ดารา ห้าแพร่ง อาปัติ เด็กหอ แน็คชาลี

5 ผลงานภาพยนตร์สุดปังของแน็ค ชาลี

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แน็ค ชาลี เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก หลายต่อหลายคนเติบโตมาพร้อมกับเขา และแน่นอนว่าหลายคนรู้ว่าเขาไม่ได้มีดีแค่มุขตลกที่เห็นผ่านโซเชียลมีเดียเท่านั้น
  • ผลงานมากมายของแน็ค โดยเฉพาะบทบาทในภาพยนตร์ยังเป็นผลงานที่อยู่ในใจของใครอีกหลายคน ซึ่งเขาเองก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงฝีมือดีของไทย

หลังจากกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย จนทำให้แน็ค ชาลีกลายเป็นนักแสดงที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ติดต่อเพื่อให้รีวิวสินค้าจำนวนมาก และโซเชียลมีเดียของเขากลายเป็นความครื้นเครงของบรรดาคนเล่นอินเตอร์เน็ต ทำให้ยอดคนติดตามทั้งใน Facebook , IG ของเขาพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ และทำให้เขาได้ออกรายการทีวีจำนวนมากในขณะนี้  หลายต่อหลายคนลืมไปแล้วว่าเขาคือหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมือที่ฝากผลงานไว้อย่างมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มาในครั้งนี้ เราจึงขอย้อนกลับไปดูผลงานของเขาผ่านภาพยนตร์ 5 เรื่อง ที่ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมและได้รับการพูดถึง

แฟนฉัน (2546)

เป็นภาพยนตร์โรแมนติก – คอมมาดี้ ที่พูดถึงช่วงเวลาแห่งความทรงจำในวัยเยาว์ ผ่านสายตาของเจี๊ยบ ซึ่งแสดงโดยแน็ค ชาลี ที่นึกย้อนกลับไปนึกถึงเรื่องราวระหว่างเขากับเพื่อนสนิทอย่างน้อยหน่า และเพื่อนผู้ชายในตอนเด็ก ด้วยเรื่องราวที่จับต้องได้ เพลงประกอบเพราะๆ การแสดงของนักแสดงเด็กที่ธรรมชาติจนหลายคนบอกว่าแสดงดีกว่าผู้ใหญ่ ทำให้หนังเรื่องแฟนฉันทำรายได้ไป 137 ล้านบาท ท่ามกลางกระแสความซบเซาของวงการหนังไทย และแน็ค ชาลีแจ้งเกิดได้อย่างงดงามจากภาพยนตร์เรื่องนี้

เด็กหอ (2549)

หลังจากแจ้งเกิดอย่างสวยงามจากหนังเรื่องแฟนฉัน ผลงานต่อมาที่ทำให้แน็ค ชาลีได้รับทั้งคำชมในด้านการแสดงและเดินสายรับรางวัลตามเวทีต่างๆ คงหนีไม่พ้นเรื่อง เด็กหอ อีกหนึ่งผลงานการกำกับนำเดี่ยวของผู้กำกับแฟนฉัน เด็กหอพูดถึงเรื่องราวของเด็กนักเรียนชายที่ต้องไปอยู่ที่โรงเรียนประจำ และเกิดเรื่องราวมากมายขึ้นหลังจากนั้น แน็ค ชาลีเปลี่ยนบทบาทจากเด็กใสๆ กลายมาเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีปมอะไรบางอย่างในตัวละครชาลี การแสดงของแน็ค ได้รับคำชมว่าเปลี่ยนจากดาราเด็กมาสู่การเป็นนักแสดงขายฝีมือได้อย่างน่าสนใจ และทำให้ชื่อของเขาไม่ได้ถูกจำกัดแค่เพียงบทใสๆ ขายหน้าตาอีกต่อไป

ห้าแพร่ง (2552)

เส้นทางของการเป็นนักแสดงของแน็ค ชาลีค่อยๆกลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง เมื่อเขาเข้าเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของตอน Backpacker ภาพยนตร์จบในตอนในเรื่องห้าแพร่ง ที่พูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวและได้มาเจอกับตัวละครเด็กรถบรรทุกที่แสดงโดยแน็ค ชาลี นี่เป็นอีกการพลิกภาพลักษณ์ของเขาอีกครั้ง เพราะในเรื่องนี้เราจะได้เห็นมุมที่ดูดิบ เถื่อน หากแต่ดูมีอะไรข้างในตลอดเวลา

อาปัติ (2558)

ถ้าจะพูดถึงผลงานที่กลายเป็นกระแสในวงกว้างของแน็ค ชาลี ผลงานเรื่องอาปัติ น่าจะเป็นผลงานที่ได้รับการพูดถึง เพราะในวันที่ 12 ตุลาคม 2558 ข่าวที่เราได้รับรู้คือ หนังเรื่องนี้ไม่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เนื่องจากมีภาพที่รุนแรงและไม่เหมาะสม ทำให้กำหนดการฉายเดิมต้องถูกเลื่อนออกไป หลังจากข่าวออก ทำให้กระแสวิพากษ์วิจารณ์ได้รับการพูดถึงในวงกว้าง จนผู้ที่เกี่ยวข้องต้องออกมาแสดงความเห็น และผู้สร้างก็นำภาพยนตร์เรื่องนี้กลับไปตัดต่อใหม่ จนได้ฉายในที่สุด ท่ามกลางข้อกังขาว่านี่เป็นแผนการโปรโมทหนังหรือไม่ ในเรื่องนี้แน็ค ชาลีรับบทเป็นซัน วัยรุ่นที่ถูกบังคับให้บวชเพื่อดัดนิสัย ก่อนที่จะมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

