มรดกเลือด ยิงกันในศาล ศาลจังหวัดจันทบุรี

มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุฯ ยื่นหลักฐานให้กองปราบเพิ่ม คดีมรดกที่ดินเลือด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย มอบหลักฐานเพิ่มเติมให้กับทางกองปราบ คดีมรดกที่ดิน 3,800 ไร่ ที่จ.จันทบุรี
  • ทางมูลนิธิฯ ยืนยันไม่ทราบเรื่องที่ ‘พระกิตติวุฒโฑ’ ได้ซื้อที่ไว้ถึง 3,800 ไร่
  • ด้านอดีตภรรยา จเรตำรวจเข้ามอบเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมเช่นกัน

นายมนัส พวงลำเจียก ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย พร้อมด้วย นายชวาลิน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ที่ปรึกษากฎหมายของมูลนิธิฯ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.เพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติมในคดีพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ ใน จ.จันทบุรี

โดย นายมนัส กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก ว่า ทางมูลนิธิฯ เพิ่งทราบเรื่องที่ดินดังกล่าวจาก น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ และทางมูลนิธิฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจอย่างที่เป็นข่าว ก็ทำการตรวจสอบอย่างทันทีกับสำนักงานที่ดินจังหวัดจันทบุรี แต่ไม่พบสัญญาซื้อขายที่มีชื่อของมูลนิธิ และชื่อของพระกิตติวุฒโฑ เราพบเพียงเอกสารหนังสือรับรองการซื้อ ขายของปี 2513 และส่งมอบที่ดินให้กับนายบุญช่วย เจริญสถาพร น้องชายพระกิตติวุฒโฑ

โดยมี นายเรวัติ โกศลานันท์ ทายาท นายสมพล โกศลานันท์ เจ้าของที่ดินลงชื่อเพียงคนเดียวเท่านั้น และต่อมาเมื่อทางมูลนิธฯได้หลักฐานจาก พล.ต.ต.ธารินทร์ แล้วทางมูลนิธิฯก็ได้ยื่นคำร้องให้เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ทำการตรวจสอบหลักฐาน ในวันที่ 29 ม.ค.2561 ก่อนเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน และได้มีการตั้งคณะพนักงานสอบสวนขึ้นมาตรวจสอบกรณีนี้

“ขอยืนยันว่าทางมูลนิธิฯและตัวผมไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนเลยว่าทางพระกิตติวุฒโฑ ได้ซื้อที่ไว้ถึง 3,800 ไร่ ทั้งๆ ที่อยู่กับมูลนิธิฯมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม มาทราบเอาเมื่อปี 2560 จากทางฝ่าย น.ส.เขมจิรา และ พล.ต.ต.ธารินทร์ ทางเราจึงประชุมกันและเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ยักยอกที่ดินของมูลนิธิมาเป็นของตัวเอง และขอยืนยันว่าจะต้องติดตามทรัพย์ที่ประชาชนบริจาคด้วยใจบริสุทธิ์ คืนกลับมาแน่นอน” นายมนัส กล่าว

ขณะเดียวกัน น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ ก็เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามในเวลาเดียวกันขณะที่ทางมูลนิธิกำลังแถลงข่าวจึงมีการสอบถามข้อเท็จจริง กลางการแถลงข่าวมีการโต้เถียงกันไปมาเป็นเวลานาน

โดย น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า ไม่ทราบว่าตัวเเทนมูลนิธิฯจะเข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจวันนี้ แต่ยอมรับว่ารู้สึกแปลกใจที่มูลนิธิฯ ซึ่งเป็นคู่สัญญาซื้อขายที่ดินกับนายสมพล โกศลานนท์ บรรพบุรุษของตนเอง ไม่เคยเร่งเดินหน้าทวงคืนที่ดิน ทั้งที่พล.ต.ต.ธารินทร์ เคยนำหลักฐานมากกว่า 100 หน้า ส่งมอบให้ไปนานแล้ว

