ข่าวญี่ปุ่น ข่าวสดวันนี้ คนไทยหนีเข้าญี่ปุ่น

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว คนไทยหนี ตม. ในสนามบินนาริตะ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สาเหตุที่เขาวิ่งหนี เพราะถูกจับได้ว่าเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย
  • หลังถูกจับกุมเขาบอกอย่าส่งตัวกลับ เพราะเขาไม่อยากอยู่ไทยแล้ว
  • ผู้โพสต์เป็นงง? คนไม่มีสิทธิอยากอยู่ญี่ปุ่น แต่คนที่มีสิทธิอยากอยู่ไทย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้มีการเผยแพร่ภาพและข้อความ ที่เผยให้เห็นถึงการรายงานข่าวของสื่อญี่ปุ่น ที่เผยให้เห็นภาพขณะเจ้าหน้าที่สนามบินของประเทศ ได้ใช้รถไล่ล่าชายคนหนึ่งในสนามบิน กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนไทยที่กำลังหนี ตม. ญี่ปุ่น

โดยสาเหตุที่ทำให้เขาวิ่งหนีระหว่างการตรวจสอบเอกสารนั้น เพราะเขาไม่ต้องการกลับไทย หลังจากทางเจ้าหน้าที่สนามบินญี่ปุ่น กำลังนำตัวออกไปที่บริเวณจุดทำเอกสารเพื่อส่งกลับประเทศ เพราะเขามีพิรุธว่าจะเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายนั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

เวลาประมาณบ่ายโมงครึ่งเมื่อวานนี้ที่อาคาร 2 สนามบินนาริตะเกิดเหตุผู้ชายไทยคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังว่านาย จักรพงษ์ พลเสนา อายุ 34 ปี ซึ่งพึ่งเดินทางมาถึงสนามบินแต่น่าจะมีความน่าสงสัยหลายอย่างทำให้ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศญี่ปุ่น

แต่ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวออกไปที่บริเวณจุดทำเอกสารเพื่อส่งกลับประเทศ ผู้ชายไทยคนดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีออกทางประตูฉุกเฉินแล้ววิ่งหนีเข้าไปบริเวณลานจอดเครื่องบิน

ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินต้องใช้รถยนต์สองคันไล่ตามจับตัวให้วุ่นวายแต่ก็จับกุมตัวได้ในที่สุด เวรกรรม  บักหำเอ้ย !! วิ่งหนีในสนามบิน อันตรายมากนะครับนั่น !! 

จากการสอบสวนผู้ชายไทยคนนี้ให้การยอมรับสารภาพว่า มีแผนที่จะหนีและลักลอบทำงานในประเทศญี่ปุ่น 
เขาบอกกับเจ้าหน้าที่ตรงๆว่า “ ผมไม่อยากกลับประเทศไทย “ “ อย่าส่งผมกลับเล้ยยย พลีสส !! “ 😩😩😩

ทั้งนี้หลังเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของชายคนนี้ เพราะการวิ่งในสนามบินถือเป็นเรื่องอันตราย

อีกทั้งการกระทำดังกล่าวยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ของคนไทยในการไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นด้วย เพราะอาจถูกเหมารวมว่าอาจแฝงตัวมาทำงานในประเทศ เหมือนที่ทางการเกาหลีใต้ได้เข้มงวดกับคนไทยเข้าประเทศอยู่ในขณะนี้

ก่อนที่ผู้โพสต์จะมีข้อความเพิ่มเติมว่า เขาแปลกใจและสับสน ว่าทำไม? คนที่มีสิทธิ์อยู่ญี่ปุ่น อย่างลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นกลับเลือกที่จะมาอยู่ไทย ไม่ขออยู่ญี่ปุ่นอีกเลย เมื่อได้ไปสัมผัสและใช้ชีวิตจริงๆ

สองอาทิตย์ที่แล้วไปเที่ยวจังหวัดอิบาระกิมาได้คุยกับคน ญี่ปุ่นหลายคนที่มีภรรยาคนไทยและมีลูกซึ่งเป็นลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น

ผมได้ยินแล้วรู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมาก คนญี่ปุ่นที่เป็นพ่อเล่าว่าลูกชาย ลูกสาวที่เกิดในญี่ปุ่นแต่ไปโตที่ประเทศไทยไม่มีใครยอมกลับมาอยู่ญี่ปุ่นด้วยเลย 

มีลุงญี่ปุ่นคนหนึ่งมีลูกชายโตอยู่เมืองไทย ( ลูกชายถือพาสปอร์ตญี่ปุ่นนะ ) พอเรียนจบมหาวิทยาลัยแล้วพ่ออุตส่าห์หางานในญี่ปุ่นไว้ให้ ลูกชายมาทำได้สามสี่เดือนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วันหนึ่งลูกชายบอกพ่อว่าต้องกลับไปทำธุระที่เมืองไทยให้เสร็จก่อนแล้วจะกลับมานะพ่อ แต่พอกลับไปแล้วปรากฏว่าลูกชายไม่กลับมาญี่ปุ่นอีกเลยจนถึงวันนี้แหละ

เออ แปลกดีเนาะ คนที่มีสิทธิ์อยู่กลับไม่อยากอยู่ ส่วนคนที่ไม่มีสิทธิ์อยู่ก็อยากจะอยู่กันจัง !! 

#คนไทยหลบหนีออกจากสนามบิน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X