วิ่งการกุศล

วาโก้ โมชั่น แวร์ จัดวิ่งสู้ภัยมะเร็ง รายได้ทั้งหมดบริจาคให้ รพ.มะเร็งอุดรธานี

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล “Wacoal Motion Run Against Breast Cancer…

Home / NEWS / วาโก้ โมชั่น แวร์ จัดวิ่งสู้ภัยมะเร็ง รายได้ทั้งหมดบริจาคให้ รพ.มะเร็งอุดรธานี

ประเด็นน่าสนใจ

  • วาโก้ โมชั่น แวร์ จัดเดิน–วิ่งการกุศล “Wacoal Motion Run Against Breast Cancer 2019”
  • รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งยากไร้

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล “Wacoal Motion Run Against Breast Cancer 2019” วัตถุประสงค์เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยเฉพาะโรคมะเร็งเต้านมซึ่งเป็นภัยร้ายอันดับ 1 ของมะเร็งในสตรีไทย และเพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีด้วยการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนย่อมส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจ

ส่วนการเดินหรือวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยและเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันได้ทั้งครอบครัว โดยกิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล “Wacoal Motion Run Against Breast Cancer 2019” จัดต่อเนื่องมาถึง 4 สนาม

สนามแรกจัดขึ้น ณ เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี ในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 จำนวนผู้สมัครเข้าร่วมเดิน-วิ่งรวม 1,243 คน สนามที่ 2 ณ เขื่อนภูมิพล จ.ตาก วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561 จำนวนผู้สมัคร 1,000 คน สนามที่ 3 ณ เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 จำนวนผู้สมัคร 800 คน รายได้จากการสมัครโดยไม่หักค่าใช้จ่ายทั้ง 3 สนามที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 1,661,200 บาท

นำไปสมทบทุนโครงการดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมยากไร้ ภายใต้การดูแลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ และโรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาค ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี ชลบุรี ลพบุรี ลำปาง อุบลราชธานี อุดรธานี และสุราษฏร์ธานี รวมทั้งสิ้น 8 แห่งทั่วประเทศ

สนามที่ 4 สนามล่าสุดของกิจกรรมเดิน–วิ่งการกุศล “Wacoal Motion Run Against Breast Cancer 2019” จัดขึ้น ณ ลานเรดาห์ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ค่ายรามสูร จ.อุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 จำนวนผู้เข้าร่วมวิ่ง 1,300 คน เพราะวาโก้มีความตั้งใจที่จะบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ ในจังหวัดอุดรธานีและพื้นที่ใกล้เคียง

รายได้ทั้งหมดจากค่าสมัครโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน 417,800 บาท มอบให้โรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ ให้ได้รับการรักษาตามมาตรฐาน ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้ที่รักการออกกำลังกาย รักสุขภาพและผู้ที่มีจิตศรัทธาที่ต้องการจะร่วมบริจาคผ่านการสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ที่สมัครผ่านเว็บไซต์ ThaiRun จึงขอขอบคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลทุกท่าน ที่มีส่วนร่วมเป็นผู้ให้แก่ผู้ป่วยยากไร้ในครั้งนี้

X