ข่าวสดวันนี้ นักรบด่านเถื่อน บก.ปปป.

แท็กซี่ ‘นักรบด่านเถื่อน’ ร้อง บก.ปปป. ถูกด่าน สน.วังทองหลาง อุ้มไปลงประจำวัน

ประเด็นน่าสนใจ

  • แท็กซี่กลุ่ม “นักรบด่านเถื่อน”ร้อง บก.ปปป.โดนด่าน สน.วังทองหลาง อุ้มไปลงประจำวัน
  • ก่อนหน้านี้ได้มีการเข้าไปไลฟ์สดตรวจสอบขณะตั้งด่านตรวจ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่ บก.ปปป. (กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ)นายธนภัท อุทุมพันธ์ อายุ 52 ปี ที่อยู่ 15/109 ม.5 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ มาพร้อมพวก เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี รอง ผกก . กก.4 บก.ปปป. แจ้งความร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ในการตั้งด่านตรวจป้องกันอชญากรรมและแข่งรถ กล่าวหาว่าตำรวจที่ตั้งด่านปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กักขังหน่วงเหนี่ยว เหตุเกิดเมื่อ 22 ต.ค.เวลาประมาณ 03.15 น.ที่ผ่านมา

นายธนภัท กล่าวว่าตนมาร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ระบุว่าวันเวลาดังกล่าวขณะตนขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ ทะเบียน 1 มค 5227 ผ่านถนนประดิษมนูธรรม แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจค้นอยู่ ตนเองในฐานะเป็นนักรบด่านเถื่อน จึงจอดรถแล้วลงไปถ่ายทอดสดให้บรรดาแฟนคลับและพี่น้องประชาชนว่าเจ้าหน้าที่ทำถูกต้องตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติวางไว้หรือไม่ ทำแค่นั้นเองแต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ที่เป็นหัวหน้าด่าน ยศ พ.ต.ท.ไม่พอใจ (ไม่ขอเอ่ยชื่อ)

นายธณภัท กล่าวต่อ เราในฐานะภาคประชาชน เร็งเห็นว่าถูกเจ้าหน้าที่เอารัดเอาเปรียบ จึงต้องตรวจสอบ เหตุการณ์วันเกิดเหตุ ตนเพียงแค่เดินถ่ายทอดสดเข้าไปดูว่าการตั้งด่านชอบด้วยระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่เท่านั้นเอง ว่ามีป้ายชื่อผู้ควบคุมด่านหรือไม่

แต่ขณะเดินเข้าไปยังไม่ถึงตัว พ.ต.ท.หัวหน้าด่าน ก็มีสะเก้าท์หน้า ระดับ ส.ต.ต. วิทยุสื่อสารไปบอก พ.ต.ท.หัวหน้าว่า มีคนมาถ่ายด่าน เมื่อตนเดินเข้าไปต่อใกล้จะถึงโต๊ะที่ พ.ต.ท.นายนั้นอยู่ เขาก็เดินมาหาตนบอกให้ตนปิดไลฟ์สด เขาไม่พอใจเอาแขนมาล็อคคอตน ก่อนลูกน้อง 2 นายมาหิ้วหูกางเกงยกตนถึงรถปิดอัพ เอาตัวไปให้พนักงานสอบสวนที่ สน.วังทองหลาง กล่าวหาว่าตนไปก่อกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับลงบันทึกประจำวันป้องกันตัวเอง

ตนมองว่ากฎหมายไม่ได้ห้ามถ่าย จึงใช้สิทธิของประชาชนที่จะถ่ายทอดความรู้สึกที่ประชาชนอยากจะดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่เพียงเท่านั้น แต่เมื่อไปถึงโรงพักกลับไม่แจ้งข้อหาใดๆ เลย

เคยไปพบ ผกก.สน.วังทองหลาง แล้วแค่ขอกัน ไม่ให้ตนแจ้งความ บอกเป็นเพื่อนกันดีกว่า แต่พวกตนไม่ยินดีที่จะเป็นเพื่อนด้วย
วินัยของตำรวจข้อ 8 มาตรา 78 ระบุว่าตำรวจต้องช่วยเหลือตำรวจด้วยกัน ตนเล็งเห็นว่าไม่น่าจะดำเนินคดี จึงไม่แจ้งความกลับ ดังนั้นจึงต้องมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้ บก.ปปป.ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ด่านตรวจแห่งนั้น 4-5 นาย ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157

ด้าน พ.ต.ท.จตุภูมิ รับแจ้งความสอบปากคำแล้วจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…