หลอกแต่งงาน เสี่ยกำมะลอ เสี่ยหมื่นล้าน เสี่ยหลอกพริตตี้แต่งงาน

แฉประวัติ ‘เสี่ยกำมะลอ’ สุดฉาว มีคดีฉ้อโกงเพียบ!!

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แฉประวัติ ‘เสี่ยกำมะลอ’ มีคดีเป็นหางว่าว
  • ใช้ชีวิตสุดหรู ถ่ายรูปลงโซเชียล
  • แม่เสี่ยกำมะลอ ระบุไม่รู้ลูกชายทำงานอะไร

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งอายุ 30 ปี เข้าความเป็นธรรมและปรึกษาทางด้านคดีที่สำนักงานทนายคู่ใจ หลังจากถูกอดีตสามี ที่อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงิน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูใน จ.บุรีรัมย์ สุดท้ายฝ่ายชายระบุให้จ่ายเงินค่าจัดงานแต่งไปก่อน สุดท้ายฝ่ายหญิงต้องมาใช้หนี้ค่าจัดงานกว่า 3.5 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : สาวถูกเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงาน ทิ้งหนี้กว่า 3 ล้านบาท)

สำหรับ เสี่ยรายนี้ มีชื่อว่า เสี่ย “ท็อป” จากการตรวจสอบพบว่ามีที่อยู่ที่กรุงเทพฯทีมข่าวได้ลงไปตรวจสอบ ภายในซอยสุขุมวิท 74 ซึ่งเป็นบ้านที่ เสี่ย “ท็อป” พบเพียงเพื่อนบ้าน แม่ค้าวัย 45 ปี เปิดเผยว่า รู้จักกับแม่ของเสี่ยท็อป แต่ไม่ได้สนิทสนมกันมากนัก เป็นคนใจดี มีน้ำใจ คนในซอยต่างเรียกแม่ตลอด แต่ในส่วนของลูกชายนั้น ไม่เคยได้พูดคุยกัน เห็นแค่ผ่านๆเท่านั้น ทุกครั้งที่มาก็จะแต่งตัวแบรนด์เนม ขับรถหรู มาจอดข้างบ้าน บางครั้งก็พาผู้หญิงมาด้วยไม่เคยซ้ำหน้า

แต่ว่าในทุก ๆ ปี จะเห็นว่ามีตำรวจ มาถามหาเสี่ยท็อปตลอด บางครั้งก็เป็นชายชุดดำ มาถามหาด้วย ทราบว่าตัวเสี่ยท็อปเองมีคดีติดตัวหลายคดี เลยต้องย้ายหนีตลอด

ส่วนอีกด้านที่ย่านชุมชนคราม จังหวัดปทุม แม่ค้าละแวกนี้ บอกว่า เสี่ยท็อป เคยเป็นพ่อค้าขายเห็ดชุบแป้งทอดตามตลาดนัดบริเวณนี้ กับแฟนสาว โดยเข็นมาขายได้ประมาณ 5 เดือน และอ้างกับพ่อค้าด้วยกันว่าตนเองมีฟาล์มเห็ด กระทั่งครั้งล่าสุดเห้นแต่งตัวดี และบอกว่าจะไปต่างประเทศจากนั้นก็ไม่เห็นอีก

ใช้ชีวิตสุดหรู ถ่ายรูปลงโซเชียล

ขณะที่ในโลกออนไลน์มีการ หาประวัติของเสี่ยหมื่นล้านรายนี้ มีการสร้างโปรไฟล์สุดหรูในอินสตาแกรม ( @tops2513 และ @tops_hk ) และเฟซบุ๊ก ( “Thananat Siripiyaporn” ) ทั้งภาพนั่งในห้องโดยสารเครื่องบินส่วนตัว และภาพขับเครื่องบินส่วนตัว รวมทั้งขับรถสปอร์ตหรูราคาแพง พร้อมกับโชว์ความรวยถ่ายคู่กับธนบัตรกองใหญ่ชนิด 1 พันบาท ถ่ายกับประธานบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศจีน โดยอ้างว่าเป็นที่ปรึกษากิจการของรัฐบาลไทย พร้อมโปรไฟล์ตำแหน่งผู้บริหารระดับผู้อำนวยการ ซึ่งมีที่อยู่บนเกาะฮ่องกงในเขตจิมซาจุ่ย ของฝั่งเกาลูน อีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่า ปี 2555 มีชื่อเป็นคณะทำงานของรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

แฉประวัติ ‘เสี่ยกำมะลอ’ มีคดีเป็นหางว่าว

โดยทีมข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เสี่ยท็อป มีประวัติในคดีเกี่ยวกับเช็คเมื่อปี 2557 พื้นที่ สน.บางซื่อ และเมื่อปี 2558 คดีเดียวกัน อีก 2 คดี ในพื้นที่ สน.โคกคราม กระทั่งเคยถูกจับกุมเมื่อปี 2559

