช้ร่วมกันในอดีต ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดแต่อย่างใดที่เรายังลืมใครบางคนออกจากหัวใจไม่ได้ เพราะเมื่อมองไปท่ามกลางนักร้องมากมายและเพลงอีกนับล้านเพลงบนโลกใบนี้ เพลงที่พูดถึงสภาวะของคนที่ยังไม่สามารถ move on จากใครคนหนึ่งก็มีอยู่ให้เราได้ยินได้ฟังอยู่เสมอๆ มาในวันนี้ เราจึงขอรวบรวมเพลงไทย 5 บทเพลง ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนที่ยังลืมไม่ได้รักไม่เปลี่ยน มาให้ได้ฟังและได้ชมมิวสิควีดีโอกัน

แอบดี – STAMP

“อยู่คนเดียวได้บ้างแล้ว ฟังเพลงเดิมได้นิดหน่อย เปิดรูปดูได้เล็กน้อย ค่อยๆดีขึ้นทุกวัน” แค่เพียงท่อนแรกพร้อมกับเสียงเปียโนที่ขึ้นมาในเพลง ก็ทำให้เราได้รับรู้ว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของผู้ชายอย่าง แสตมป์ อภิวัชร์ ที่ทำหน้าที่แต่งเนื้อร้องในเพลงด้วย และแน่นอนว่าฝีมือการแต่งเพลงของแสตมป์ ยังถูกนับว่าเป็นยอดฝีมือคนหนึ่งในวงการเพลงไทย ในเพลงนี้ เราจะได้ยินทั้งเสียงเปียโน เสียงเครื่องสายอย่าง Cello ที่ผสมผสานดนตรี pop – aconatic และเมโลดี้ที่ค่อยๆไต่ระดับความเข้มข้นของเนื้อหาในเพลงมากขึ้นไปอีก นอกจากเพลงจะมีเนื้อหาที่โดนใจและเมโลดี้ที่ติดหูแล้ว ในส่วนของมิวสิควีดีโอ ก็ยังได้หนุ่ม พีช พชร มาแสดงนำในเอ็มวี ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยข่าวที่เพิ่งผ่านมาของพีช พชร ทำให้เพลงนี้ยกระดับเรื่องราวในเพลงให้ควรค่าแก่การฟังยิ่งขึ้นไปอีก

ดีใจด้วยนะ [ Glad ] – INK WARUNTORN

ถ้าจะพูดถึงนักร้องหญิงยุคปัจจุบันของไทยในตอนนี้ อิ้งค์ วรันธร เป็นชื่อที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ เนื่องด้วยสไตล์การทำเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะสไตล์ synth pop รูปแบบการร้อง และเสน่ห์เฉพาะตัวของ อิ้งค์ วรันธร ทำให้เธอได้รับความนิยมในหมู่คนฟังเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ ในเพลง ดีใจด้วยนะ [ Glad ] เราจะเห็นพัฒนาการทางดนตรีและตัวตนของเธอมากขึ้นไปอีก ในเพลงนี้ยังคงมีเสียงสังเคราะห์ให้เราได้ยินอยู่ รวมถึงความเป็น Retro – pop แต่ก็ใส่ความเป็น pop แบบร่วมสมัยเข้าไปให้ฟังได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเมโลดี้ที่โดนใจคนฟัง แต่เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่ถูกใจคนฟังอย่างมาก เพราะมันเป็นเพลงที่พูดถึงสภาวะของคนที่เฝ้ามองคนที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่ข้างกาย แต่ปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นด้วยแววตาที่แสดงความยินดี แต่ลึกลงไปมีความเศร้าบางอย่างหล่อเลี้ยงอยู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่สะท้อนสภาวะคนที่ยังไม่ move on ได้อย่างตรงใจอีกเพลงในตอนนี้

LAZYLOXY – MORNING 

LAZYLOXY กลายเป็นชื่อแรพเปอร์ที่กำลังเป็นที่ต้องการตัวและได้รับความนิยมอย่างสูงในคอเพลงไทย ถ้าเราย้อนไปดูเพลงฮิตหลายเพลงในปีสองปีมานี้ จะมีชื่อของ LAZYLOXY เป็นส่วนหนึ่งในเพลงเหล่านั้นอยู่เสมอ สำหรับเพลง MORNING ที่ LAZYLOXY มีส่วนในการแต่งเนื้อร้องและได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง Nino มาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ติดหูและน่าสนใจเป็นอย่างมาก มันคือส่วนผสมที่ลงตัวของความเป็น Hip – hop และ R&B ที่ไม่ได้มีเมโลดี้ฟังยากจนเกินไป รวมถึงการที่ LAZYLOXY ก็เป็นแรพเปอร์ที่มีความครบเครื่องในตัวเองสูง เพราะในเพลงนี้เขาทำหน้าที่ทั้งแรพและร้องไปได้อย่างโดนใจ แต่ความพิเศษของเพลงนี้อยู่ตรงที่มันเปรียบเสมือนการหยิบยืมความทรงจำในอดีตของตัวเขาเองมาถ่ายทอดให้ได้ฟัง ซึ่งมันเต็มไปด้วยความสมจริงและเรื่องราวที่เหมือนถอดออกมาจากชีวิตประจำวันของคนรักที่ทำให้กันและกันในแต่ละวัน

