นักแสดง นักแสดงช่อง 3 อเล็กซ์เรนเดลล์

เติบโตอย่างมีคุณภาพ จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพทั้งในจอและนอกจอ “อเล็กซ์ เรนเดลล์”

ประเด็นน่าสนใจ

  • ถ้าจะพูดถึงดาราเด็กสักคนที่เติบโตมาอย่างมีคุณภาพทั้งในจอและนอกจอ ชื่อของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ จะเป็นชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง ในปัจจุบันนอกจากเสียงชื่นชมจะมีในบทบาททางการแสดงแล้ว อเล็กซ์ เรนเดลล์ ซึ่งทำงานด้านสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ได้มีโอกาสได้รับเชิญจาก UN เพื่อบรรยายเกี่ยวกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมที่กำลังเป็นสิ่งที่ทั่วโลกตื่นตัว 

อเล็กซ์ หรือชื่อเต็มคือ อเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์ หรือ นิรวิทย์ เรนเดลล์ เป็นนักแสดงและนักร้องลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยเกิดที่ประเทศอินโดนีเซีย จนอายุ 4 ปี ครอบครัวก็ย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย และในปีเดียวกัน เขาก็เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเล่นโฆษณาอย่างมากมาย เพียงระยะเวลาแค่ 3 ปี เขามีผลงานโฆษณาถึง 40 ชิ้น

7 ขวบก็กับละครเรื่องแรก

ถ้าคุณยังจำละครเรื่องหัวใจและไกปืนได้ ภาพจำนอกจากพระเอกมาดเท่อย่างหนุ่ม อำพล ลำพูน และนางเอกหน้าหวานมากฝีมือ อย่างน้ำผึ้ง ณัฐริกา อีกหนึ่งนักแสดงที่กลายเป็นขวัญใจให้แก่คอละคร คือ ดาราเด็กที่ชื่อ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ในบท เด็กชายชนายุส และแน่นอน จากความน่ารัก สดใส หากแต่เป็นเด็กที่ดูมีคาแรกเตอร์และเสน่ห์บางอย่าง ทำให้เขาได้งานในฐานะดาราเด็กมาอย่างมากมาย ทั้ง คุณชาย ในปี 2542 , ทองพูน โคกโพ ราษฎรเต็มขั้น ในปี 2544 รวมทั้งละครดังเรื่องเก็บแผ่นดิน ในปี 2544 และอีกมากมายนับไม่ถ้วน

พระเอกเรื่องแรกในตอนอายุ 16

หลังจากกลายเป็นดาราเด็กที่มีผลงานทางหน้าจอมาอย่างมากมายหลายเรื่อง และเรียกได้ว่าเป็นดาราเด็กที่ไม่เคยห่างหายจากหน้าจอทีวีไปไหน ในช่วงที่อเล็กซ์ อายุ 16 ปี เขาได้รับโอกาสสำคัญในการรับบทเป็นพระเอกในละครคลาสสิกของไทยที่ถูกสร้างมาแล้วหลายครั้งอย่าง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า ในปี 2551 แน่นอนว่าไม่มีใครปฏิเสธถึงฝีมือทางการแสดงของเขา หากแต่เสียงวิจารณ์ที่ตามมากลับเป็นเรื่ององค์ประกอบบางอย่างที่ทำให้เขาถูกวิจารณ์ว่ายังไม่เหมาะที่จะเป็นพระเอกละคร ทั้งเรื่องรูปร่าง และการที่หน้าตาซึ่งดูเด็ก ทำให้บทบาทของเขาในบทพระเอก ดูเหมือนจะมีไม่มาก นอกจากการเป็นพระเอกในละครเรื่องสุดแต่ใจจะไขว่คว้าที่เล่นคู่กับ แต้ว ณฐพร , สะใภ้ไม่ไร้ศักดินา​ คู่กับ​ แพท​ ณปภา
และละครดองที่ยังไม่ได้ดูอย่าง สุดร้ายสุดรัก คู่กับ​ บัว​ นลินทิพย์