นอกจากนี้ยังพบเพจชื่อดังได้ โพสต์ว่าเสี่ยท็อป มีประวัติยาวเหยียดอีกด้วย ทั้งการไปหลอกโชมรูมรถยนต์หรู / ทำทีไปซื้อคอนโนชื่อดัง 157 ห้อง โดยการปลอมกับสลิปโอนขึ้นมา เพื่อนำใบสัญญาการซื้อขายไปหลอกหญิงสาวรายอื่นว่ามีโปรไฟดี ร่ำรวย จนหลงเชื่อ / หรือการ ปลอมเชคขึ้นมา จนถูกดำเนินคดีมาแล้ว หรือแม้กระทั่งไปตีสนิทกับนักธุรกิจหญิง ทำธุรกิจเช่าเหมาเครื่องบิน แล้วขึ้นไปถ่ายรูป เพื่ออัพรูปสรางโปรไฟล์ให้น่าเชื่อถือ / การแอบอ้างจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง / หรือแม้กระทั่ง ที่เราเล่าไปเมื่อวานว่าหลอกหญิงสาวรายหนึ่งก่อน จะถูกเอารถไปจำนำร่วมล้านบาท

แม่เสี่ยกำมะลอ ระบุไม่รู้ลูกชายทำงานอะไร

ทางด้าน น้าสาวของ หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อรายนี้ เปิดเผยว่า สามารถติดต่อแม่ของเสี่ยรายนี้ ได้แล้ว โดยแม่ของเสี่ย ระบุว่าลูกชายจะไม่ให้แม่รู้ว่าทำงานอะไร แล้วไปทำอะไรที่ไหน รู้เพียงว่าลูกจะแต่งงาน และมารับขึ้นรถไปบุรีรัมย์ จนกระทั่งมาทราบข่าวตามสื่อต่าง ๆ จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อลูกชายได้แล้ว

ขณะที่พ่อของเหยื่อสาว ได้ ให้ข้อมูลว่าที่วันเจ้าบ่าวมาสู่ขอ สู่ครอบครัวได้เรียกสินสอดเป็นเงินสด 500,000 ทอง 9 บาท แต่เจ้าบ่าวบอกว่า วันแต่งจะเพิ่มให้อีก กระทั่ง ในวันแต่งมีแม่และญาตินายท๊อป เดินทางมาร่วมงานประมาณ 10 คนเท่านั้น ส่วนตัวก็สงสัยแต่ไม่ คิดไม่ว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ จึงอยากให้ ออกมารับผิดชอบกับค่าใช้จ่ายที่ทางครอบครัวฝ่ายหญิงต้องรับทั้งที่ไม่ได้เป็นคนก่อขึ้น // เดี๋ยวไปฟังเสียงของแม่เสี่ยรายนี้ก่อน


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

3 สาว แจ้งจับ!! ถูกหนุ่มหลอกแต่งงาน

3 สาว แจ้งจับ!! ถูกหนุ่มหลอกแต่งงาน

ที่ กองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน หญิงสาวสาม คนจูงมือกันเข้าร้องกองปราบปราม เพื่อแจ้งจับชายหนุ่ม ในกรณีถูกหลอกแต่งงาน และตุ๋นเงิน รวมทั้งสร้างภาระหนี้ให้หญิงสาวทั้งสาม รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่าหลายล้านบาท ทั้งงนี้ นางสาว เอ อายุ 29…

สาวถูกเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงาน ทิ้งหนี้กว่า 3 ล้านบาท

สาวถูกเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงาน ทิ้งหนี้กว่า 3 ล้านบาท

ที่สำนักงานทนายคู่ใจ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้เสียหายหญิงรายหนึ่งอายุ 30 ปี เดินทางเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอความเป็นธรรมและปรึกษาทางด้านคดี หลังจากถูกสามี ที่อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงิน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส…

โผล่อีก!! สาวถูกหนุ่มใหญ่มาจีบอ้างบ้านรวย หลอกยืมเงินก่อนหายเงียบ

โผล่อีก!! สาวถูกหนุ่มใหญ่มาจีบอ้างบ้านรวย หลอกยืมเงินก่อนหายเงียบ

นางสาวบี วัย 38 ปี อาชีพพนักงานบริษัทในจังหวัดขอนแก่น ขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน ถูกหนุ่มใหญ่ ที่รู้จักกันผ่านแอพพลิเคชั่น เข้ามาพูดคุยตีสนิทผ่านไลน์ จนสนิทสนมและนัดพบเจอกัน โดยชายคนดังกล่าวบอกว่า จะมาทำธุระที่จังหวัดขอนแก่นตนจึงไปเจอและตกลงเป็นแฟนกัน โดยอ้างว่าเคยทำงานเป็นกุ๊กอยู่ต่างประเทศปัจจุบันเปิดร้านอาหารอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา อยากมีครอบครัว และยังบอกเลยว่ารักจริงหวังแต่ง…

‘ทนายรณณรงค์’ แจงสาเหตุยุติช่วยพริตตี้สาว คดีเสี่ยท็อป

‘ทนายรณณรงค์’ แจงสาเหตุยุติช่วยพริตตี้สาว คดีเสี่ยท็อป

[อัพเดท] ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังมีการโพสต์ข้อความว่า ” เรื่องเจ้าสาวกับเจ้าบ่าวหมื่นล้าน ทางทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์…

‘เสี่ยท็อป’ เผยหมายจับเป็นคดีเก่า ยันเป็นฝ่ายถูกหลอกให้แต่งงาน

‘เสี่ยท็อป’ เผยหมายจับเป็นคดีเก่า ยันเป็นฝ่ายถูกหลอกให้แต่งงาน

ภายหลังเมื่อคืนวานนี้ (17 ต.ค.62) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ร่วมจับกุมนายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ ‘เสี่ยท็อป’ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหากระทำความผิดฐานพระคาชบัญญ้ติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 ซึ่งจับกุมได้ที่สนามบินดอนเมือง…

X