ช่อง3 ช่อง5 ช่อง7 ช่องONE นุ่นวรนุช ละครช่อง7

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ถ้าจะให้พูดถึงนางเอกตัวแม่อีกคนของวงการบันเทิงไทย ชื่อของนุ่น วรนุช เป็นชื่อที่หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ
  • หลังจากเข้าสู่เส้นทางบันเทิงด้วยการรับบทนางเอกในละครดังอย่างปอบผีฟ้า เมื่อปี พ.ศ.2540 และเป็นอีกหนึ่งนางเอกลูกหม้อคนสำคัญของช่อง 7 ที่มีละครดังมากมายอย่าง รากนครา , โนราห์ , สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย , เปรตวัดสุทัศน์ , แม่อายสะอื้น , ดาวเปื้อนดิน , ค่าของคน และอีกมากมาย
  • ทำให้ชื่อของเธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย 

ในปี พ.ศ.2555 คอละครต่างช็อคไปตามๆกันเมื่อนุ่น วรนุช ประกาศว่าจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และผันตัวรับงานอิสระ แต่ก็ใช่ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเธอกับช่อง 7 จะขาดสะบั้น เพราะในปี พ.ศ.2562 นี้ เจ้าตัวก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการหวนคืนจอช่อง 7 กับผลงานละคร “เพลิงเสน่หา” ประกบเคลลี่ ธนะพัฒน์ และเจี๊ยบ โสภิตนภา ซึ่งเป็นระยะเวลา 8 ปีเลยทีเดียวที่คอละครไม่ได้เห็นหน้าเธอทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ  วันนี้ทางเราจึงขอรวบรวมผลงานสุดปังระหว่าง 8 ปีของนุ่น วรนุชที่เป็นนักแสดงอิสระมาให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน

ทองเนื้อเก้า ช่อง 3 (2556)

หลังจากออกมารับงานอิสระได้ไม่นาน ข่าวลือเกี่ยวกับงานละครชิ้นใหม่ของนุ่น วรนุชก็ไม่พ้นข่าวที่บอกว่าเธอจะข้ามห้วยมารับละครกับช่องคู่แข่งอย่างช่อง 3 และก็เป็นจริงตามข่าวลือ เพราะละครเรื่องนั้น คือ ทองเนื้อเก้า จากฝีมือการกำกับของพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง แน่นอนว่าละครเรื่องนี้เป็นละครที่สร้างกี่ครั้งก็ดังทุกครั้ง เมื่อได้นางเอกมากฝีมืออย่างนุ่นมาแสดงนำในบทลำยอง กระแสของละครก็ยิ่งทวีคูณความดัง และเมื่อออกฉาย แฟนละครต่างก็ยอมรับโดยสดุดีว่าสาวนุ่น วรนุชเอาอยู่กับทุกบทและสามารถทำงานกับทีมงานใหม่ๆ ได้อย่างไม่เคอะเขิน ความดังของละครเรื่องนี้ส่งผลให้นุ่น วรนุช เดินสายรับรางวัลอย่างมากมาย และทำให้เห็นความเป็นตัวแม่ทางการแสดงของเธอยังมีอิทธิพลต่อแฟนละคร

อีสา-รวีช่วงโชติ ช่อง 5 (2556)

ในปี พ.ศ.2556 นอกจากนุ่น วรนุชจะมีละครสุดปังอย่างทองเนื้อเก้าแล้ว ละครอีกเรื่องที่ทำให้คอละครเห็นพลังทางการแสดงของเธอ ก็คือเรื่อง อีสา – รวีช่วงโชติ ที่เธอร่วมงานกับค่าย  เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ ซึ่งเธอคุ้นเคยกับทีมงานจากการที่ค่ายเอ็กแซ็กท์ เคยไปเป็นผู้จัดละครเรื่อง ค่าของคน ให้กับทางช่อง 7 และสาวนุ่นเป็นนางเอกในเรื่องนั้น สำหรับอีสา-รวีช่วงโชติ ทำให้เธอได้ร่วมงานกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง  สินจัย เปล่งพานิช, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, ภูธเนศ หงษ์มานพ, ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ฯลฯ เป็นเคมีทางการแสดงใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเห็นในตอนที่เธออยู่ภายใต้สังกัดช่อง 7 และแน่นอนว่าบทบาทของเธอในเรื่องนี้ ทำให้นุ่น วรนุชมีชื่อเข้าชิงตามเวทีประกาศรางวัลต่างๆ พร้อมกับบทลำยองในเรื่องทองเนื้อเก้า เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของเธอหลังจากไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 สี 

พิษสวาท ช่อง ONE (2559)

ดูเหมือนว่าชื่อของนุ่น วรนุชและฝีมือทางการแสดงของเธอจะไม่เคยหายออกไปจากวงการบันเทิงไทย เพราะเมื่อมีข่าวว่าเธอจะรับบทคุณอุบล นางเอกในละครเรื่องพิษสวาท อีกหนึ่งละครอาถรรพ์ที่ทาง เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ พยายามจะสร้างมานานหลายปีแต่ก็พับโครงการไป ก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับคอละครเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเมื่อละครออกฉาย บทบาทของนุ่น วรนุชในเรื่องนี้ก็ทำให้เกิดเป็นกระแส และเมื่อถึงเทศกาลประกาศรางวัล นุ่น วรนุชก็เดินสายเข้าชิงและได้รับรางวัลตามเวทีต่างๆ อย่างมากมาย ทำให้ชื่อของนุ่น วรนุชกลายเป็นชื่อที่การันตีความสำเร็จของละครได้อีกครั้ง