บทรองแต่ปัง

ไม่ใช่ดาราทุกคนจะปังจากบทพระเอกและนางเอก ดารานักแสดงหลายคนดังเป็นพลุแตกจากบทบาทอื่นๆในการแสดงละครหรือภาพยนตร์มานักต่อนัก ซึ่ง อเล็กซ์ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะหลังจากมารับบทรองในละครหลายต่อหลายเรื่อง การเป็นนักแสดงยอดฝีมือของเขาก็ฉายแสงให้ทุกคนได้เห็น และบางครั้งก็ขโมยซีนพระเอกนางเองในเรื่องเลยทีเดียว ละครที่อเล็กซ์แสดงในบทรองที่ได้รับการยอมรับจากคนดู เช่น การรับบท ขัตติยะ (ขวด) ในละครเรื่อง เพลิงสีรุ้ง ที่ตัวละครของเขาเป็นเพียงนักแสดงรับเชิญเท่านั้น หากแต่บทดังกล่าวทำให้เกิดกระแสอย่างมากมายหลังจากที่ละครฉาย เพราะมันคือตัวละครของคนที่สับสนและตั้งคำถามเกี่ยวกับเพศสภาพของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่า อเล็กซ์ แสดงถึงความรู้สึกดังกล่าวของตัวละครได้อย่างแตกกระจุย และอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้เขาเดินสายคว้ารางวัลมาอย่างมากมายในปี 2014 คือการรับบท ราม ลิ้มวัฒนาถาวรกุล ในละครรีเมกดังอย่างสามี ซึ่งเป็นบทร้ายที่ต้องแสดงออกถึงภาวะทางจิต และความกดดันบางอย่างในครอบครัว รวมทั้งละครเรตติ้งดีกระแสงามอีกหลายเรื่อง ทั้งเรื่อง แรงปรารถนา , สามใบไม่เถา , เลือดรักทระนง , อาคม , สายธารหัวใจ , คมแฝก ฯลฯ นอกจากละครแล้วผลงานภาพยนตร์เองก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ทำให้ชื่อของเขาได้รับการยอมรับ โดยเฉพาะจากภาพยนตร์เรื่อง คน ผี ปีศาจ และ 13 เกมสยอง รวมถึงการได้รางวัล MThai Top Talk-About 2016 บุคคลชาย ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

ในนามของนักอนุรักษ์

นอกเหนือจากงานวงการบันเทิงที่รับมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบจนถึงปัจจุบัน ที่ทำให้สถานะของอเล็กซ์ เรนเดลล์คืออีกหนึ่งนักแสดงยอดฝีมือในวงการบันเทิงไทย คือ บทบาทในนามนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่ทำให้เขาได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยจุดเริ่มต้น คือ การทำงานในองค์กรที่ชื่อ Environmental Education Centre Thailand (EEC Thailand) ซึ่งทำงานประเด็นสิ่งแวดล้อมกับเยาวชน จนถึงขั้นที่สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง CNN ยังทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับบทบาทนี้ของเขา และล่าสุดกับการได้ขึ้นไปพูดบนเวทีนานาชาติที่ UN เกี่ยวกับประเด็นสิ่งแวดล้อม

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.ch3thailand.com , IG : alexrendell , lovethailakorn

WRITER

RELATED

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล คือหนึ่งในนักแสดงที่นับว่าเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการ ก่อนที่จะทำให้หลายคนร้องเสียดาย เมื่อตั๊กแต่งงานมีครอบครัว เลยได้แต่เห็นภาพของคุณแม่ที่ดูแลลูกชายอยู่หลายปี จนเกือบจะคิดกันแล้วว่าเจ้าตัวคงจะทิ้งลุคเซ็กซี่ไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายเสียงฮือฮาก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพของตั๊ก บงกช ในหุ่นสุดเฟิร์ม ซึ่งเป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จนผู้หญิงด้วยกันยังต้องอิจฉา…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

