กรุงเทพ อากาศหนาว

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ต้นธ.ค. นี้ กทม. อากาศหนาว อุณหภูมิ 20-22 องศาฯ
  • เหนือ-อีสาน อากาศหนาวเย็นมากขึ้น มีหมอกหนาในบางพื้นที่
  • ยอดดอยมีน้ำค้างแข็ง หลายพื้นที่

ชาวกรุงเตรียมตัวรับอากาศหนาว 20 ต้นๆ แน่นอน ในเดือนธันวาคมนี้ โดยสภาพอากาศในช่วงเดือน ธันวาคม 2562 คาดว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นมากขึ้นอีก โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ในบางช่วง

สำหรับบริเวณเทือกเขา ยอดดอยและยอดภูจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้ในบางวัน ส่วนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกปริมาณและการกระจายของฝนจะลดลง

ภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนตกชุก กับจะมีฝนตกหนักบางแห่งในบางวัน โดยเฉพาะตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง บางช่วงจะมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 1-2 เมตร เนื่องจาก บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนยังคงแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนเป็นระยะๆ โดยจะมีกำลังแรงและต่อเนื่อง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือยังคงพัดปกคลุมประเทศไทย และจะมีกำลังแรงเกือบตลอดเดือน

กทม.-ปริมณฑล ประมาณ 20-22 องศาฯ

จากการตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ ต่างๆ ระบุตรงกันว่า ในช่วงต้นเดือน ธันวาคม 2562 ที่จะถึงนี้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีอุณหภูมิระหว่าง 20-22 องศาเซลเซียส โดย

ช่วงวันที่ วันที่ 1 – 4 ธค. พื้นที่กทม. สภาพอากาศราว 20-24 องศาเซลเซียส

  • เว็บไซต์ Weather.com อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ราว 20-24 องศาเซลเซียส
  • Accuweather อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส
  • เว็บไซต์ Yr.no อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ราว 20-24 องศาเซลเซียส

ในช่วงวันที่ 5-7 ธ.ค. อุณหภูมิต่ำสุด จาก Weather.com จะอยู่ที่ราว 19 องศาเซลเซียส ส่วนเว็บไซต์ Accuweather 21 องศาเซลเซียส

ส่วนกรมอุตุนิยมวิทยา ประมาณการณ์ไว้ว่า ในช่วงวันที่ 2 – 8 ธันวาคมนี้ อุณหภูมิต่ำสุดของพื้นที่กรุงเทพฯ จะอยู่ที่ 20-22 องศาเซลเซียส

ภาพจากเว็บไซต์ weather.com

พยากรณ์อากาศรายภาค เดือน ธันวาคม 62

ภาคเหนือ

ในเดือน ธันวาคม 2562 ในภาคเหนือ ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน และมีอากาศหนาวเย็นทั่วไป กับมีอากาศหนาวจัดบางแห่งในบางวันทางตอนบนของภาคในช่วงครึ่งหลังของเดือน โดยมีหมอกหนาในบางช่วง

ส่วนบริเวณเทือกเขาและยอดดอยจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและเกิดน้ำค้างแข็งได้หลายพื้นที่ในบางวัน

อุณหภูมิสูงสุด 29 – 31 °C อุณหภูมิต่ำสุด 15 – 17 °C

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน และมีอากาศหนาวเย็นทั่วไป กับมีอากาศหนาวจัดบางแห่งในบางวันทางตอนบนของภาคในช่วงครึ่งหลังของเดือน โดยมีหมอกหนาในบางช่วง ส่วนบริเวณเทือกเขาและยอดภูจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดและเกิดน้ำค้างแข็งได้หลายพื้นที่ในบางวัน

อุณหภูมิสูงสุด 29 – 31 °C อุณหภูมิต่ำสุด 17 – 19 °C

ภาคกลาง

ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน กับมีอากาศเย็นเกือบทั่วไป และมีอากาศหนาวบางแห่งในบางวัน ส่วนมากตอนบนของภาคในช่วงครึ่งหลังของเดือน กับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ในบางช่วง บริเวณเทือกเขาจะมีอากาศหนาว

อุณหภูมิสูงสุด 31 – 33 °C อุณหภูมิต่ำสุด 20 – 22 °C

ภาคตะวันออก

ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน กับมีอากาศเย็นเกือบทั่วไป และมีอากาศหนาวบางแห่งในบางวัน ส่วนมากตอนบนของภาคในช่วงครึ่งหลังของเดือน กับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ในบางช่วง บริเวณเทือกเขาจะมีอากาศหนาว ทะเลมีคลื่นสูง 1 – 2 เมตร

