สื่อเกาะติด : วันนี้ชี้ชะตา “ธนาธร” คดีถือหุ้นสื่อ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วันนี้ เวลา 14.00 น. ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยสถานภาพ ส.ส. ของ นายธนาธร คดีถือหุ้อสื่อ บริษัทวี ลัค มีเดีย จำกัด
  • หากคำวินิจพิจารณาว่า ‘ธนาธร’ ผิดตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3) จะส่งพ้นให้พ้นสภาพ ส.ส. ทันที

ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยสถานภาพ ส.ส. ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เวลา 14.00 น. บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรดาสื่อมวลชนจากทุกแขนงได้มาเฝ้ารอยติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (20 พ.ย.) ที่ ศาลรัฐธรรมนูญ คณะตุลาการ ศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีกำหนดนัดประชุม เวลา 10.00 น. เพื่อแถลงด้วยวาจา และลงมติในคำร้องที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ร้องขอให้วินิจฉัย ว่า

สถานภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส. บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะสิ้นสุดตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(3) จากกรณี การถือหุ้นสื่อบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. หรือไม่

จากนั้น เวลา 14.00 น. ศาลรัฐธรรมนูญจะมีการอ่านคำวินิจฉัยในคดีดังกล่าว และเพื่อไม่ให้ผลการวินิจฉัยรั่วไหลออกไปก่อนที่ศาลจะออกมาเปิดเผยด้วยตนเอง ศาลจะสั่งให้งดใช้เครื่องมือสื่อสารทุกชนิด รวมถึงการตัดสัญญาณโทรศัพท์ และให้ผู้เกี่ยวข้องอยู่แต่ในห้องประชุมจนกว่าคำวินิจฉัยจะเสร็จสิ้น

และเวลา 13.30 น. นายธนาธร จะเดินทางมาร่วมรับฟังคำวินิจฉัยด้วยตัวเอง ซึ่งในขณะนี้ มีรายงานมาว่า นายธนาธร อยู่ที่รัฐสภาเกียกกาย เพื่อเข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 โดยบรรยากาศในที่ประชุม นายธนาธร ยังคงพูดคุยหารือกับเพื่อนสมาชิกเกี่ยวกับเนื้อหาในที่ประชุมตามปกติ

ส่วนทางด้าน ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ อาทิ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และ นางสาวพรรณิการ์ วานิช ติดปฏิบัติภารกิจที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะไม่เดินทางมาศาลรัฐธรรมนูญได้

ทั้งนี้ บรรยากาศปัจจุบันบริเวณโดยรอบของศาลรัฐธรรมนูญ ทุกอย่างยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเพียงกองทัพสื่อมวลชนจากทุกแขนง ที่มาเฝ้ารอ และติดตามการพิจารณาคดีถือหุ้นสื่ออย่างใกล้ชิด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.น. ทุ่งสองห้อง ที่มาดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ และกลุ่มแฟนคลับที่เริ่มทยอยมากันเพื่อเป็นกำลังใจให้นายธนาธรอีกด้วย


แท็ก: NEWS
WRITER
X