งานนี้สงสัยอุณหภูมิทะเลต้องลุกเป็นไฟ หลังจากนักแสดงสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไปเที่ยวพักร้อนช่วงตรุษจีนที่หัวหินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนที่เราเคยเปิดวาร์ปให้ชม! เพราะว่าสาวดิวมาพร้อมกับชุดว่ายน้ำลายเสือสุดเอ็กซ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โชว์สัดส่วนเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ชวนให้หนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต้องจินตนาการภาพในหัวกันไปไกลแน่นอน ใครพร้อมแล้วไปชมได้เลย แม่เสือสาวคนนี้ พร้อมที่จะขย้ำหัวใจคุณแล้ว!!…

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน 20 ปีแล้วก็ตาม แต่เวลาก็ไม่เคยทำอะไรทำอะไรเธอได้เลยจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เอมี่ กลิ่นประทุม ที่บอกเลยว่าอดีตเคยมีเสน่ห์ดึงดูดขนาดไหน วันนี้กลับยิ่งมากขึ้นกว่าเก่า อย่างล่าสุดที่สาวเอมี่จับมือกับสามี ซี ศิวัฒน์ แพคกระเป๋าหนีฝุ่น และความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปชาร์จแบตอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต…

จัดอันดับหนุ่มเอเชียที่หล่อที่สุดในโลก มีหนุ่มไทยเราติดถึง 6 คน

จัดอันดับหนุ่มเอเชียที่หล่อที่สุดในโลก มีหนุ่มไทยเราติดถึง 6 คน

บอกเลยว่าหนุ่มไทยเราไม่แพ้ใครในโลกจริงๆ ถ้าพูดถึงเรื่องความหล่อแล้ว จัดอันดับหนุ่มเอเชียที่หล่อที่สุดในโลก ปีหนุ่มไทยเราติดถึง 6 คน เรียกได้ว่าจัดอันดับกันทุกๆ ปี ของทาง TCCA ที่จัดอันดับหนุ่มหน้าหล่อสาวหน้าสวยจากทั่วโลกกันตลอด แต่ครั้งนี้เรียกว่าเป็นพิเศษหน่อยเพราะทาง TCCA ได้จัดอันดับหนุ่มหน้าหล่อ ที่เป็นหนุ่มเอเชียโดยเฉพาะ…

เท่ ดูดีทุกลุคในแบบของ อาหนิง นิรุตติ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังคงหล่ออมตะในวัย 72 ปี

เท่ ดูดีทุกลุคในแบบของ อาหนิง นิรุตติ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังคงหล่ออมตะในวัย 72 ปี

ดารารุ่นใหญ่ที่ใครก็ตามต้องยอมสยบใสนความหล่อ อย่าง นิรุตติ์ ศิริจรรยา หรือ อาหนิง ชื่อที่แฟนคลับ และน้องๆ ในวงการเรียกกันจนติดปาก ถึงแม้ว่าปีนี้อาหนิงจะอายุ 72 ปีแล้วก็ตาม แค่ความหล่อ เท่ และลุคสุดสมาร์ท…

ประชันความหล่อแบบมีคุณภาพกับสามพี่น้อง Liam, Chris และ Luke Hemsworth

ประชันความหล่อแบบมีคุณภาพกับสามพี่น้อง Liam, Chris และ Luke Hemsworth

ไม่รู้ว่ากินอะไรกันเข้าไปถึงได้หล่อเหลากันทั้งบ้านแบบนี้ เชื่อเหลือเกินว่าสาวๆ คนไหนได้เห็นตัวจริงต้องกรี๊ดจนสลบแน่นอน สำหรับ Hemsworth Brothers ได้แก่ น้องเล็ก Liam Hemsworth, พี่คนกลาง Chris Hemsworth และพี่ชายคนโต Luke…