ระเริงไฟ ช่อง 3 (2560)

ตอนที่นุ่น วรนุชยังอยู่ภายใต้สัญญากับช่อง 7 ถ้ามีกระทู้ถามว่าพระเอกนางเอกต่างช่องคู่ไหนที่แฟนละครอยากให้โคจรมาเจอกัน ชื่อของนุ่น วรนุชและเคน ธีรเดช จะเป็นคู่แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอยู่เสมอ และฝันของคอละครก็เป็นจริง เมื่อผู้จัดอย่างหน่อย บุษกรได้นำพวกเขาทั้งคู่มาปะทะฝีมือทางการแสดงในละครรีเมคเรื่อง ระเริงไฟ ในบทดราม่าเชือดเฉือนที่่ทำให้คอละครต่างชื่นชอบในฝีมือการแสดงของทั้งคู่ 


แท็ก: NEWS , , , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

แค่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าสามีตัวเองก็แย่พออยู่แล้ว แต่การที่เธอมีใจให้กับน้องชายของสามี ยิ่งทำให้เรื่องยุ่งไปกันใหญ่ ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ยิ่งใกล้ก็ยิ่งหวั่นไหว ใจเอ๋ยใจ ทำไมถึงไม่เชื่อฟังกันบ้างเลย

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

ฟากฟ้า ต้องการปกป้องลูกของพี่สาวที่ตรอมใจตายเพราะถูกสามีทำร้ายจิตใจ ขณะเดียวกันเธอยังต้องปกป้องเกาะมุกล้อม และ บ้านมุกล้อมรัก จากคุณหญิงนายทุนและเจ้าของ ศิริวารีกรุ๊ป ซึ่งส่งลูกชาย ไอยคุปต์ มาสำรวจเกาะ

สกู๊ปเบื้องหลังละคร แม่เบี้ย ช่อง7HD

สกู๊ปเบื้องหลังละคร แม่เบี้ย ช่อง7HD

เอส กันตพงศ์ และ นาว ทิสานาฏ เปิดฉากแรกละคร แม่เบี้ย ของผู้จัด เอ ศุภชัย เสิร์ฟเลิฟซีนจัดหนักจัดเต็ม

เรื่องย่อละคร แม่เบี้ย ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร แม่เบี้ย ช่อง 7HD

ตอนอวสาน : เมขลาตัดสินใจให้ชนะชลกลับไปหาครอบครัว เธอขอโทษไหมแก้ว และตัดสินใจจะไปต่างประเทศ

เรื่องย่อละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด ซูเปอร์กำลังจะตาย ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด ซูเปอร์กำลังจะตาย ช่อง 7HD

เจน, โบว์, นุ่น 3 สาวพริตตี้ตัวท็อป เพื่อนรักตัวติดกัน เวลารับงานก็รับเป็นแพ็คแบบไม่ยอมแยกกันเด็ดขาด เวลามีเงินใช้ชีวิตหรูหรา จนวันหนึ่งเกิดวิกฤติ โควิด-19 ทั้ง 3 สาวตกงาน ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด พากันงัดวิธีทั้งถูกและผิด เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้

มุมใหม่ เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี นาว ทิสานาฏ สวยฟาด! รับบท นางนาคี

มุมใหม่ เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี นาว ทิสานาฏ สวยฟาด! รับบท นางนาคี

เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี ของบริษัท มุมใหม่ จำกัด นำแสดงโดย นาว ทิสานาฏ , บลิว วรพล , การ์ตูน ณัฐฌา มาในลุคพีเรียดย้อนอดีตของเรื่อง

ช่อง 7HD เปิดโผ ละครฟอร์มเด็ด! จัดหนักนักแสดงมากฝีมือ รุ่นใหญ่-เจนฯใหม่

ช่อง 7HD เปิดโผ ละครฟอร์มเด็ด! จัดหนักนักแสดงมากฝีมือ รุ่นใหญ่-เจนฯใหม่

ช่อง 7HD เดินหน้าเปิดโผ ละครดีผลงานเด็ด ครบรสต่อเนื่อง จัดทัพนักแสดงสายฝีมือรุ่นใหญ่ พร้อมประชันฝีมือนักแสดงน้องใหม่

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

EP.9 อลงกต บุกไปยังที่พักของ ไตร แต่เห็นเพียงจดหมายวางอยู่ จึงรีบกลับมาบ้าน ขณะที่ รังสิมา และทุกคนกำลังสงสัยว่า สิรินดา หายไปไหน อลงกตกลับมาถึงบ้านพอดีพร้อมจดหมาย ทำให้ทุกคนรู้ว่าพวกไตรกำลังจะไปตามหาคทาสิงห์

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เผาขน ช่อง 7HD

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เผาขน ช่อง 7HD

อลิส ปลอมตัวเข้ามาอยู่ในกลุ่มค้ายาเพื่อเป็นหนอนบ่อนไส้ อำพลพาตำรวจมาจับ สุดท้ายอลิสได้เปิดเผยตัวจึงเกิดการปะทะกันขึ้น ทั้งคู่ต้องวิ่งหลบระเบิด

X