ข่าวญี่ปุ่น ข่าวสดวันนี้ ท้องฟ้าสีชมพู พายุไต้ฝุ่นฮาบิกิส

แปลกตา! ท้องฟ้าสีชมพู ก่อนพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ถล่มญี่ปุ่น

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีคนไทยในญี่ปุ่น แชร์รูปภาพท้องฟ้าในประเทศญี่ปุ่นก่อนพายุฮากิบิสจะพัดขึ้นฝั่งเป็นสีชมพู
  • หลายคนท้วงว่า เป็นภาพตัดต่อ-ตกแต่งหรือไม่ แต่เจ้าตัวยืนยันไม่ได้ตกแต่งแต่อย่างใด
  • มีภาพเพิ่มเติมจากบางแหล่งที่ถ่ายภาพได้ท้องฟ้าในญี่ปุ่นเป็นสีเดียวกัน

ผู้คนในโลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อภาพแปลกตา ปรากฏการณ์ธรรมชาติเกิดท้องฟ้าเปลี่ยนสีกลายเป็นสีชมพู ในบางพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น หลังจากพื้นที่บริเวณดังกล่าวจะเป็นเส้นทางผ่านของไต้ฝุ่นฮากิบิสที่จะพัดขึ้นฝั่งในช่วงวันที่ 12 – 13 ต.ค.นี้

ท้องฟ้าสีชมพู

โดยภาพดังกล่าถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Na Noo ที่เก็บภาพปรากฏการณ์ดังกล่าวไว้ได้ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า Kii-Katsuura ที่ วากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบุข้อความว่า

มีหลายๆ คน พูดว่ารูปเก่าบ้าง ปรับสีรูป เกี่ยวกับท้องฟ้าสีชมพู เราเป็นคนถ่าย บอกเลยว่าไม่ได้ปรับสีใดๆ ทั้งสิ้นคะ แล้วก็ถ่ายวัน 11/10/2019 เวลาประมาณ 17:45 น. ณ สถานีรถไฟฟ้า Kii-Katsuura ที่ วากายาม่า ประเทศญี่ปุ่น จริงคะ

ทั้งนี้นอกจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวแล้ว ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายคือ Patt Patty  ได้ส่งภาพท้องฟ้าสีชมพูไปในกลุ่ม คนชอบตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น เพื่อเป็นการยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นจริงไม่มีการตัดต่อแต่อย่างใด

📌ระหว่างนั่งรถไฟเข้าโอซาก้าค่ะ เย็นวันที่ 11 ค่ะ
ท้องฟ้ามุ้งมิ้งมาก แต่แอบมีความโหดซ่อนอยู่ 🥺
#เราจะผ่านไปด้วยกัน#เพราะฉันรักเธอเจแปน#ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยและติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องค่ะ 🌪😂🙏🏻🇯🇵

Patt Patty 

📌ระหว่างนั่งรถไฟเข้าโอซาก้าค่ะ เย็นวันที่ 11 ค่ะท้องฟ้ามุ้งมิ้งมาก แต่แอบมีความโหดซ่อนอยู่ 🥺#เราจะผ่านไปด้วยกัน #เพราะฉันรักเธอเจแปน #ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยและติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องค่ะ 🌪😂🙏🏻🇯🇵

โพสต์โดย Patt Patty เมื่อ วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2019

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ได้สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก พร้อมกับเป็นกำลังใจคนญี่ปุ่นให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ โดยให้เกิดความสูญเสียให้น้อยที่สุด

ซึ่งนอกจากคนไทยที่ถ่ายภาพท้องฟ้าเป็นสีดังกล่าวได้แล้ว ยังมีผู้ที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นอีกบางส่วนที่ถ่ายภาพท้องฟ้าในลักษณะเช่นเดียวกันได้อีกด้วย

สำหรับไต้ฝุ่นฮากิบิส คาดว่าจะมีความเร็วลมเพิ่มสูงถึง 210-250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งจัดอยู่ในสถานะซูเปอร์ไต้ฝุ่นที่มีพลังทำลายล้างสูงเทียบเท่าพายุเฮอริเคนระดับ 5 

โดยพื้นที่จะได้รับผลกระทบประกอบด้วย 8 จังหวัดของญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ภูมิภาคคันโต ทางตะวันออกของเกาะฮอนชู รวมทั้งกรุงโตเกียว เมืองหลวงประเทศด้วย ซึ่งขณะนี้ทางการญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยและพร้อมรับมือแล้ว


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X