รวมถึงยังมีหลายอย่างที่ผิดปกติ เช่น มูลนิธิเคยแจ้งความดำเนินคดีกับนายบุญช่วย คู่กรณี แต่ในคดีที่ น.ส.เขมจิรา กับ นายบุญช่วย ฟ้องร้องกัน คนของมูลนิธิฯกับไปเป็นพยานให้นายบุญช่วย แทนที่จะมาเป็นพยานให้ตนเอง วันนี้ตนมาก็เพื่อนำหลักฐานในคดีมามอบให้เพิ่มเติม โดยเป็น ข้อมูลที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ค้นหามาตลอด 8 ปี โดยเฉพาะ คำเบิกความในคดีต่างๆ ทั้ง เอกสารของกรมธนารักษ์ หลักฐานการเสียภาษีที่ดิน คำเบิกความของพระที่เคยอยู่ในพื้นที่พิพาทในสมัยที่พระกิตติพุทโธยังมีชีวิตอยู่


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

[อัปเดต] เหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 2

[อัปเดต] เหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ล่าสุด เสียชีวิต 3 บาดเจ็บ 2

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานว่าเกิดเหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี บริเวณหน้าบังลังค์ศาลฯ ในคดีแพ่งฟ้องแพ่งที่ดินกันมานานกว่า​ 10ปี ​เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยมีการยืนยันการเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 2 ราย โดยล่าสุด (15.00 น.…

โฆษกศาลฯ ชี้แจง เหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดี

โฆษกศาลฯ ชี้แจง เหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดี

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ (12 พฤศจิกายน 62) ได้รับแจ้งว่า เวลา 09.00 น. เกิดเหตุยิงกันในห้องพิจารณาคดีที่ 2 ของศาลจังหวัดจันทบุรี…

รวบ ‘เสมียนทนาย’ ยิงสวนอดีตนายตำรวจคลั่ง ในศาลจังหวัดจันทบุรี

รวบ ‘เสมียนทนาย’ ยิงสวนอดีตนายตำรวจคลั่ง ในศาลจังหวัดจันทบุรี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึง ความคืบหน้ากรณีคดีฆ่าผู้อื่น ในเหตุการณ์ที่ศาลจังหวัดจันทบุรีว่า ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ว่า ภายหลังจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจยึดอาวุธปืน, ปลอกกระสุนปืนและลูกกระสุน, สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และไล่กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้วนั้น…

ตำรวจยังไม่สรุป!! ปมเสมียนทนายแย่งปืน หรือ ตำรวจศาลยื่นให้

ตำรวจยังไม่สรุป!! ปมเสมียนทนายแย่งปืน หรือ ตำรวจศาลยื่นให้

ภายหลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายธนากร  วีรวโรตม ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลังก่อนเหตุยิง พล.ต.ต.ธารินทร์  จันทราทิพย์ ขณะที่ก่อเหตุกราดยิง ในห้องพิจารณาคดี สามารถจับกุมได้ที่โรงแรม กลางเมืองจันทบุรี ก่อนจะนำตัวไปที่…

ตร.ให้ประกัน ‘เสมียนทนาย’ ปลิดชีพ พล.ต.ต. กราดยิงในศาล

ตร.ให้ประกัน ‘เสมียนทนาย’ ปลิดชีพ พล.ต.ต. กราดยิงในศาล

ความคืบหน้า กรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ ใช้อาวุธปืนยิง ภายในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัด จันทบุรี ส่งผลให้นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความโจทย์เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน…

เปิดปม!! มรดกเลือดที่ดินกว่า 3 พันไร่ ฉนวนเหตุลั่นไกในศาล

เปิดปม!! มรดกเลือดที่ดินกว่า 3 พันไร่ ฉนวนเหตุลั่นไกในศาล

จากกรณีเหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี บริเวณหน้าบังลังค์ศาลฯ ในคดีแพ่งฟ้องแพ่งที่ดินกันมานานกว่า​ 10 ปี ผู้ก่อเหตุคือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี ใช้อาวุธปืน ยิงคู่กรณี​บาดเจ็บ​ 4​ ราย…

X