ช่อง3 ช่อง5 ช่อง7 ช่องONE นุ่นวรนุช ละครช่อง7

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

ประเด็นน่าสนใจ

  • ถ้าจะให้พูดถึงนางเอกตัวแม่อีกคนของวงการบันเทิงไทย ชื่อของนุ่น วรนุช เป็นชื่อที่หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ
  • หลังจากเข้าสู่เส้นทางบันเทิงด้วยการรับบทนางเอกในละครดังอย่างปอบผีฟ้า เมื่อปี พ.ศ.2540 และเป็นอีกหนึ่งนางเอกลูกหม้อคนสำคัญของช่อง 7 ที่มีละครดังมากมายอย่าง รากนครา , โนราห์ , สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย , เปรตวัดสุทัศน์ , แม่อายสะอื้น , ดาวเปื้อนดิน , ค่าของคน และอีกมากมาย
  • ทำให้ชื่อของเธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย 

ในปี พ.ศ.2555 คอละครต่างช็อคไปตามๆกันเมื่อนุ่น วรนุช ประกาศว่าจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และผันตัวรับงานอิสระ แต่ก็ใช่ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเธอกับช่อง 7 จะขาดสะบั้น เพราะในปี พ.ศ.2562 นี้ เจ้าตัวก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการหวนคืนจอช่อง 7 กับผลงานละคร “เพลิงเสน่หา” ประกบเคลลี่ ธนะพัฒน์ และเจี๊ยบ โสภิตนภา ซึ่งเป็นระยะเวลา 8 ปีเลยทีเดียวที่คอละครไม่ได้เห็นหน้าเธอทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ  วันนี้ทางเราจึงขอรวบรวมผลงานสุดปังระหว่าง 8 ปีของนุ่น วรนุชที่เป็นนักแสดงอิสระมาให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน

ทองเนื้อเก้า ช่อง 3 (2556)

หลังจากออกมารับงานอิสระได้ไม่นาน ข่าวลือเกี่ยวกับงานละครชิ้นใหม่ของนุ่น วรนุชก็ไม่พ้นข่าวที่บอกว่าเธอจะข้ามห้วยมารับละครกับช่องคู่แข่งอย่างช่อง 3 และก็เป็นจริงตามข่าวลือ เพราะละครเรื่องนั้น คือ ทองเนื้อเก้า จากฝีมือการกำกับของพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง แน่นอนว่าละครเรื่องนี้เป็นละครที่สร้างกี่ครั้งก็ดังทุกครั้ง เมื่อได้นางเอกมากฝีมืออย่างนุ่นมาแสดงนำในบทลำยอง กระแสของละครก็ยิ่งทวีคูณความดัง และเมื่อออกฉาย แฟนละครต่างก็ยอมรับโดยสดุดีว่าสาวนุ่น วรนุชเอาอยู่กับทุกบทและสามารถทำงานกับทีมงานใหม่ๆ ได้อย่างไม่เคอะเขิน ความดังของละครเรื่องนี้ส่งผลให้นุ่น วรนุช เดินสายรับรางวัลอย่างมากมาย และทำให้เห็นความเป็นตัวแม่ทางการแสดงของเธอยังมีอิทธิพลต่อแฟนละคร

อีสา-รวีช่วงโชติ ช่อง 5 (2556)

ในปี พ.ศ.2556 นอกจากนุ่น วรนุชจะมีละครสุดปังอย่างทองเนื้อเก้าแล้ว ละครอีกเรื่องที่ทำให้คอละครเห็นพลังทางการแสดงของเธอ ก็คือเรื่อง อีสา – รวีช่วงโชติ ที่เธอร่วมงานกับค่าย  เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ ซึ่งเธอคุ้นเคยกับทีมงานจากการที่ค่ายเอ็กแซ็กท์ เคยไปเป็นผู้จัดละครเรื่อง ค่าของคน ให้กับทางช่อง 7 และสาวนุ่นเป็นนางเอกในเรื่องนั้น สำหรับอีสา-รวีช่วงโชติ ทำให้เธอได้ร่วมงานกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง  สินจัย เปล่งพานิช, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, ภูธเนศ หงษ์มานพ, ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ฯลฯ เป็นเคมีทางการแสดงใหม่ๆ ที่เราไม่เคยเห็นในตอนที่เธออยู่ภายใต้สังกัดช่อง 7 และแน่นอนว่าบทบาทของเธอในเรื่องนี้ ทำให้นุ่น วรนุชมีชื่อเข้าชิงตามเวทีประกาศรางวัลต่างๆ พร้อมกับบทลำยองในเรื่องทองเนื้อเก้า เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของเธอหลังจากไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 สี 

พิษสวาท ช่อง ONE (2559)

ดูเหมือนว่าชื่อของนุ่น วรนุชและฝีมือทางการแสดงของเธอจะไม่เคยหายออกไปจากวงการบันเทิงไทย เพราะเมื่อมีข่าวว่าเธอจะรับบทคุณอุบล นางเอกในละครเรื่องพิษสวาท อีกหนึ่งละครอาถรรพ์ที่ทาง เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ พยายามจะสร้างมานานหลายปีแต่ก็พับโครงการไป ก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับคอละครเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเมื่อละครออกฉาย บทบาทของนุ่น วรนุชในเรื่องนี้ก็ทำให้เกิดเป็นกระแส และเมื่อถึงเทศกาลประกาศรางวัล นุ่น วรนุชก็เดินสายเข้าชิงและได้รับรางวัลตามเวทีต่างๆ อย่างมากมาย ทำให้ชื่อของนุ่น วรนุชกลายเป็นชื่อที่การันตีความสำเร็จของละครได้อีกครั้ง