อุณหภูมิสูงสุด 31 – 33 °C อุณหภูมิต่ำสุด 21 – 23 °C

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก

มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งในบางวัน ส่วนมากทางตอนล่างของภาค ทะเลยังคงมีคลื่นสูง 2–4 เมตร

อุณหภูมิสูงสุด 29 – 31 °C อุณหภูมิต่ำสุด 22 – 24 °C

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก

มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-30 ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูง 1 – 2 เมตร

อุณหภูมิสูงสุด 31 – 33 °C อุณหภูมิต่ำสุด 23 – 25 °C


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ประเด็นสำคัญ ผู้ว่าฯ กรุงเทพ ลงตรวจความพร้อมรับมือน้ำท่วมหลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูง คาด อีก 5-6 วันจะดีขึ้น มั่นใจไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ต่างกัน และคันกั้นน้ำกทม. ยังเหลือรับน้ำขึ้นได้อีกราว1 เมตร…

สธ. แนะ 2 เรื่องห้ามทำ ช่วงอากาศหนาว เสี่ยงเสียชีวิต

สธ. แนะ 2 เรื่องห้ามทำ ช่วงอากาศหนาว เสี่ยงเสียชีวิต

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แนะนำไม่ควร 2 อย่างในช่วงอากาศหนาว คือ ดื่มแอลกอฮอล์ , นำเตาถ่านหรือตะเกียงน้ำมันก๊าดเข้าไปจุดในเต็นท์

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะในในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์”…

เตือน! 3-10 ธ.ค.ไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง-มีลมแรง

เตือน! 3-10 ธ.ค.ไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง-มีลมแรง

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย(มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3-10 ธันวาคม 2562)” ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 02 ธันวาคม 2562 ในช่วงวันที่ 3-10 ธันวาคม 2562…

คนกรุงสุดฟิน!! อากาศเย็นต่อเนื่อง เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาฯ

คนกรุงสุดฟิน!! อากาศเย็นต่อเนื่อง เช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาฯ

เช้าวันนี้ บรรยากาศประชาชนที่ทำงานในกรุงเทพมหานคร เริ่มทยอยส่วมใส่เสื้อแขนยาวหรือเสื้อผ้าที่มีความหนามากขึ้น พร้อมผ้าพันคอ เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น โดยกรุงเทพมหานครและปริมณฑลอากาศเย็นกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-31 องศาเซลเซียส…

หนาวจับใจ! คนกรุงสัมผัสอากาศหนาวต่ำสุด 16-17 องศาฯ

หนาวจับใจ! คนกรุงสัมผัสอากาศหนาวต่ำสุด 16-17 องศาฯ

เช้าวันนี้ อากาศดี ประชาชนที่พักและอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร เดินทางไปทำงาน ส่วมใส่เสื้อแขนยาวหรือเสื้อผ้าที่มีความหนามากขึ้น พร้อมผ้าพันคอ เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น โดยประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่ากรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 16-17…

นายกฯ ห่วงประชาชนผจญภัยหนาว แนะดูแลสุขภาพ ระวังไฟ

นายกฯ ห่วงประชาชนผจญภัยหนาว แนะดูแลสุขภาพ ระวังไฟ

ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีห่วงใยประชาชนในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งหลายพื้นที่มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง ทั้งนี้ จากรายงานของกรมอุตินิยมวิทยาพบว่า ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 6 –…

อีสานหนาวจัด เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

อีสานหนาวจัด เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

สถานการณ์อากาศหนาวจัดในภาคอีสาน โดยในหลายพื้นที่อุณหภูมิลดต่ำลงกว่า 10 องศาเซลเซียส ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต เบื้องต้น 3 ราย เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา รายแรกที่จังหวัดบึงกาฬ มีรายงานผู้เสียชีวิตจากอากาศหนาวที่บ้านนาสาร จังบึงกาฬ…

หนาวสะท้าน!! ‘ดอยอินทนนท์’ ทุบสถิติหนาว -1 องศาฯ 4 วันติด

หนาวสะท้าน!! ‘ดอยอินทนนท์’ ทุบสถิติหนาว -1 องศาฯ 4 วันติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยแพร่ภาพช่วงเวลาที่อุณหภูมิต่ำที่สุดในเวลา 05.30 น. ลบ 1 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังคงเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสกับสายลมหนาวกันตั้งแต่เช้ามืด นักท่องเที่ยวพากันขับรถมุ่งหน้าขึ้นสู่ยอดดอย…

X