Wanyai แว่นใหญ่ – ไปได้ดี

การแยกตัวของวง Room39 ไม่ว่าจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างไรที่ผ่านมาตามหน้าสื่อที่มีให้เราได้อ่านกันมาโดยตลอด สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้หลังจากการแยกตัวครั้งนั้น ทำให้เราได้เห็นเส้นทางที่เติบโตของสมาชิกวงที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะ Wanyai แว่นใหญ่ ที่ได้ปล่อยผลงานเพลงคุณภาพเยี่ยมมาหลายเพลง ในเพลงนี้ ไปได้ดี ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตของเขาในปีนี้ที่ได้ปล่อยออกมา และแน่นอนว่า มันทำให้เราได้เห็นฝีมือของการเป็นนักร้องนักแต่งเพลงความสามารถครบเครื่องอีกหนึ่งคนในวงการ เพลงที่พูดถึงความรักครั้งเก่า อดีตที่ล่วงเลยมาที่เรามีกับใครคนหนึ่ง และการแสร้งทำเป็นเข้มแข็งทั้งๆที่ภายในใจลึกๆเต็มไปด้วยบาดแผลจากการลาจาก ซึ่งเนื้อหาในเพลงต่างยิงหมัดฮุกเข้าทุกเป้าในการฟังจนรู้สึกตามเพลงได้ง่าย ผสมกับงานในภาคดนตรีที่ฟังง่ายและติดหู ทำให้ ไปได้ดี เป็นอีกผลงานเพลงที่โดนใจเข้าอย่างจัง

ยิ่งไกลยิ่งชัด – ตู่ ภพธร

เมื่อเอ่ยชื่อตู่ ภพธร ที่ปัจจุบันได้ฉายาสามีแห่งชาติอีกคนของวงการ หลายคนมักจะจดจำในฐานะของการเป็นนักแสดงในหลายบทบาทที่เขาได้รับและบุคลิกในรายการบนสื่อทีวีและสื่อออนไลน์ แต่บนเส้นทางในวงการบันเทิงในช่วงเริ่มต้น เขาคือนักร้องเสียงดี ที่หน้าตาดี แถมเสน่ห์เฉพาะตัวก็มากมายจนได้งานในวงการบันเทิงที่หลากหลาย และผลงานเพลงล่าสุด ก็ถ่ายทอดบุคลิกลักษณะของเขาได้อย่างน่าสนใจ ในเพลง ยิ่งไกลยิ่งชัด ที่ถึงแม้จะเป็นเพลงที่พูดถึงความรักครั้งเก่า แต่มันเป็นการพูดถึงผ่านแนวทางที่เป็นในสไตล์ Funk ผสมความ Pop เข้าไป ซึ่งเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ในเพลงที่มีเนื้อหาในแนวนี้ นอกจากตัวเพลงที่น่าสนใจและน่าฟังแล้ว ในมิวสิควีดีโอ เรายังจะได้พบกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ในคาแรกเตอร์ที่น่ารักและชวนมอง เรียกได้ว่า ยิ่งไกลยิ่งชัด ทำให้เนื้อหาของคนที่ยังติดอยู่กับความทรงจำเดิมๆ มีภาพจำที่เปลี่ยนแปลงไปและน่าสนใจในการเปลี่ยนแปลงนี้

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก Youtube Channel : 123records , BOXX MUSIC
, YUPP! , HolyFox Records และ Two Popetorn
ขอบคุณภาพประกอบจากมิวสิควีดีโอเพลง แอบดี – STAMP [ Official MV ]
Youtube Channel : 123records


แท็ก: NEWS , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

วัดแขก(สีลม) 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

วัดแขก(สีลม) 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

แนะนำพิกัดสำหรับสายมูหัวใจว้าเหว่ วัดแขก (สีลม) วัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรความรัก 10 เรื่องควรรู้ก่อนไป

“ยอมแล้ว” ซิงเกิลล่าสุดจาก “แว่นใหญ่” เอาใจคนช้ำรักหอบความเศร้ามาเต็มพิกัด

“ยอมแล้ว” ซิงเกิลล่าสุดจาก “แว่นใหญ่” เอาใจคนช้ำรักหอบความเศร้ามาเต็มพิกัด

ความเศร้ามาเต็มพิกัด “ยอมแล้ว” ซิงเกิลล่าสุดลำดับที่ 8 จาก "แว่นใหญ่" เรื่องราวความรักของคนสองคนที่เดินทางมาถึงจุดๆ หนึ่งที่อีกฝ่ายมีท่าทีเปลี่ยนไป

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก  อาจารย์ กับ นักศึกษา

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก อาจารย์ กับ นักศึกษา

สังคมไทย มองอย่างไรกับเรื่องความรักระหว่าง อาจารย์กับนักศึกษา? ลองไปสำรวจความคิดเห็นกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

คำถาม จิตวิทยาความรัก เรามักจะคิดว่า “การตกหลุมรัก” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถโน้มน้าวใครคนนั้นให้หันมาสนใจได้นะ

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 พร้อมมาตรวจเช็คดวงชะตาต้อนรับปีวัว ทั้งเรื่องการงาน การเงิน และชีวิต กับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่นี่

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

95% ในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ เผยว่า พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน โดยจะรักลูกคนที่มีบุคลิกคล้ายตัวเองมากกว่า

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

รู้ไหมคะว่า การกอด มีหลายแบบ และแต่ละแบบก็ทำให้คนที่โดนกอดนั้นมีความรู้สึกแตกต่างกันออกไปได้นะ

ไปรษณีย์ไทย เผยโฉม แสตมป์วันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ รัชกาลที่ 10

ไปรษณีย์ไทย เผยโฉม แสตมป์วันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ รัชกาลที่ 10

แสตมป์วันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ รัชกาลที่ 10 ที่ระลึกในโอกาส ร.10 เจริญพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 กรกฎาคม 2563

X