กฟน. สายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้า

กฟน. เดินหน้า โครงการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินถนนวิทยุ

คัดลอก URL แล้ว

การไฟฟ้านครหลวง เปิดการประชุมชี้แจงแผนงานโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินบนถนนวิทยุ โดยมีผู้ประกอบการและผู้แทนหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ถนนวิทยุเข้าร่วมประชุม

นายชัยภัทร สุขไพบูลย์วัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการ การไฟฟ้านครหลวง หรือ กฟน. เปิดเผยว่า การไฟฟ้านครหลวง พร้อมดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินบนถนนวิทยุ (ช่วงแยกเพลินจิต – แยกพระราม 4) รวมระยะทาง 2.1 กิโลเมตร โดยมีระยะเวลาดำเนินการตั้งแต่เดือนมกราคม – ธันวาคม 2562 ภายใต้เงินลงทุนราว 171 ล้านบาท

โดยวานนี้(14 ม.ค.) การไฟฟ้านครหลวงได้จัดการประชุมชี้แจงแผนงานการก่อสร้างที่จะดำเนินการบนผิวจราจรและทางเท้าบริเวณถนนวิทยุ ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่สะดวกกับประชาชนในบริเวณใกล้เคียง โดยมีผู้ประกอบการและผู้แทนหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ถนนวิทยุเข้าร่วมประชุม เพื่อรับทราบแผนงาน พร้อมเปิดโอกาสให้ได้แสดงความคิดเห็น ให้ข้อมูลสำคัญ รวมถึงคำแนะนำที่การไฟฟ้านครหลวงจะนำมาพิจารณาปรับปรุงแผนงานให้มีความเหมาะสมและส่งผลกระทบต่อประชาชนให้น้อยที่สุด

สำหรับโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินทั้งหมดของการไฟฟ้านครหลวง ดำเนินการรวมระยะทาง 214.6 กิโลเมตร โดยมีโครงการที่ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ 45.6 กิโลเมตร โครงการที่อยู่ระหว่างกำลังดำเนินการก่อสร้าง 54.1 กิโลเมตร และโครงการที่อยู่ระหว่างจัดหาผู้รับจ้าง 114.9 กิโลเมตร


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

กฟน. เปิดให้ประชาชนชม ที่ทำการการไฟฟ้าเพลินจิตติดไฟประดับในช่วงปีใหม่

กฟน. เปิดให้ประชาชนชม ที่ทำการการไฟฟ้าเพลินจิตติดไฟประดับในช่วงปีใหม่

นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ  ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรการไฟฟ้านครหลวงเปิดเผยว่า การไฟฟ้านครหลวงได้ติดตั้งไฟประดับที่สว่างไสวงดงามอย่างยิ่งในบริเวณหน้าที่ทำการเพลินจิตติดกับสถานีรถไฟฟ้าBTS ชิดลมซึ่งถือเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คและจุดเคาท์ดาวน์ในการประดับไฟที่สวยงามจากหลายแห่งของกรุงเทพมหานคร โดยกฟน.เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาถ่ายภาพและชมไฟประดับอันงดงามได้จนถึงวันที่2 มกราคม2563  ถึงเวลา20.00 น.  และพิเศษสำหรับคืนวันCountdown วันที่31 ธันวาคม2562 จะเปิดให้เข้าชมได้ถึงเวลา24.00 น. 

พุ่งไม่หยุด! กฟน.เผยอัตราการใช้ไฟปี 62 ทำลายสถิติสูงสุดรอบที่สอง

พุ่งไม่หยุด! กฟน.เผยอัตราการใช้ไฟปี 62 ทำลายสถิติสูงสุดรอบที่สอง

พุ่งไม่หยุด! กฟน. เผยอัตราการใช้ไฟปี 62 ทำลายสถิติสูงสุดรอบที่สอง เนื่องจากอากาศร้อนจัด วันนี้ (26 เม.ย. 62) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในฐานะโฆษก…

X