ยุบสนามบิน ศักดิ์สยาม ชิดชอบ

“ศักดิ์สยาม” ปัดยุบสยามบินหาดใหญ่-แม่ฟ้าหลวง

จากกรณีกระแสข่าว ทอท.เตรียมยุบสนามบินหาดใหญ่และสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย หลังผู้โดยสารและเที่ยวบินลดลงต่อเนื่อง ท่ามกลางความากังวลของคนในพื้นที่ ทำให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาปฏิเสธข่าวคลาดเคลื่อน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า บริษัทท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท.ไม่ได้มีนโยบายที่จะยกเลิกการบริการ…

Home / NEWS / “ศักดิ์สยาม” ปัดยุบสยามบินหาดใหญ่-แม่ฟ้าหลวง

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีกระแสข่าว ทอท.เตรียมยุบสนามบินหาดใหญ่และสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย
  • ด้าน รมว.คมนาคม ยืนยัน ทอท.ไม่ได้มีนโยบายดังกล่าว
  • ยืนยันจะเดินหน้าแผนขยายสนามบินทั้ง 6 แห่ง

จากกรณีกระแสข่าว ทอท.เตรียมยุบสนามบินหาดใหญ่และสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย หลังผู้โดยสารและเที่ยวบินลดลงต่อเนื่อง ท่ามกลางความากังวลของคนในพื้นที่ ทำให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาปฏิเสธข่าวคลาดเคลื่อน

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า บริษัทท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท.ไม่ได้มีนโยบายที่จะยกเลิกการบริการ สนามบินหาดใหญ่ หรือสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ตามกระแสข่าว ยืนยันจะเดินหน้าแผนขยายสนามบินทั้ง 6 แห่ง เนื่องจากปัจจุบันสนามบิน มีผู้โดยสารใช้บริการอยู่ที่ 141.87 ล้านคน จากศักยภาพที่รองรับได้ 101 ล้านคน จึงอยู่ระหว่างขยายศักยภาพของสนามบินรองรับผู้โดยสารเพิ่มเป็น 186 ล้านคน ภายในปี 2567

บรรยากาศที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ยังคงคึกคักไปด้วยผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ผู้โดยสาร ระบุว่า ต้องอาศัยท่าอาศยานแม่ฟ้าหลวงในเดินทางระหว่างเชียงรายกับกรุงเทพบ่อยครั้ง เพราะมีความสะดวกรวดเร็วกว่าการเดินทางโดยรถยนต์อีกทั้งยังราคาประหยัด

หากจะยุบท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงจึงไม่เห็นด้วย เช่นเดียวกับสมาคมสหพันธ์การท่องเที่ยวภาคเหนือ ระบุว่า เชียงรายเป็นจุดยุทธศาสตร์ในเรื่องของการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยว การยุบท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงจะส่งผลเป็นอย่างมาก หากไม่มีสนามบินระบบโลจิสติกส์ของเชียงรายจะมีปัญหาในหลายด้าน

X