ระเริงไฟ ช่อง 3 (2560)

ตอนที่นุ่น วรนุชยังอยู่ภายใต้สัญญากับช่อง 7 ถ้ามีกระทู้ถามว่าพระเอกนางเอกต่างช่องคู่ไหนที่แฟนละครอยากให้โคจรมาเจอกัน ชื่อของนุ่น วรนุชและเคน ธีรเดช จะเป็นคู่แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอยู่เสมอ และฝันของคอละครก็เป็นจริง เมื่อผู้จัดอย่างหน่อย บุษกรได้นำพวกเขาทั้งคู่มาปะทะฝีมือทางการแสดงในละครรีเมคเรื่อง ระเริงไฟ ในบทดราม่าเชือดเฉือนที่่ทำให้คอละครต่างชื่นชอบในฝีมือการแสดงของทั้งคู่ 

WRITER

RELATED

สกู๊ปเบื้องหลังละคร กำนันหญิง

สกู๊ปเบื้องหลังละคร กำนันหญิง

ทุกคนช่วยกันลุ้นในความรักของ ปลาแขยง ว่าจะพิชิตใจของ ดาหวัน ได้หรือไม่ แต่ดันมีเหตุการณ์สะเทือนใจมาพิสูจน์รักแท้ครั้งนี้ซะก่อน

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องราวของ วุ้น (เบลล่า ไรวินทร์) สาววัยรุ่น มีครอบครัวที่น่ารัก โดยมี แหวว (หลิน ณุศรา) และ ทัพ (เอ พศิน) เป็นพ่อและแม่…

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ ช่อง 7

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ ช่อง 7

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ EP.17 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

กสทช. สั่งปรับ 3 ช่อง ปมเกาติดรายงานข่าวเหตุกราดยิง

กสทช. สั่งปรับ 3 ช่อง ปมเกาติดรายงานข่าวเหตุกราดยิง

วันนี้ (26 ก.พ.) พล.ท. ดร. พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสทช. ได้พิจารณาข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการออกอากาศเหตุการณ์ที่…

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

ถ้าจะเอ่ยชื่อพระเอกดาวรุ่งมาแรงในช่วงระยะปีสองปีมานี้ ชื่อของ เข้ม หัสวีร์ พระเอกจากช่อง 7 เป็นอีกชื่อที่หลายคนต่างพูดถึง เพราะหลังจากเริ่มต้นเข้าวงการด้วยบทรับเชิญ 1 เรื่อง และพระเอกละครเย็น 1 เรื่อง เข้ม หัสวีร์…

เคมีอันดีงามระหว่างนุ่นกับจอส ทำให้”เกมรักเอาคืน”เป็นละครม้ามืดกระแสดี

เคมีอันดีงามระหว่างนุ่นกับจอส ทำให้”เกมรักเอาคืน”เป็นละครม้ามืดกระแสดี

กลายเป็นนางเอกอิสระที่งานชุกมากคนหนึ่ง สำหรับนุ่น วรนุช ที่มีละครลงจอพร้อมกัน 3 เรื่อง ทั้งเพลิงเสน่หา ที่เจ้าตัวหวนคืนจอต้นสังกัดเดิมอย่างช่อง 7 เรื่องที่ 2 เรื่องศรีอโยธยา 2 ช่องทรูฟอร์ยู และเรื่องที่…

ช่อง 3 ประกาศยุติออกอากาศช่อง 3 แฟมิลี่ และ ช่อง  3 SD แล้ว

ช่อง 3 ประกาศยุติออกอากาศช่อง 3 แฟมิลี่ และ ช่อง 3 SD แล้ว

ตามที่ บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นความประสงค์ขอคืนใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิทัล ช่อง 13  และ ช่อง 28 ต่อ กสทช. ไปเมื่อช่วงเดือน พ.ค.…

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ชื่อว่าละครรีเมค เหมือนจะเป็นของแสลงของคอละครไทยไม่มากก็น้อย เพราะหลายคนยังมีความประทับใจต่อเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ แต่มีละครหลายเรื่องอีกเหมือนกันที่หยิบมารีเมคแล้วความดังก็ทวีคูณ คว้าได้ทั้งเรตติ้งและกระแส รวมทั้งรางวัลด้วย สองนรี ถูกสร้างครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 ที่ช่อง 3 แจ้งเกิดแอน ทองประสมให้กลายเป็นนางเอกขายฝีมือ ผ่านตัวละครฝาแฝดที่บุคลิกแตกต่างกัน หลังจากผ่านไป 22…

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่มีผลงานเรตติ้งแรงมาหลายเรื่อง และกระแสข่าวกับเพื่อนสนิทอย่างปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่ทำเอานักข่าวและบรรดาคอละครต่างจับตามองมาอยู่เสมอๆ ยิ่งพอซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันต์  ออกฉาย ไมค์ ภัทรเดชในบท เสือผา ก็สามารถกระโดดเข้าไปครองใจแฟนละครได้อย่างงดงาม กับเนื้อเรื่องที่พูดถึง เรื่องราวความรักของสุภาพบุรุษจอมโจรอย่างเสือผา…