ข่าวญี่ปุ่น พายุ

ญี่ปุ่นโดนอีก พายุอีก 2 ลูก จ่อถล่มต่อจากฮากิบิส

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • พายุอีก 2 ลูกเตรียมพัดเข้าญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 26-27 ต.ค.นี้
  • เตือนคนไทยในญี่ปุ่น และกำลังจะไปเที่ยวติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้
  • พายุที่กำลังจะเกิดขึ้นมีขนาดเล็กกว่าฮากิบิส แต่สร้างความเสียหายได้เช่นกัน
  • คาดเมืองที่จะได้รับผลกระทบคือ โอกินาว่า และ โตเกียว

เพจ คนไทยในญี่ปุ่น ได้โพสต์ข้อความเตือนคนไทยในญี่ปุ่น และคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศดังกล่าว ควรตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายจากภัยพิบัติหลังจากมีการตรวจสอบพบว่า

จะเกิดพายุอีก 2 ลูก พัดถล่มญี่ปุ่นอีกในช่วงวันที่ 26-27 ตุลาคมต่อจาก ไต้ฝุ่น ฮากิบิส ที่ถล่มไปก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าพายุทั้ง 2 ลูกจะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็สามารถสร้างผลกระทบและความเสียหายได้เช่นกัน

โดยเผยดังกล่าวเผยว่า พายุไต้ฝุ่นทั้ง 2 ลูกนี้มีขนาดที่แตกต่างกันโดยไต้ฝุ่นหมายเลข 20 ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่นจะมีขนาดเล็กกว่า และเตรียมจ่อถล่มโอกินาว่า ส่วนพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 21 นั้นมีขนาดใหญ่และคาดการณ์ว่าจะมีลมแรงขึ้นเรื่อยๆ

โดยไต้ฝุ่นหมายเลข 20 (นอกูรี) นั้นมีความเร็วลมแรงกระโชกสูงสุดที่ 55 เมตร/วินาที ส่วน หมายเลข 21 (บัวลอย) นั้นมีความเร็วอยู่ที่ 30 เมตร/วินาที และคาดว่าจะเฉียดเข้าเมืองโตเกียวในวันที่ 26-27 นี้

อย่างไรก็ตามทุกคนที่อยู่ญี่ปุ่นควรให้ความสนใจและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยสามารถกดติดตามเพจ คนไทยในญี่ปุ่น เพราะจะมีการรายงานสถานการณ์ให้ทราบตลอด 24 ชั่วโมง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พายุโคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว – 1 พ.ย.

พายุโคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว – 1 พ.ย.

ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น โคนี พัดขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์แล้ว ทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วม ลมกระโชกแรง ทำให้ไฟฟ้าดับ บ้านเรือนเสียหลายพื้นที่

อัปเดตพายุซินลากู – 3 ส.ค. 63

อัปเดตพายุซินลากู – 3 ส.ค. 63

ล่าสุด 17.00 น. กลายเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ชื่อว่า Sinlaku

เตือนคนไทยใน โอซากา เลี่ยงสถานที่แออัด ป้องกันติดเชื้อ โควิด-19

เตือนคนไทยใน โอซากา เลี่ยงสถานที่แออัด ป้องกันติดเชื้อ โควิด-19

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซากา タイ王国大阪総領事館 เตือนคนไทยในนครโอซากา ให้เตรียมพร้อมรับมือการระบาดของเชื้อโควิด – 19 ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีข้อความระบุว่า ตามที่ได้เกิดการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่…

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ

ได้ยินการรายงานข่าวสภาพอากาศจากหลายๆ ที่ ก็เลยนึกอยากจะรู้ คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่เกี่ยวกับภัยพิบัติ ดินฟ้าอากาศ และฤดูต่างๆ ซะแล้วซิ .. Teen.MThai จัดให้คะ เป็นศัพท์น่ารู้ เพื่อนๆ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ…

รัฐควิเบก ในแคนาดาพายุถล่มอ่วม ดับ 2 ศพ 400,000 ชีวิตขาดไฟฟ้าใช้

รัฐควิเบก ในแคนาดาพายุถล่มอ่วม ดับ 2 ศพ 400,000 ชีวิตขาดไฟฟ้าใช้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานพายุที่มีความเร็วลม 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพัดถล่มรัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ทำให้เสาไฟฟ้าและต้นไม้ใหญ่หักโค่นทั่ว และมีประชาชนอย่างน้อย 2 คนเสียชีวิต รวมถึงมีประชาชนกว่า 400,000 คนตกอยู่ในความมืด ในช่วงวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมาเนื่องจากขาดแคลนไฟฟ้าใช้       …

พายุถล่มสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่วันขอบคุณพระเจ้า

พายุถล่มสหรัฐฯ ก่อนเข้าสู่วันขอบคุณพระเจ้า

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า พายุ 2 ลูกใหญ่พัดถล่มรัฐทางตะวันตกของสหรัฐฯ อาทิ รัฐโอเรกอน แคลิฟอร์เนีย เนวาดา และ ไอดาโอ โดยขณะนี้ทำให้พื้นที่ดังกล่าวเริ่มมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะเดียวกัน ชาวสหรัฐฯ หลายล้านคนก็เตรียมตัวเดินทางในช่วงวันหยุดเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า…

ไต้หวันยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน รับมือไต้ฝุ่นมิแทก

ไต้หวันยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน รับมือไต้ฝุ่นมิแทก

ทางการไต้หวันสั่งปิดตลาดหลักทรัพย์และโรงเรียนหลายแห่ง ขณะที่สายการบินยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 150 เที่ยว ขณะที่พายุไต้ฝุ่นมิแทกเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ และมีคำเตือนเหตุน้ำท่วมและกระแสลมแรง ทั้งนี้ทหารราว 12,000 นาย ถูกส่งลงพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน โดยประจำการในพื้นที่พร้อมกับรถบรรทุกกระสอบทราย รับมือกับเหตุน้ำท่วมและพายุฝน นอกจากนี้ บริการเรือข้ามฟากก็ถูกยกเลิกให้บริการ ขณะที่ถนนทางหลวงหลายสายทั่วไต้หวันก็ถูกสั่งปิด…

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว คนไทยหนี ตม. ในสนามบินนาริตะ

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว คนไทยหนี ตม. ในสนามบินนาริตะ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้มีการเผยแพร่ภาพและข้อความ ที่เผยให้เห็นถึงการรายงานข่าวของสื่อญี่ปุ่น ที่เผยให้เห็นภาพขณะเจ้าหน้าที่สนามบินของประเทศ ได้ใช้รถไล่ล่าชายคนหนึ่งในสนามบิน กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนไทยที่กำลังหนี ตม. ญี่ปุ่น โดยสาเหตุที่ทำให้เขาวิ่งหนีระหว่างการตรวจสอบเอกสารนั้น เพราะเขาไม่ต้องการกลับไทย หลังจากทางเจ้าหน้าที่สนามบินญี่ปุ่น กำลังนำตัวออกไปที่บริเวณจุดทำเอกสารเพื่อส่งกลับประเทศ เพราะเขามีพิรุธว่าจะเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายนั่นเอง…

นาทีระทึก! เกิดลมพายุขนาดใหญ่  ที่ปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี

นาทีระทึก! เกิดลมพายุขนาดใหญ่ ที่ปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ วัว มันร้องยังไง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพายุขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นที่ที่ร้าน Flash home สาขาปั้ม ปตท.ซอยมังกร-ขันดี บางพลีใหญ่ สมุทรปราการ คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแปลกใจและตื่นตระหนกให้กับผู้พบเห็น ทั้งนี้ ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ…

X