มรดกเลือด ยิงกันในศาล ศาลจังหวัดจันทบุรี

มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุฯ ยื่นหลักฐานให้กองปราบเพิ่ม คดีมรดกที่ดินเลือด

นายมนัส พวงลำเจียก ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย พร้อมด้วย นายชวาลิน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ที่ปรึกษากฎหมายของมูลนิธิฯ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.เพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติมในคดีพิพาทที่ดิน 3,800…

Home / NEWS / มูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุฯ ยื่นหลักฐานให้กองปราบเพิ่ม คดีมรดกที่ดินเลือด

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย มอบหลักฐานเพิ่มเติมให้กับทางกองปราบ คดีมรดกที่ดิน 3,800 ไร่ ที่จ.จันทบุรี
  • ทางมูลนิธิฯ ยืนยันไม่ทราบเรื่องที่ ‘พระกิตติวุฒโฑ’ ได้ซื้อที่ไว้ถึง 3,800 ไร่
  • ด้านอดีตภรรยา จเรตำรวจเข้ามอบเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมเช่นกัน

นายมนัส พวงลำเจียก ผู้จัดการมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย พร้อมด้วย นายชวาลิน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ที่ปรึกษากฎหมายของมูลนิธิฯ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.เพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติมในคดีพิพาทที่ดิน 3,800 ไร่ ใน จ.จันทบุรี

โดย นายมนัส กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก ว่า ทางมูลนิธิฯ เพิ่งทราบเรื่องที่ดินดังกล่าวจาก น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ และทางมูลนิธิฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจอย่างที่เป็นข่าว ก็ทำการตรวจสอบอย่างทันทีกับสำนักงานที่ดินจังหวัดจันทบุรี แต่ไม่พบสัญญาซื้อขายที่มีชื่อของมูลนิธิ และชื่อของพระกิตติวุฒโฑ เราพบเพียงเอกสารหนังสือรับรองการซื้อ ขายของปี 2513 และส่งมอบที่ดินให้กับนายบุญช่วย เจริญสถาพร น้องชายพระกิตติวุฒโฑ

โดยมี นายเรวัติ โกศลานันท์ ทายาท นายสมพล โกศลานันท์ เจ้าของที่ดินลงชื่อเพียงคนเดียวเท่านั้น และต่อมาเมื่อทางมูลนิธฯได้หลักฐานจาก พล.ต.ต.ธารินทร์ แล้วทางมูลนิธิฯก็ได้ยื่นคำร้องให้เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ทำการตรวจสอบหลักฐาน ในวันที่ 29 ม.ค.2561 ก่อนเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน และได้มีการตั้งคณะพนักงานสอบสวนขึ้นมาตรวจสอบกรณีนี้

“ขอยืนยันว่าทางมูลนิธิฯและตัวผมไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนเลยว่าทางพระกิตติวุฒโฑ ได้ซื้อที่ไว้ถึง 3,800 ไร่ ทั้งๆ ที่อยู่กับมูลนิธิฯมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม มาทราบเอาเมื่อปี 2560 จากทางฝ่าย น.ส.เขมจิรา และ พล.ต.ต.ธารินทร์ ทางเราจึงประชุมกันและเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ยักยอกที่ดินของมูลนิธิมาเป็นของตัวเอง และขอยืนยันว่าจะต้องติดตามทรัพย์ที่ประชาชนบริจาคด้วยใจบริสุทธิ์ คืนกลับมาแน่นอน” นายมนัส กล่าว

ขณะเดียวกัน น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ ก็เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามในเวลาเดียวกันขณะที่ทางมูลนิธิกำลังแถลงข่าวจึงมีการสอบถามข้อเท็จจริง กลางการแถลงข่าวมีการโต้เถียงกันไปมาเป็นเวลานาน

โดย น.ส.เขมจิรา กล่าวว่า ไม่ทราบว่าตัวเเทนมูลนิธิฯจะเข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจวันนี้ แต่ยอมรับว่ารู้สึกแปลกใจที่มูลนิธิฯ ซึ่งเป็นคู่สัญญาซื้อขายที่ดินกับนายสมพล โกศลานนท์ บรรพบุรุษของตนเอง ไม่เคยเร่งเดินหน้าทวงคืนที่ดิน ทั้งที่พล.ต.ต.ธารินทร์ เคยนำหลักฐานมากกว่า 100 หน้า ส่งมอบให้ไปนานแล้ว

รวมถึงยังมีหลายอย่างที่ผิดปกติ เช่น มูลนิธิเคยแจ้งความดำเนินคดีกับนายบุญช่วย คู่กรณี แต่ในคดีที่ น.ส.เขมจิรา กับ นายบุญช่วย ฟ้องร้องกัน คนของมูลนิธิฯกับไปเป็นพยานให้นายบุญช่วย แทนที่จะมาเป็นพยานให้ตนเอง วันนี้ตนมาก็เพื่อนำหลักฐานในคดีมามอบให้เพิ่มเติม โดยเป็น ข้อมูลที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ค้นหามาตลอด 8 ปี โดยเฉพาะ คำเบิกความในคดีต่างๆ ทั้ง เอกสารของกรมธนารักษ์ หลักฐานการเสียภาษีที่ดิน คำเบิกความของพระที่เคยอยู่ในพื้นที่พิพาทในสมัยที่พระกิตติพุทโธยังมีชีวิตอยู่

X