กวงสุลไทย ข่าวสดวันนี้ ฮากิบิส

สั่งคนไทยในญี่ปุ่น ตามข่าวใกล้ชิด รับมือ ไต้ฝุ่นฮากิบิส ถล่ม !!

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้โพสต์ข้อความประกาศเตือนคนไทยในญี่ปุ่น เฝ้าติดตามใกล้ชิดสถานการณ์ ไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) ซึ่งมีความรุนแรงเทียบเท่าพายุเฮอริเคนระดับ 5 จะพัดขึ้นฝั่งญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว ในวันพรุ่งนี้ ว่า ขอแจ้งเตือนคนไทยที่อาศัยอยู่ในเขตคันไซ (โอซากา…

Home / NEWS / สั่งคนไทยในญี่ปุ่น ตามข่าวใกล้ชิด รับมือ ไต้ฝุ่นฮากิบิส ถล่ม !!

ประเด็นน่าสนใจ

  • ไต้ฝุ่นฮากิบิส จะพัดขึ้นฝั่งที่ญี่ปุ่นวันนี้
  • เพื่อความปลอดภัย จึงแนะให้คนไทยในญี่ปุ่นติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด
  • หากประสงค์ขอรับความช่วยเหลือ ติดต่อที่ 090-1895-0987

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้โพสต์ข้อความประกาศเตือนคนไทยในญี่ปุ่น เฝ้าติดตามใกล้ชิดสถานการณ์ ไต้ฝุ่นฮากิบิส (Hagibis) ซึ่งมีความรุนแรงเทียบเท่าพายุเฮอริเคนระดับ 5 จะพัดขึ้นฝั่งญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว ในวันพรุ่งนี้ ว่า

ขอแจ้งเตือนคนไทยที่อาศัยอยู่ในเขตคันไซ (โอซากา มิเอะ เฮียวโกะ วากายามะ เกียวโต นารา ชิกะ) และชิโกะกุ (โทกูชิมะ คากาวะ โคจิ เอฮิเมะ) และนักท่องเที่ยวไทยที่อยู่หรือกำลังเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าว

โปรดติดตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น/ ทางการท้องถิ่น และปฏิบัติตามคำแนะนำเกี่ยวกับการเตือนภัยจากพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 19 (Hagibis) ซึ่งจะเคลื่อนผ่านประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2562

อิทธิพลของไต้ฝุ่นดังกล่าวจะทำให้เกิดลมกรรโชกแรงและฝนตกหนักในพื้นที่คันไซและชิโกะกุ ระหว่างวันที่ 12 – 13 ตุลาคม 2562

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นขอให้ประชาชนระวังฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกรรโชกแรง ระดับน้ำทะเลสูง น้ำท่วมฉับพลัน รวมทั้งดินถล่ม

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารการให้บริการขนส่งมวลชนต่าง ๆ (รถไฟ/ สายการบิน) ซึ่งอาจปรับเปลี่ยนเวลา/ ยกเลิกการให้บริการ เนื่องจากผลกระทบจากไต้ฝุ่นหมายเลข 19

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยติดตามข่าวสารสถานการณ์พายุไต้ฝุ่นอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการท้องถิ่น

หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และติดตามข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการของเที่ยวบินต่าง ๆ และขนส่งมวลชน จากสายการบินและบริษัทผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ กรณีประสงค์ขอรับความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน กรุณาติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ฮอตไลน์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ หมายเลข 090-1895-0987

จึงขอประกาศมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน
ประกาศ ณ วันที่ 11 ตุลาคม 2562