ข่าวสดวันนี้ หาดเฉวง

คลิปชีวิต! นาทีหนุ่มขับเจ็ตสกีฝ่าคลื่นช่วยเหลือเด็กจมน้ำทะเล ที่หาดเฉวง

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุมีคนจมน้ำที่หาดเฉวง เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี
  • หนุ่มผู้ให้บริการเช่าเจ็ตสกีที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือ
  • เบื้องต้นผู้ประสบเหตุปลอดภัยแล้ว
  • ผู้ให้บริการเช่าเจ็ตสกีวอนรัฐสนับสนุนอุปกรณืช่วยชีวิต เพื่อเตรียมพร้อรับมือ
  • ช่วงเดือน พ.ย.-ม.ค. ของทุกปีจะเป็นช่วงมรสุม ทะเลอ่าวไทยจะเกิดคลื่นลมแรงมาก

โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปเหตุการณ์นาทีชีวิต ขณะเกิดเหตุมีคนจมน้ำทะเล แต่จังหวะนั้นผู้ให้บริการเช่าเจ็ตสกี ได้ขับเจ็ตสกีฝ่าเกลียวคลื่นเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

โดยคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Boykk Jaipeam ที่เผยให้เห็นว่า ระหว่างที่มีคนกลุ่มใหญ่เล่นน้ำทะเลอยู่บริเวณหาดเฉวง หาดชื่อดังของเกาะสมุยนั้น ได้เกิดลมแรง คลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร จนทำให้มีเด็กชายคนหนึ่งถูกคลื่นซัด ถอยห่างออกจากฝั่งไปเรื่อยๆ

จังหวะนั้นผู้ให้บริการเจตสกีที่อยู่ไม่ไกลเห็นเข้า ประกอบกับมีคนตะโกนขอความช่วยเหลือ จึงนำเจ็ตสกีออกทะเลฝ่าคลื่นเข้าไปช่วยดังกล่าว โดยเขาพยายามขับวนอยู่ 2-3 รอบ ก่อนจะได้จังหวะดึงมือเด็กชายคนดังกล่าวไว้ได้ทัน

ขณะที่ผู้โพสต์ ได้มีข้อความระบุว่า #หาดเฉวง เกาะสมุย
ปีนี้เริ่มจมน้ำกันแล้วน่ะครับ นักท่องเทียวโปรดระมัดระวังกันด้วยน่ะครับ
#ขอคนละแชร์ เผื่อทำสิ่งดีๆ ต่อๆไป🥰
#บางคนมองว่าพวกเราไม่ดี แต่สิ่งดีๆที่พวกเราทำก็มี ชีวิต1ชีวิตนั่นมีค่าเสมอ
#พวกเราต้องการอุปกรณ์ ช่วยคนจมน้ำ ทางอำเภอ หรือทางจังหวัด ติดต่อมาได้น่ะครับ เพราะพวกเราทำโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างลุ้นระทึกไปกับภาพที่เกิดขึ้น พร้อมยกย่องให้หนุ่มขับเจ็ตสกีเป็นฮีโร่ตัวจริง จากเหตุการณ์การช่วยเหลือคนจมน้ำในครั้งนี้

ขณะเดียวกันได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำตามข้อเรียกร้องของผู้โพสต์คลิปด้วย เพื่อที่ว่าจะได้มีอุปกรณ์ช่วยชีวิตทัน หากเกิดเหตุไม่คาดฝันอย่างกรณีนี้ขึ้นอีก

สำหรับช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนมกราคม ของทุกปี ทะเลอ่าวไทยจะมีลมมรสุมพัดผ่านทำให้มีคลื่นลมแรงในทะเล ซึ่งผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณชายหาดเฉวง จะนำธงแดงมาปักแสดงสัญญาลักษณ์ห้ามลงเล่นน้ำทะเล แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ฝืนคำสั่ง ลงเล่นน้ำ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตบริเวณหาดแห่งนี้ทุกปีเช่นกัน

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…