บุปผาอาริกาโตะ (2559)

เป็นหนังที่เหมือนรียุูเนี่ยนบรรดาเพื่อนนักแสดงจากหนังเรื่องแฟนฉัน ของแน็ค ชาลี ที่ได้กลับมาในหนังสยองขวัญ – คอมมาดี้ ที่เป็นภาคต่อของหนังอย่างบุปผาราตรี  และเป็นอีกครั้งที่ตัวละครในเรื่องชื่อเดียวกับเขาราวกับว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริง ในหนังเรื่องนี้ ทำให้เราเห็นวิธีการแสดงของแน็คในสไตล์ที่แตกต่างออกไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการแสดงที่เราไม่ค่อยจะคุ้นชินเท่าไหร่ แต่ก็สะท้อนว่าเขาทำหน้าที่ตรงนี้ได้อย่างดีเช่นเดียวกับบทอื่นๆที่ผานมา


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

10 ลุคแฟชั่น นางเอกไซส์มินิ เต้ย จรินทร์พร

10 ลุคแฟชั่น นางเอกไซส์มินิ เต้ย จรินทร์พร

ขึ้นแท่นเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว กับสาวไซส์มินิ อย่าง เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่ตอนนี้เรียกได้ว่า ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเธอ ยิ่งช่วงนี้ได้เห็นเธอในหน้าจอโทรทัศน์บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น “เปี๊ยก” จากละครเรื่องคลื่นชีวิต หรือ “พุด” จากบัลลังก์ดอก รวมถึงละครเรื่องล่าสุดอย่าง…

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล คือหนึ่งในนักแสดงที่นับว่าเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการ ก่อนที่จะทำให้หลายคนร้องเสียดาย เมื่อตั๊กแต่งงานมีครอบครัว เลยได้แต่เห็นภาพของคุณแม่ที่ดูแลลูกชายอยู่หลายปี จนเกือบจะคิดกันแล้วว่าเจ้าตัวคงจะทิ้งลุคเซ็กซี่ไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายเสียงฮือฮาก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพของตั๊ก บงกช ในหุ่นสุดเฟิร์ม ซึ่งเป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จนผู้หญิงด้วยกันยังต้องอิจฉา…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ส่องไอจี ใหม่ สุคนธวา เจ้าแม่เซ็กซี่ที่จะทำให้หนุ่มๆ ต้องน้ำลายไหล

ส่องไอจี ใหม่ สุคนธวา เจ้าแม่เซ็กซี่ที่จะทำให้หนุ่มๆ ต้องน้ำลายไหล

ยังคงเซ็กซี่ร้อนแรงตลอดเวลาไม่มีเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการบันเทิงมานานแล้วก็ตาม สำหรับ ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร นางร้ายรุ่นเก๋าวัย 38 ปี ที่มีผลงาน ละคร, ภาพยนตร์, โฆษณา หรือพิธีกรรายการต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน…

ปาย สิตางศุ์ เผยความเซ็กซี่แบบร้อนระอุ จนอินสตาแกรมต้องลุกเป็นไฟ

ปาย สิตางศุ์ เผยความเซ็กซี่แบบร้อนระอุ จนอินสตาแกรมต้องลุกเป็นไฟ

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางร้ายในละครแล้ว แน่นอนว่าความเซ็กซี่ต้องมาก่อนเสมอ เช่นเดียวกับ ปาย สิตางศุ์ ปุณภพ ชื่อนี้หนุ่มๆ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเธอคือนักแสดง และนางแบบมากความสามารถ ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็ได้รับความสนใจตลอดเวลา และที่มากไปกว่านั้น เธอมักจะอวดอัพรูปเซ็กซี่ลงอินสตาแกรมอยู่เป็นประจำ ทำให้แฟนคลับที่ตามกว่าสามแสนคนต้องใจเต้นไม่เป็นจังหวะอยู่ตลอด วันนี้เรารวบรวมความเซ็กซี่ของ…

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

งานนี้สงสัยอุณหภูมิทะเลต้องลุกเป็นไฟ หลังจากนักแสดงสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไปเที่ยวพักร้อนช่วงตรุษจีนที่หัวหินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนที่เราเคยเปิดวาร์ปให้ชม! เพราะว่าสาวดิวมาพร้อมกับชุดว่ายน้ำลายเสือสุดเอ็กซ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โชว์สัดส่วนเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ชวนให้หนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต้องจินตนาการภาพในหัวกันไปไกลแน่นอน ใครพร้อมแล้วไปชมได้เลย แม่เสือสาวคนนี้ พร้อมที่จะขย้ำหัวใจคุณแล้ว!!…

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน 20 ปีแล้วก็ตาม แต่เวลาก็ไม่เคยทำอะไรทำอะไรเธอได้เลยจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เอมี่ กลิ่นประทุม ที่บอกเลยว่าอดีตเคยมีเสน่ห์ดึงดูดขนาดไหน วันนี้กลับยิ่งมากขึ้นกว่าเก่า อย่างล่าสุดที่สาวเอมี่จับมือกับสามี ซี ศิวัฒน์ แพคกระเป๋าหนีฝุ่น และความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปชาร์จแบตอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต…

X