ข่าวสดวันนี้ ลัลลาเบล เดียร์ โมเดลลิ่ง

จับกุม ‘เดียร์ โมเดลลิ่ง’ ส่ง ‘ลัลลาเบล’ รับงานเอนบ้านบางบัวทอง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เจ้าหน้าที่จับกุม “เดียร์” โมเดลลิ่ง ผู้ติดต่อลัลลาเบลให้ไปรับงานบ้านบางบัวทอง
  • เดียร์ เคยถูกสมาชิกในกลุ่มงานเอนเตอร์เทนรุมประณามเรื่องการเสียชีวิตของลัลลาเบล
  • เดียร์เคยออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการส่งคนไปรับงานในบ้านหลังดังกล่าว ว่าไม่ใช่ตนเพียงคนเดียวที่เป็นโมเดลลิ่ง ส่งคนไปทำงานในบ้านหลังนี้

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ‘น้องลัลลาเบล’ พริตตี้สาวชื่อดังวัย 25 ปี ซึ่งมีผู้พบศพเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดมีการจับกุม น.ส.กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือเดียร์ อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลฯ นนทบุรี ในข้อหาเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปเพื่ออนาจาร ฯลฯ หลังพบเป็นคน ติดต่องานให้ “ลันลาเบล“ ไปรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านบางบัวทอง

ทั้งนี้ก่อนที่ผู้ตายจะถูกพบว่าเสียชีวิตนั้น ผู้ตายได้รับงานเอนเตอร์เทน โดยมีหน้าที่ชงเครื่องดื่ม ในปาร์ตี้ที่จัดขึ้นในบ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดชี้ชัดว่า นายน้ำอุ่นเป็นผู้พาตัวลัลลาเบลออกจากบ้านหลังดังกล่าว และพาไปที่ห้องพักในคอนโดหรูแห่งหนึ่ง จากนั้นฝ่ายชายได้พาร่างของเธอมาไว้บนโซฟาในล็อบบี้ของคอนโด จนกระทั่งมีผู้มาพบเป็นศพในเวลาต่อมา

ก่อนหน้านี้ เคยเกิดประเด็นเกี่ยวกับ เดียร์ โมเดลลิ่ง ที่มีกลุ่มงานที่มีการประกาศหาคนไปทำงาน เอนเตอร์เทน (Entertain) บนแอพพลิเคชั่น Line ได้มีการพูดถึงกรณีการตายของลัลลาเบล พริตตี้สาวชื่อดังโดยเริ่มจากการที่สมาชิกรายหนึ่งออกมาประณามพริตตี้ที่ชื่อไอเดีย ซึ่งเป็นผู้บรอดงาน (การประกาศหาคนไปทำงาน) ประเภทเอนเตอร์เทนในบ้านย่านบางบัวทองให้กับพริตตี้ลัลลาเบล

  • ก่อนหน้านี้ เดียร์ โมเดลลิ่ง ได้ชี้แจงถึงกรณีการเสียชีวิตของลัลลาเบลระบุว่า…

1.วันนั้นคนที่โดนทำร้ายร่างกาย เป็นวันที่ 14 ก่อนวันเกิดเหตุ ที่โดนทำร้ายชื่อ มินิ หรือคริสที่ออกข่าวไป แล้วซึ่งคนที่มีเรื่องกับคริส คือแฟนของเพื่อนเจ้าของบ้าน แต่เจ้าของบ้านไม่ได้ทำอะไรน้อง ส่วนที่ไอ้อุ่นมาไม่มีใครบอกเดีย

2.นี่ไม่ได้เป็นโม (โมเดลลิ่ง) บ้านหลังนั้นคนเดียวตั้งแต่ที่ส่งไปก็ไม่เคยมีปัญหาเด็กก็ไม่เคยบอกว่าโดนมอม มีขอมาอีก ที่บ้านนั้นไม่เคยบังคับให้กินเหล้า และในการส่งงานนี่ไม่ได้ไปหน้างานทุกรอบ

3. ที่เงียบ ๆ ไม่ใช่ไม่มีความรับผิดชอบ ตามเรื่องตั้งแต่วันเกิดเหตุ ไปให้ปากคำตำรวจ ให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่ไปแล้ว ถ้าเดียออกมาพูดมาให้สัมภาษณ์ ตำรวจบอกจะเสียรูปคดี และทั้งหมด ที่สอบปากคำเพิ่ม แคปชั่นไลน์ส่งตำรวจหมดแล้ว ต่อไปนี้จะเป็นกระบวนการทางกฎหมาย แชททุกอย่าง ข้อมูลบรอดงานให้ตำรวจตรวจสอบแล้ว รอสรุปสำนวน ผิดถูกว่าไปตามผิด เพราะบริสุทธิ์ใจพอค่ะ

  • ดูข้อกฎหมาย

สำหรับข้อหา เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปเพื่ออนาจาร ตามประมวลกฎหมายอาญา ตามกฎหมายเกี่ยวกับผู้ค้าประเวณี ระบุว่า ผู้ใดเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และไม่ว่าการกระทำต่าง ๆ อันประกอบเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปีถึง 10 ปีและปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X